overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member Z_E_R_O's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2008
    Location
    หริภุญชัย

    Default ถามท่านผู้รู้หน่อยครับเกี่ยวกับ cpu 45 nm

    อยากทราบว่าเราจะรู้หรือจะเช็คได้ยังไงครับว่าบอดร์ของเราใส่ cpu แบบ 45 nm ได้หรือไม่ได้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member teamdell's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2009
    Location
    สุเหร่าคลองหนึ่ง 13 ครับ

    Default

    ง่ายๆเข้าไปดูเว๊ปของเมนบอร์ด ที่ใช้อยู่ แล้วหาCPU SUPPORT มันจะบอกว่าใช้อะไรได้บ้าง

  3. #3
    OverclockZone Member Z_E_R_O's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2008
    Location
    หริภุญชัย

    Default

    Quote Originally Posted by teamdell View Post
    ง่ายๆเข้าไปดูเว๊ปของเมนบอร์ด ที่ใช้อยู่ แล้วหาCPU SUPPORT มันจะบอกว่าใช้อะไรได้บ้าง
    ขอบคุณนะครับแต่มันบอกแค่นี้ไม่มีบอกว่าใช้ 45 nm ได้ (ตัวเดิมมันใช้ 65 nm ครับ)
    Supports the following processors:
    Core 2 Duo (Conroe) up to E4300
    Pentium D (Presler) up to 960 (3.6 GHz)
    Pentium 4 (Cedar Mill) up to 661 (3.6 GHz)
    Celeron D (Cedar Mill) up to 365 (3.6 GHz)
    Celeron D (Prescott) up to 355 (3.33GHz)

  4. #4
    OverclockZone Member teamdell's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2009
    Location
    สุเหร่าคลองหนึ่ง 13 ครับ

    Default

    ใช้บอร์ดของอะไรอยู่ รุ่นด้วยคับเดียวช่วยดูคับ

  5. #5
    OverclockZone Member teamdell's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2009
    Location
    สุเหร่าคลองหนึ่ง 13 ครับ

    Default

    กระทู้ด้านล่างของท่านใช้ไหม ที่จะอัฟE2160 ผมว่าใส่ไม่ได้น่ะ ถ้าจะใช้ผมว่าต้องเปลี่ยนบอร์ดด้วย หรือตามที่ผมบอกในกระทู้ที่แล้วคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Z_E_R_O's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2008
    Location
    หริภุญชัย

    Default

    Quote Originally Posted by teamdell View Post
    กระทู้ด้านล่างของท่านใช้ไหม ที่จะอัฟE2160 ผมว่าใส่ไม่ได้น่ะ ถ้าจะใช้ผมว่าต้องเปลี่ยนบอร์ดด้วย หรือตามที่ผมบอกในกระทู้ที่แล้วคับ
    กระทู้นั้นไม่ใช่ของผมครับ
    ของผมเป็นบอดร์ติดมากับ HP ครับชื่อ ECS 945GCT-HM
    ขอบคุณนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2008

    Default

    ดูที่กล่องครับ

  8. #8
    ps000000
    Guest

    Default

    ไม่น่าจะได้

  9. #9
    OverclockZone Member teamdell's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2009
    Location
    สุเหร่าคลองหนึ่ง 13 ครับ

    Default

    โทษที่คับ

    ใส่45ไม่ได้คับ

  10. #10
    OverclockZone Member Z_E_R_O's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2008
    Location
    หริภุญชัย

    Default

    ไม่ได้หรอครับ....กำต้องหาตัวอื่นละ
    ขอบคุณนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Z_E_R_O's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2008
    Location
    หริภุญชัย

    Default

    อยากรู้จังว่าทำไมใส่ได้...แบบว่าไม่ค่อยเข้าใจอะใครช่วยอธิบายให้กระจ่างทีครับ

  12. #12
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ใส่หน่ะ ใส่ได้ครับ เพราะเป็น 775 แต่อาจจะเปิดไม่ติด เพราะ BIOS ไม่รู้จัก

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2009

    Default

    เข้า google ครับ แล้วเอาชื่อ mainboard ไป search จากนั้นดูจากสเปคบอร์ดเลยครับ

    ว่าลองรับการทำงานของ cpu เราหรือไม่

  14. #14
    OverclockZone Member teamdell's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2009
    Location
    สุเหร่าคลองหนึ่ง 13 ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by GOD-HAND View Post
    ใส่หน่ะ ใส่ได้ครับ เพราะเป็น 775 แต่อาจจะเปิดไม่ติด เพราะ BIOS ไม่รู้จัก
    ถูกต้อง....คับ

  15. #15
    OverclockZone Member davidup's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2010

    Default

    ผมว่าต้องเป็นชิป G31 G41 G43 P43 P45 และชิปของ Nvidia GF 9300 ขึ้นไปนะ ถึงจะใส่ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •