overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 52
  1. #1
    OverclockZone Member 159753's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default Harddisk WD5000AAKS 500 Gb SATA II ทำงานช้าช่วยทีครับ

    Harddisk WD5000AAKS 500 Gb SATA II ทำงานช้าช่วยทีครับ

    พอดีเมื่อวานเพิ่งไปซื้อ Harddisk ลูกใหม่มาครับ Spec ตามลายเซ็นต์ ตัว Harddisk 80 Gb นั้นเสียแล้วครับ เอา 500 Gb ใ่ส่แทนแล้วแต่ช้าผิดปกติเพราะทีแรกไม่ได้เอะใจอะไรแต่ Copy ไฟล์ไม่กี่ Gb เล่นสะเป็นชั่วโมงเลยคิดว่าน่าจะมีอะไรสักอย่างที่เราต่อผิดอยู่หรือเปล่าเลยใช้ HdTunePro 4.01 เช็คดูมันก็แปลกครับตามรูปเลย
    Spec เครื่องที่ใส่ครับ ยังไม่ได้แก้ HDD นะครับ


    ช่วยทีครับ
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.JPG (73.3 KB, 492 views)
    • File Type: jpg 3.JPG (59.5 KB, 486 views)
    • File Type: jpg 4.JPG (77.9 KB, 487 views)
    • File Type: jpg 5.JPG (104.8 KB, 481 views)
    Last edited by 159753; 22 May 2012 at 13:14:36.

  2. #2
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    ลองเปลี่ยนสาย SATA หรือไม่ก็ slot บนบอร์ดหรือยัง?
    สาย Power ด้วย
    หรือไม่ก็ลองย้ายไปเสียบเครื่องอื่น

  3. #3
    OverclockZone Member redsonic's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    ราชบุรี

    Default

    โอว แปลกประหลาดมาก ความแรงต่ำจาง ของผม max ประมาณ 132

  4. #4
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    โอว ทำไมดิ่งนรกแบบนี้ครับ เพิ่งซื้อนิเอาไปเปลี่ยนตัวใหม่เถอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nutpich's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    ชิดลม ปิ่นเกล้า

    Default

    รุ่นนี้มี จัมเปอร์รึป้าว ถ้ามี เอาออกครับ
    แต่ช้าขนาดนั้คงไม่ใช่แล้วครับ งานจะเข้าแล้วมั่ง

  6. #6
    OverclockZone Member 159753's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nutpich View Post
    รุ่นนี้มี จัมเปอร์รึป้าว ถ้ามี เอาออกครับ
    แต่ช้าขนาดนั้คงไม่ใช่แล้วครับ งานจะเข้าแล้วมั่ง
    มีเสียบ สายสีแดง SATA กับ สาย หัวสีดำแต่มี 4 เส้นเล็กๆ แดง เหลือง แล้วไรอีกก็ไม่รุ้แค่นี้ครับเดะให้ดูรูปรอสักครู่ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member 052520's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ลองเอาสาย sata เส้นอื่นมาใส่ดู เคยเป็น

  8. #8
    OverclockZone Member 159753's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Snake View Post
    ลองเปลี่ยนสาย SATA หรือไม่ก็ slot บนบอร์ดหรือยัง?
    สาย Power ด้วย
    หรือไม่ก็ลองย้ายไปเสียบเครื่องอื่น
    Quote Originally Posted by 052520 View Post
    ลองเอาสาย sata เส้นอื่นมาใส่ดู เคยเป็น
    ผมเปลี่ยนสาย SATA เส้นสีแดงแล้วครับเทสแล้วได้อย่างงี้ทำไม Minimum มันน้อยๆเน้อเหอๆ
    รูป รูป
    • File Type: jpg 7.JPG (74.2 KB, 467 views)

  9. #9
    OverclockZone Member ~Megane~'s Avatar
    Join Date
    10 Oct 2009

    Default

    ลองเป่าฝุ่นออกบ้างก็ดีอะครับ โดยเฉพาะพัดลม CPU ครับ ><(นอกเรื่องครับ)

  10. #10
    OverclockZone Member audiophile's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2009

    Default

    ^
    ^
    ^
    ผมเห็นดว้ยอย่างรุนแรง อิอิ

    ของผมนะ mini 1.2 max 98.9 Avg 64.4 แต่ของผมเป็นGreenครับ

  11. #11
    OverclockZone Member tk_bank's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    ฺBangkok

    Default

    เห็นสภาพเครื่องแล้ว ขอไว้อาลัย 5 นาที

  12. #12
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    อาจเป็นที่สาย หรือเมนบอร์ดละครับ

  13. #13
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    ฝุ่นตรึมเลยท่าน = =

  14. #14
    OverclockZone Member rockwell's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008
    Location
    nakhon pathom

    Default

    อาการเดียวกันเปลี่ยนสาย+สลอต sata ก็ยังเหมือนเดิม...

  15. #15
    OverclockZone Member 159753's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    มันช้าอีกแล้วครับ
    มันเป็นอะไรหนอเดวเร็วเดวช้าอ่ะครับตอนเปลี่ยนเสร็จก็เร็วดังรูปบนพอปิดแล้วนี่กลับมาเปิดมันช้าอีกแล้วมันเป็นบ้าอะไรของมันอ่ะครับ


    ปล.เรื่องฝุ่นนั้น เหนื่อยเช็ดแล้วครับ 2 เดือนเช็ดทีฝุ่นเยอะมากบ้านเป็นแบบบ้านเปิดอ่ะครับพอเช็ดเสดได้ซักพักมันก็แห่กันมาอีกขี้เกรียจเช็ดแล้ว
    ปล.1 เครื่องเก่ามากแล้วครับแต่ที่บ้านทรหดครับให้ฝืนใช้ไปก่อน รอเกรดออก(ตามเป้า)จะได้ notebook แล้วเครื่องนี้ก็ตั้งแมะเอาไว้ครับเซ่งมากเดวเร็วเดวช้าอะไรของมันเนี่ย

    ปล.2 กำลังสงสัยว่าเป็นที่ PowerSupply หรือเปล่าเพราะมันเป็นวัตต์ปลอมเหอๆ

    มันยังคงขึ้นอย่างนี้อยู่
    Last edited by 159753; 14 Feb 2010 at 19:51:26.

  16. #16
    OverclockZone Member teamdell's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2009
    Location
    สุเหร่าคลองหนึ่ง 13 ครับ

    Default

    ตัวนี้มีปัญหาบ่อยจัง ของผมเจ๋งไปแล้ว ไปเครมยังไม่ได้ของเลย

  17. #17
    OverclockZone Member rockwell's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008
    Location
    nakhon pathom

    Default

    ผมทำใจแล้วครับเข้เกลียดไปเคลมอยุ่ ตจว

  18. #18
    OverclockZone Member 159753's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by teamdell View Post
    ตัวนี้มีปัญหาบ่อยจัง ของผมเจ๋งไปแล้ว ไปเครมยังไม่ได้ของเลย
    เวรกรรมละครับเป็นที่ HDD จริงๆหรอ

  19. #19
    OverclockZone Member gofaster's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ร่มเกล้า ลาดกระบัง

    Default

    เห็นฝุ่นแล้วแทบจะเป็นลม ปัดกวาดเช็ดถูหน่อยนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member 159753's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by 159753 View Post
    เวรกรรมละครับเป็นที่ HDD จริงๆหรอ
    ผมว่ามันแปลกๆแล้วละครับ
    เปิดเครื่องมามันยังทำงานได้เร็วอยู่ครับ

    พอเราปล่อยไปสักพักแล้วลองเทสดูกลับไปเป็น 2 mb อีกแล้วครับอย่างงี้ต้องเอาไปเคลมไหมครับเนี่ย
    โหซื้อมาจาก JIB เลยนะเนี่ยผิดหวังอีกแล้วอุส่าแอบดีใจใช้ของค่าย WD แต่ต้องเซ่งพอเจอแบบนี้ Seagate เร็วเสมอแต่ทำไมมันพังได้ 4 ตัวใน 1 ปี ทั้งๆที่ตัวแรกอยู่ได้ตั้ง 4 ปี พอ 234 พังทุกๆ 2-3เดือน

    ปล.ประกัน Synnex ด้วยหรือมันเป็นที่เครื่องมันเป็นที่อะไรก็ไม่รุ้น้อหลายปัญหาคงต้องลองเอาไปเคลมดูเผื่ออาการจะหายหรือใครมีปัญหาแบบนี้แล้วพอจะรู้วิธีแก้มีมั้งไหมครับกลุ้มมากครับ อั่งเปาเอาไปซื้อ ของ WD ตั้ง 1700 นะครับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •