overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: x2 3600 + alive nf6-vsta มีปัญหา ช่วยเข้ามาดูให้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member parkkheang's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Smile x2 3600 + alive nf6-vsta มีปัญหา ช่วยเข้ามาดูให้หน่อยครับ

    สเป๊คนะครับ x2 3600 + alive nf6-vsta + Kingston ddrII 1gb/667 x2 + vga spark 7300gt ddr3 pci-e + enermax 460w
    คร่าวๆนะครับ ตื่นเช้ามาเปิดเครื่องไม่ติดเลยครับเสียงไบออสก็ไม่ดัง ผมพยายามเปิดเครื่องหลายครั้งก็ไม่ติด มีฟลุ๊คเข้าไบออสได้แต่กำลังตั้งค่าอยู่ดีๆก็รีสตาร์ทเองเฉยเลย ผมเลยลองเคลียร์ cmos ก็ไม่ได้อีก ลองถอดการ์ดจอ ออกแล้วใช้ออนบอร์ดก็ไม่ได้(เสียงไบออสไม่ดัง) สุดท้ายเลยเอาการ์ดจอใส่เข้าไปแล้วลองถอดแรมออกหมดเลย ก็ร้อง 3 ครั้งเรียกหาแรม ผมเลยลองเปลี่ยน slot แรมมันก็เข้าไปตั้งค่าไบออสอีกครั้งแต่ยังทำไม่เสร็จมันก็รีเองแล้วก็วูบไปเลยครับ อยู่ๆก็เป็นแบบนี้ งง น่ะครับ

    ท่านใดมีคำแนะนำบ้างครับเพราะงานผมอยู่ในเครื่อง ตอนนี้ร้อนใจมาก เบื้องต้นผมคิดว่า ram ไม่ก็ cpu เสีย แต่ก็เผื่อไว้สำหรับบอร์ดด้วยน่ะครับ

    รบกวนขอคำแนะด้วยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member parkkheang's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    ง่ะ เงียบจังเลยไม่มีใครมีคำแนะนำเลยเหรอ ..... ดันๆ

  3. #3
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ถอยออกมาประกอบนอกเคส (เผื่อแผนมันรักวงจรกับเคส)ประกอบทีละอย่าง(ให้สังเกตุด้วย) ลองใส่แรม1ตัวก่อน(สลับกัน)

  4. #4
    OverclockZone Member parkkheang's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    ดัน ๆ ๆ ช่วยผมด้วยค้าบบบ

  5. #5
    OverclockZone Member parkkheang's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Smile

    อ่า มีพี่ชายใจดีมาช่วยแล้วคนแรก

    แต่ผมเอาโฟมที่แถมมากับบอร์ดตอนซื้อรองไว้ตั้งแต่ประกอบแล้วน่ะนะครับ มันเกี่ยวกันด้วยเหรอครับ งง เพราะเมื่อคืนก็ใช้อยู่ดีๆ แต่ยังไงคงต้องรอหลังเลิกงานหรือไม่ก็ยกไปที่ร้านที่ซีคอนตอนพักเที่ยง แล้วร้านมันจะคิดเงินแพงมั้ยเนี่ย ไม่อยากเสียตังค์น่ะครับ เลยมาขอคำแนะนำจากเพื่อนๆพี่

  6. #6
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    โพมเอาออกเลยครับ มันทำให้แผนบอร์ดร้อน

  7. #7
    OverclockZone Member parkkheang's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    ถามอีกนิดครับพี่บอร์ดตัวนี้ ทำไมมันแปลกๆ ครั้งนึงผมเคยคลียร์ cmos แต่มันไม่กลับไปเป็นค่า default มันก็ยังเป็นค่าเดิม ต้องทำ 2 ครั้ง งง นิดๆแต่ก็ใช้งานได้ดีปกติ

    แล้วถ้าผมเอาโฟมออก ผมต้องเอาสก๊อตเทปแปะกันลงกราวหรือเปล่าครับ เพราะว่าสังเกตุดูที่บอร์ด มันจะมีพวกขา ic หรือขาพวก chip อะไรพวกนี้แหละยาวพอสมควรน่ะครับ กลัวว่าจะลงกราวน่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ไม่ใช่ร้อนจนไหม้แล้วรึป้าว -*- ลองแกะมาประกอบทีละชินดูตามท่าน SC ดู ไม่หายเครมเลย
    ใส่ลงปกติเลย ไม่ต้องกลัวกราวหลอก เคสน๊อตมันสูงพอดีอยู่แล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member parkkheang's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    ง่า พี่พูดซะกระเป๋าตังค์ผมสะดุ้งเลย แต่ผมไม่ค่อยได้ใช้งานนานๆเลยนะครับใช้ทีมากสุด 3 ชั่วโมงเปิดแอร์ด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member parkkheang's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    งั้นเด๋วจะลองทำเองก่อนนะครับ แล้วจะมารายงานผล

  11. #11
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ไม่ต้องติดเทปครับ บอร์ดนี้ไม่เคยใช้ คลียร์ cmos มากๆไม่ดีนะครับ เดี๋ยวมันเอ๋อ หุๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member parkkheang's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    ลองจนสุดความสามารถแล้วครับ คิดว่าเป็นที่แรม พรุ่งนี้จะเอาไปเคลมที่ ingram ว่าแต่ที่พันทิป มันอยู่ตรงไหนของพันทิปครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ไฉนท่านคิดว่า เป็นที่แรมล่ะครับ ถ้าเป็น มันจะเป็นทั้งคู่เลยหรือรัย

    ผมว่าเมนบอดนะ

  14. #14
    OverclockZone Member parkkheang's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    รายงานครับ สรุปนะครับ ไฟลงกราวน์ งง เลย
    ทำไมเพิ่งมาลงเนี่ย น่าจะลงตั้งแต่ประกอบแรกๆนะนั่นน่ะ
    ตอนนี้ก็ใช้งานปกติครับ ขอบคุณทุกท่านมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •