overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member Nupatup's Avatar
    Join Date
    13 May 2009

    Default CPU Core I5 ควรปิดหรือเปิด Physx ดีครับ

    ไม่ทราบว่า ถ้าผมให้มันประมวลผลด้วย cpu มันจะดีกว่าให้มันประมวลผลจากการ์ดจอหรือเปล่าครับ การ์ดจอผมใช้ EN9600GT 512M 256bit เองครับ รบกวนผู้รู้ช่วยตอนหน่อย

  2. #2
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    เปิด

    ดีกว่า

    ไม่เปิดก็เหมือนกับใช้ ATi

  3. #3
    OverclockZone Member Nupatup's Avatar
    Join Date
    13 May 2009

    Default

    หรอครับ แล้ว cpu มันประมวลผลได้ไม่ดีเท่าหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    งั้นมั้งครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Nupatup's Avatar
    Join Date
    13 May 2009

    Default

    เหอะๆ เด่วลองเทสดูก่อนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member playplay's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    PhysX CPU ประมวลผลไม่ได้ดิ เพราะมันของลิขสิทเฉพาะกาดจอ Nvidia เค้า
    ดังนั้นถ้าเปิดกาดจอเป็นตัวประมวลผลเองอยู่ดี

  7. #7
    OverclockZone Member serm's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008
    Location
    โถขี้ที่แสตมฟรอดบริดจ์

    Default

    Quote Originally Posted by Nupatup View Post
    หรอครับ แล้ว cpu มันประมวลผลได้ไม่ดีเท่าหรอครับ
    ซีพียูก็ประมวลผลได้ครับ
    แต่ไม่ดีเท่า GPU ครับ ลองๆเทสดูครับ....

  8. #8
    OverclockZone Member lookkrit's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    World

    Default

    ลายเซ็นของ จขกท. คืออะไรหรอครับ ผมงง

  9. #9
    OverclockZone Member playplay's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by serm View Post
    ซีพียูก็ประมวลผลได้ครับ
    แต่ไม่ดีเท่า GPU ครับ ลองๆเทสดูครับ....
    เดียวครับคือเท่าที่ผมทราบ CPU ประมวลผล Physics เนี้ย มันคนละตัวกับ PhyX ไม่ใช่หรอ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    สังเกตุ 3DMark06 ฉาก 3-4 นะ
    นั้นละ ใช้ CPU ประมวลผลการฟฟิก นะ ( นรกชัดๆ ) --*

  11. #11
    OverclockZone Member serm's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008
    Location
    โถขี้ที่แสตมฟรอดบริดจ์

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    สังเกตุ 3DMark06 ฉาก 3-4 นะ
    นั้นละ ใช้ CPU ประมวลผลการฟฟิก นะ ( นรกชัดๆ ) --*
    ^_^ตามนี้ครับ


    ขอแก้ไขละกันครับ เดี๋ยวจะเป็น ข้อมูลผิด ๆ
    เพราะผมก็เดา ๆ และไม่ค่อยได้ศึกษาเรื่องนี้จริง ๆ
    Last edited by serm; 13 Feb 2010 at 23:41:32.

  12. #12
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    สังเกตุ 3DMark06 ฉาก 3-4 นะ
    นั้นละ ใช้ CPU ประมวลผลการฟฟิก นะ ( นรกชัดๆ ) --*
    ตอนแรกกะจะตอบแบบนั้นแหละครับ อิอิ


    ตามนั้นเลยครับ เทสได้เกิน 30 ก็ลื่นแล้วครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Au_ninja's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    PhysX เป็นเทคโนโลยีเฉพาะของNVประมวลผลผ่านcudaเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของNV ใช้ได้เฉพาะการ์ดจอของNVไม่สามารถใช้CPUมาประมวลผลแทนได้ ไม่ว่าคุณจะใช้CPUแรงแค่ไหนก็ตาม
    ส่วนPhysics อื่นเช่นHAvokจะใช้CPUประมวลผลได้ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Nupatup's Avatar
    Join Date
    13 May 2009

    Default

    อ่อ ครับ เข้าใจแล้วครับ ลองเทสดู มันต่างกันจริงๆ เหอะๆ ขอบคุณทุกท่านมากครับ...

  15. #15
    OverclockZone Member Nupatup's Avatar
    Join Date
    13 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by lookkrit View Post
    ลายเซ็นของ จขกท. คืออะไรหรอครับ ผมงง
    555 ผมก็เขียนไว้แล้วนะ ว่าใช้วิจารณญาณในการดู อิอิ
    อันที่จริงก็ไม่มีอะไร มันคืออะไรผมก็ยังไม่รู้เลย เหอะๆ

  16. #16
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    ขอคอนเฟิร์มว่า

    "ไม่มีทางที่ CPU จะประมวลทางด้านกราฟฟิก ได้เร็วกว่า GPU"

    อ้างอิงจากทาง Nvidia ซึ่งเคยแสดงการประมวลผลทางกราฟฟิก CPU vs GPU

    โดยที่ GPU มี Core มากกว่า CPU ถึง 1xx เท่าได้ ....

    เปิด GPU-Z แล้วดูที่ Shaders ที่มีหน่วยเป็น Unifiend แล้วเอา Mouse ไปวางดูนะครับ

    นั้นคือ จำนวน Processor ของ GPU ครับ หรือเรียกได้ว่าเป็น "Core ของ GPU"


    ------------------------------------------------------------------------------------

    ที่ว่า "ไม่มีทางที่ CPU จะประมวลทางด้านกราฟฟิก ได้เร็วกว่า GPU"

    นั้นไม่ได้หมายความว่า ภาพที่ออกมานั้นจะแตกต่างกัน

    สาเหตุที่ภาพที่ GPU ประมวลนั้นออกมาดูดีกว่า

    นั้นเป็นผลมาจากหลายๆ ปัจจัย เช่น

    - คำสั่งที่ถูกเขียนไว้สำหรับการประมวลผลกราฟฟิก ที่ CPU ไม่มี

    - CUDA ก็เป็นอีกเหตุผลนึงครับ

    - Driver ก็เป็นอีกส่วนนึงที่ทำหน้าที่ในการช่วยทำให้ดีขึ้น

    - ในทางกลับกัน CPU ไม่มี Driver เหมือนกันกับ GPU ที่ช่วยในการประมวลผล

    - Codec ต่างๆ ที่สนับสนุนกับการใช้ CPU กับ GPU แตกต่างกัน เช่น DXVA (ไม่ใช่ Codec นะครับอย่าเข้าใจผิด) แต่เป็นการใช้ GPU ประมวลผลวิดีโอแทน CPU เป็นต้น


    แล้วการที่ Intel ได้เพิ่ม GPU ลงไปใน CPU ตระกูล i3,i5 นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็น GPU แบบเดียวกันกับพวก Nvidia,ATI

    เพราะฉะนั้น ก็ยังแรงสู้ GPU แยกไม่ได้ครับ

    ปล. ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ ไม่ใช่ความรู้ใดๆ เพราะฉะนั้นไม่ต้องจำใส่ใจครับ ^^
    Last edited by Kraiwit; 14 Feb 2010 at 00:23:10.

  17. #17
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    ถ้าอยากลองเทสดูเล่นๆ ....

    ไปโหลดมาลองเล่นดูครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=740099

  18. #18
    OverclockZone Member Nupatup's Avatar
    Join Date
    13 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Kraiwit View Post
    ถ้าอยากลองเทสดูเล่นๆ ....

    ไปโหลดมาลองเล่นดูครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=740099
    ขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •