overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: งง MB Gigabyte?????

  1. #1
    OverclockZone Member Sinplug's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    Bangkok, Thailand, Thailand

    Unhappy งง MB Gigabyte?????

    คือ ผมใช้ MB Gigabyte รุ่น GA-7N400S(-L) เรื่องมันมีอยู่ว่า Bios มันมองไม่เห็น HD SATA 2 แต่มันกับมองเห็น HD SATA ธรรมดาแทน ทั้งๆที MB รุ่นเดียวกันนี้มันมองเห็น 2 ลูก แต่พอไปเคลม MB ตัวใหม่มากับมองไม่เห็น ไปเช็กกับอีกเครื่องกับมองเห็นปกติดี ทั้งๆที่ผมก็อัพเดท Bios แล้วก็ยังเหมือนเดิม HD ก็มีไฟเข้าหมุนปกติ พอผมลองเสียบ 2 ตัวพร้อมกัน ดันบูตเข้าวินโดร์ไม่ได้ แต่พอถอด HD SATA 2 (ตัวมีปัญหา)ออกดันบูตได้ปกติ ผมกังวลใจมาก ในนั้นมีข้อมูลที่ต้องใช้อย่างมาก ท่านใดพอรู้ช่วยผมทีครับ พยายามทำแล้วแต่ทำไม่ได้ซะที เลยรบกวนท่านผู้รู้ช่วยผมทีครับ ผมจะขอบคุณอย่างมาก

  2. #2
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ใส่จั้มเปอร์ให้ HDD ตัวที่เป็น SATA2 ดูครับ มันจะทำให้มองเห็นเป็น SATA1


  3. #3
    OverclockZone Member Sinplug's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    Bangkok, Thailand, Thailand

    Default

    แล้วประสิทธิภาพมันจะลดลงไหมครับท่าน หรือ หลอก Bios เท่านั้นครับท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member Sinplug's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    Bangkok, Thailand, Thailand

    Default

    แล้วสาเหตุมันเกิดจากอะไรครับ ท่านพอจะรู้บ้างไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member jin's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    มันไม่รับsata2อยู่แล้วนี่ครับบอดคุรอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Sinplug's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    Bangkok, Thailand, Thailand

    Default

    แต่ทำไมMBอันเก่าก่อนที่จะไปเคลม ตัวใหม่มันมองเห็นปกติละครับ ผมสงสัยอยู่ตรงนี้[/B]


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •