รบกวนช่วยจัด spec แบบประหยัดสุด ๆ สำหรับโหลด bit 24 ชม. ให้หน่อยครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: รบกวนช่วยจัด spec แบบประหยัดสุด ๆ สำหรับโหลด bit 24 ชม. ให้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member rockarythm's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default รบกวนช่วยจัด spec แบบประหยัดสุด ๆ สำหรับโหลด bit 24 ชม. ให้หน่อยครับ

    อุปกรณ์ download bit ผมก็ซื้อมาใช้แล้วนะครับ แต่ความสะดวกสบายมันไม่ค่อยได้เรื่องเท่าไหร่ ยังมีปัญหาอยู่ จะไปใช้ COLO ก็ยังไม่อยากจะใช้เท่าไหร่เอาไว้ทีหลังดีกว่า เลยเกิดความคิดว่าถ้าประกอบคอมแบบประหยัดพลังงานสุด ๆ เพื่อโหลด bit อย่างเดียว 24 ชม. ไม่ต้องทำอย่างอื่น จะเป็นไปได้หรือไม่ครับ ขอความเห็นท่านผู้รู้ทั้งหลายด้วยครับ

    เอาแค่ mainboard, CPU, power ครับ เน้นประหยัดพลังงานประหยัดค่าไฟนะครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    Last edited by rockarythm; 29 Jun 2007 at 14:22:17.

  2. #2
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    อุปกรณ์ Download bit มีด้วยหรอคับ บ้านผมใช้เน็ต กะ bitcomet ก็ได้แล้วหนิ มันมีอุปกรณ์ไรหรอคับ ช่วยบอกหน่อยผมงง ไม่ค่อยได้โหลด -*-''a

    ปล. งบเท่าไหร่อะคับ Ram ที่มีอยู่ เป็น DDRII รึป่าวคับ จะได้จัดถูก

  3. #3
    OverclockZone Member rockarythm's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ZaKaChI View Post
    อุปกรณ์ Download bit มีด้วยหรอคับ บ้านผมใช้เน็ต กะ bitcomet ก็ได้แล้วหนิ มันมีอุปกรณ์ไรหรอคับ ช่วยบอกหน่อยผมงง ไม่ค่อยได้โหลด -*-''a

    ปล. งบเท่าไหร่อะคับ Ram ที่มีอยู่ เป็น DDRII รึป่าวคับ จะได้จัดถูก
    อุปกรณ์โหลด Bit มีครับ มีทั้งแบบที่ไว้โหลด Bit โดยเฉพาะ และไอ้ router ที่ใช้โหลด Bit ได้ เราก็เปิดเครื่องให้มันโหลดไว้ ไม่ต้องเปิดคอม เพื่อจะได้ประหยัดไฟครับ ที่ต้องรบกวนให้ช่วยจัด spec ประหยัดในที่นี้หมายถึงประหยัดไฟครับลืมบอกไป

    อุปกรณ์ที่มีอยู่ HDD มีทั้ง SATA II และ IDE ครับ RAM เป็น DDR ครับ
    Last edited by rockarythm; 2 Jul 2007 at 09:26:00.

  4. #4
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    งบประมาณเท่าไหร่ได้อ่าคับ เรื่อง เมนบอร์ด ผมไม่แน่ใจอะคับ ว่า บอร์ดที่รองรับ DDR ธรรมดา จะมีให้ใส่ SATA II รึป่าว ถ้าไงให้คนที่รู้เรื่องเมนบอร์ด ซัพ DDR มาบอกดีก่า ^^''a

  5. #5
    OverclockZone Member rockarythm's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ZaKaChI View Post
    งบประมาณเท่าไหร่ได้อ่าคับ เรื่อง เมนบอร์ด ผมไม่แน่ใจอะคับ ว่า บอร์ดที่รองรับ DDR ธรรมดา จะมีให้ใส่ SATA II รึป่าว ถ้าไงให้คนที่รู้เรื่องเมนบอร์ด ซัพ DDR มาบอกดีก่า ^^''a
    ใส่ IDE ก็ได้ครับ บอร์ดน่าจะมี IDE มาให้อยู่แล้วอย่างน้อย 1 ช่อง งบประมาณไม่ได้ตั้งไว้ครับ(จะบอกว่าไม่จำกัดมันฟังดูเหมือนเศรษฐีเกินไป) เน้นประหยัดค่าไฟว่างั้นเถอะครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มีงบเท่าไร ว่ามาเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    อ้า แล้ว การ์ดจอ มีแล้วรึยังอะคับ จะได้จัดถูกว่า บอร์ด on หรือ ไม่ออน

  8. #8
    OverclockZone Member rockarythm's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    คือว่า
    -เน้นประหยัดพลังงานสุด ๆ (จ่ายค่าไฟยิ่งน้อยยิ่งดี)
    -VGA onboard
    -LAN onboard

    จัดมาเลยครับงบไม่ต้องคำนึง โหลด bit อย่างเดียวนะครับ เปิดตลอด 24 ชม. หรือจะแนะนำเป็น Mainboard, CPU, PSU ที่ประหยัดพลังงานที่สุดก็ได้ครับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by rockarythm; 29 Jun 2007 at 14:21:32.

  9. #9
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ประหยัดกานขนาดนั้น เลย!!!
    Celeron D336 2.8Ghz 1300
    MB Asrock Conroe 1333 /945G 2900
    PSU ติดเคสกะหลั่วๆ ธรรมดาก็พอคับ 400 กว่าบาท

  10. #10
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ผมก็ว่าจะทำเหมือนกัน สเปกที่ผมคิดไว
    AMD Sempron 64 3000+ 1200
    ASRock ALiveNF6G-VSTA 2100
    Corsair Value Select 1GB (2x 512MB) 1440
    เงินเหลือเท่าไร ก็อัด HDD ผมตีไป 2000
    เคส 1400 ละกัน
    8,140

  11. #11
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    Athlon64 X2 3600+ 65nm = 2,600
    Or Sempron 64 3200+ = 1,300
    AsRock ALiveNF6G-VSTA = 2,000
    Simmtronics DDR2-667/1GB = 1,100
    Case DeLUX Black ATX Case 450w = 1,500
    Or Psu ติดเคส 420w ตัวไหนก็ได้คับ
    Last edited by ZaKaChI; 29 Jun 2007 at 14:45:07.

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ซื้อแรมให้ จขกท กันทำไม เข้ามีอยู้แล้ว

    AMD Sempron 64 2800+ 1.6GHz 800MHz FSB 256KB L2 Cache Socket 754 1200 เย็นมากๆตัวนี้
    ASROCK K8NF4G-VSTA 1800 หาหน่อยยังมีแน่นอน
    PSU ENERMAX 350W 1500 ตัวนี้ต้องลงทุนครับ เปิดกันทั้งวันทั้งคืน เป็นจัวที่ควรต้องจ่าย

    ถูกสุดในกระทู้ อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by rockarythm View Post
    อุปกรณ์ download bit ผมก็ซื้อมาใช้แล้วนะครับ แต่ความสะดวกสบายมันไม่ค่อยได้เรื่องเท่าไหร่ ยังมีปัญหาอยู่ จะไปใช้ COLO ก็ยังไม่อยากจะใช้เท่าไหร่เอาไว้ทีหลังดีกว่า เลยเกิดความคิดว่าถ้าประกอบคอมแบบประหยัดพลังงานสุด ๆ เพื่อโหลด bit อย่างเดียว 24 ชม. ไม่ต้องทำอย่างอื่น จะเป็นไปได้หรือไม่ครับ ขอความเห็นท่านผู้รู้ทั้งหลายด้วยครับ

    เอาแค่ mainboard, CPU, power ครับ เน้นประหยัดพลังงานประหยัดค่าไฟนะครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    อุปกรณ์ download bit
    ่ Bit Box หรือ Asus WL-500gP
    ผมว่าก็น่าจะี่ประหยัดไฟได้พอสมควรนะ (ถ้ามีเวลาพอ ^^" )

  14. #14
    OverclockZone Member rockarythm's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Macro View Post
    อุปกรณ์ download bit
    ่ Bit Box หรือ Asus WL-500gP
    ผมว่าก็น่าจะี่ประหยัดไฟได้พอสมควรนะ (ถ้ามีเวลาพอ ^^" )
    ผมเคยลอง Synology DS107e ครับ ใช้งานได้ดี ปัญหาคือพี่แก leech อย่างเดียว ไม่ยอม seed ให้ แบบนี้เว็บ bit ไทยเล่นเอาตาย ส่วน Asus WL-500gP แค่อ่าน review กับความเห็นของท่านที่ใช้งานมาวิจารณ์ก็ปวดหัวแล้วครับ ข้อจำกัดเยอะแยะมาก ใช้งานยาก ตั้งค่าอะไรยากมากนอกจากจะคล่องเรื่อง Linux แต่เห็นมีบ่น ๆ กันเรื่องขนาดของไฟล์ที่โหลดได้ คงต้องแก้กันอีกนาน

    เจ้า Bt-Box ตอนนี้ใช้อยู่ครับ โดยฝัง linux ไว้ในตัว ข้อจำกัดก็คือ Active ได้ครั้งละ 4 ไฟล์นี่แหละครับ บางครั้งก็ดื้อเอาซะเฉย ๆ สั่งอะไรก็ไม่ทำตาม ต้อง reset กันใหม่ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดบ่อย ๆ และเป็นกันหลายคนครับ ไม่ใช่ผมคนเดียว

    ด้วยเหตุการณ์ที่เล่ามาก็เลยอยากจะประกอบชุดประหยัดพลังงานขึ้นมาซักชุดครับ และขอขอบคุณทุกท่านที่สละเวลาแนะนำ spec ให้ครับ

    ว่าแต่ผมเสียดายเวลาที่ผ่านมาตั้งมากมาย ทำไมไม่รู้จักเว็บนี้ตั้งนานแล้ว สุดยอดครับ

  15. #15
    OverclockZone Member rockarythm's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ซื้อแรมให้ จขกท กันทำไม เข้ามีอยู้แล้ว

    AMD Sempron 64 2800+ 1.6GHz 800MHz FSB 256KB L2 Cache Socket 754 1200 เย็นมากๆตัวนี้
    ดูในเว็บ JIB ตอนนี้ต่ำสุดเป็น AMD SEMPRON 3000+ L2 = 128 K , 64 BIT 1,180 ไปแล้ว ไม่ทราบตัวนี้ยังเย็นอยู่หรือไม่ครับ หรือว่าต้อง 2800+ เท่านั้น

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    CeleronD 336 1390
    ASRock "4CoreDX90-VSTA" 1590
    DeLUX "DLP-38A" 450w 730

    3170 บาท

  17. #17
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by ZaKaChI
    Athlon64 X2 3600+ 65nm = 2,600
    Or Sempron 64 3200+ = 1,300
    AsRock ALiveNF6G-VSTA = 2,000
    Simmtronics DDR2-667/1GB = 1,100
    Case DeLUX Black ATX Case 450w = 1,500
    Or Psu ติดเคส 420w ตัวไหนก็ได้คับ
    แค่โหลดบิต ถึงกับต้องใช้ CPU 2 หัวเลยเหรอครับ

    เจ้าของกระทู้ถ้าอยากให้ประหยัดอีกก็เปิดฟังก์ชัน Cool&Quiet ด้วยครับ
    PSU ก็ตามท่านพี่ Wikorn ครับ เปิดยาว PSU ต้องนิ่ง และถึกหน่อย
    Last edited by Pat_CSSU; 30 Jun 2007 at 19:49:35.

  18. #18
    OverclockZone Member PODz's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    อุปกรณ์ download bit
    ใช้แล้วมันดื้อบ่อยมั้ยอ่ะ เป็นที่ยี่ห้ออ่ะป่าว

  19. #19
    OverclockZone Member rockarythm's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Pat_CSSU
    เจ้าของกระทู้ถ้าอยากให้ประหยัดอีกก็เปิดฟังก์ชัน Cool&Quiet ด้วยครับ
    PSU ก็ตามท่านพี่ Wikorn ครับ เปิดยาว PSU ต้องนิ่ง และถึกหน่อย
    ไม่ได้แกล้งโง่นะครับ โง่จริง ๆ คือว่า Cool&Quiet ต้องไปเปิดที่ไหนครับ ใน Bios รึเปล่า

    Quote Originally Posted by PODz View Post
    อุปกรณ์ download bit
    ใช้แล้วมันดื้อบ่อยมั้ยอ่ะ เป็นที่ยี่ห้ออ่ะป่าว
    -Bt-Box ดื้อบ่อยครับ แต่ใช้คำว่าดื้ออาจจะสุภาพไปนิด เรียกว่า "กวนส้น..." จะสะใจกว่า
    -ตัว synlogy ไม่เคยดื้อครับ แต่ขายไปแล้ว ปัญหาคือมันไม่ seed ให้อย่างเดียวเท่านั้น
    เคยใช้ 2 ตัวเนียะครับ

    หมายเหตุ ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาช่วยออกความคิดเห็นนะครับ
    Last edited by rockarythm; 2 Jul 2007 at 09:19:03.

  20. #20
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เซ็ตที่ Bios ตามคู่มือเลยครับ
    กับที่ Control Panel => Power options
    แล้วก็เซ็ตตามรูปครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •