overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member happycup2's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2009

    Default วิธี lock mac address กันข้างบ้านดูดทำยังไงครับ

    พอดีใช้NET ของ 3bb อยู่อ่ะครับ อยากล็อคไว้ไม้ให้มีใครใช้นอกจากเครื่องเราเครื่องเดียว และก็ Wireless ด้วยอ่ะครับ มีป่าว

  2. #2
    OverclockZone Member sitstand's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2009

    Default

    WPA2 อันนี้ก็เหลือแล้วหละ

    (ไม่ต้อง Lock Mac หรอกครับ)

  3. #3
    OverclockZone Member clayzizer's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Mac Filter เหรอครับ ใส่เป็นการเข้ารหัสแบบ WPA2 จะดีกว่าไหม MAC Filter ใช้เวลาทะลวงไม่ถึง 10 วิ =*=

  4. #4
    OverclockZone Member jameslink1's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2009
    Location
    Chiang Mai,ตลาดแม่มาลัย อ.แม่แตง

    Default

    Quote Originally Posted by happycup2 View Post
    พอดีใช้NET ของ 3bb อยู่อ่ะครับ อยากล็อคไว้ไม้ให้มีใครใช้นอกจากเครื่องเราเครื่องเดียว และก็ Wireless ด้วยอ่ะครับ มีป่าว
    เปลี่ยน Password สำหรับ router ไปที่ Maintanance ที่ Administrater พิมพ์ใส่เข้าไปได้เลย
    ตั้ง Password Wlan ก็ไปที่ Interface setup แท็ป Wireless ตรง Multiple SSIDs Settings ตรง Security type ก็แล้วแต่เราจะเลือกว่าเป็นชนิดไหน

    แต่สำหรับผม ไม่กำหนด Security เลย โดยให้เข้าได้อย่างอิสระ
    แต่ไปกำหนดค่า Wireless MAC Address Filter ซะ โดยเลือกให้เป็น Activated แล้ว ตรง Action เลือก Allow Assosiation
    จากนั้นใส่ MAC สำหรับเครื่องที่จะใช้งานลงไป

    ดัง นั้น เครื่องที่มี รายการ MAC เท่านั้น จึงจะเข้ามาใช้งานได้

  5. #5
    OverclockZone Member wabmes's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by jameslink1 View Post
    เปลี่ยน Password สำหรับ router ไปที่ Maintanance ที่ Administrater พิมพ์ใส่เข้าไปได้เลย
    ตั้ง Password Wlan ก็ไปที่ Interface setup แท็ป Wireless ตรง Multiple SSIDs Settings ตรง Security type ก็แล้วแต่เราจะเลือกว่าเป็นชนิดไหน

    แต่สำหรับผม ไม่กำหนด Security เลย โดยให้เข้าได้อย่างอิสระ
    แต่ไปกำหนดค่า Wireless MAC Address Filter ซะ โดยเลือกให้เป็น Activated แล้ว ตรง Action เลือก Allow Assosiation
    จากนั้นใส่ MAC สำหรับเครื่องที่จะใช้งานลงไป

    ดัง นั้น เครื่องที่มี รายการ MAC เท่านั้น จึงจะเข้ามาใช้งานได้
    โดนปลอม mac ก็เข้ามาเล่นได้อย่างง่ายดาย จริงๆนะ

  6. #6
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    .
    Last edited by Hang998; 31 Jul 2011 at 22:42:35.

  7. #7
    OverclockZone Member jameslink1's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2009
    Location
    Chiang Mai,ตลาดแม่มาลัย อ.แม่แตง

    Default

    วิธีผมนะ ถ้าคุณใช้เน็ตก็ไปเปิดตัว AP
    แต่ถ้าคุณไม่ใช้มัน คุณก็ผิดสวิตช์มันซะ
    เป็นวิธีที่ทำให้ก่อความลำคานกับคนใช้งานมาก
    จนเลิกใช้ไปเอง ไม่เชื่อลองดูครับ แถมประหยัดไฟด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    .
    Last edited by Hang998; 31 Jul 2011 at 22:42:55.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2014

    Default

    นี่คับลองดูนะคับ
    https://www.youtube.com/watch?v=BtdnetZkMM8

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2015

    Default

    1. ลองไม่ต้อง Broadcast SSID ถ้าใช้หาคลื่นทั่วไป มองไม่เห็น ใช้ tools ช่วยจะเห็นอาจจะพอช่วยได้
    2. ส่วน MAC filter ดูค่า mac ของเรา ที่ command line พิมพ์ arp -a ถ้าเครื่องอื่นเป็นพวกมือถือหรือไม่เจอค่า MAC ก็ ping ไป ไอพี มือถือ แล้ว arp -a ดูไอพี จะเห็นค่า mac ก็เอาไปใส่
    3. ใช้ WPA WEP ที่มีมาให้กับอุปกรณ์
    4. ไม่แจก IP เวลาเล่น fix ip เปลี่ยน ROUTER IP ไปจากกลุ่ม 192.168.1 ข้อนี้ยุ่งยากไม่แนะนำ เดี๋ยวทำไม่เป็น เรื่องจะยาว

    ทุกอย่าง กันไม่ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ แก้ได้หมด ช้าเร็ว ยากง่ายแค่นั้น ลองๆ ดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •