overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member axelakkorn's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2009

    Default สอน OC E7400 หน่อยคร้าบ

    ram ddr2 bus 800 2*1 G
    mainbord p5kpl/epu
    his 4670
    psu 450w dtect
    อยากคล็อก บ้าง อะครับ
    ต้องทำอย่างไรบ้าง
    ใช้โปรแกรมอะไรคล็อกมั่งครับ
    Last edited by axelakkorn; 14 Feb 2010 at 12:47:04.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    เข้าไปปรับบัสที่ BIOS เอาเลยนะ
    ปกติ E7400 มันบัส 266 x 10.5 = 2.80 GHz
    ก็เข้าไปปรับเป็น 300 x 10.5 = 3.15 GHz นะ
    แล้วก็ลดบัสแรมให้เหลือ DDR2-800
    ปรับแค่นี้ก็น่าจะ ok สบายๆ

  3. #3
    OverclockZone Member Expgamez's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    พี พี แลนด์ ~ ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เข้าไปปรับบัสที่ BIOS เอาเลยนะ
    ปกติ E7400 มันบัส 266 x 10.5 = 2.80 GHz
    ก็เข้าไปปรับเป็น 300 x 10.5 = 3.15 GHz นะ
    แล้วก็ลดบัสแรมให้เหลือ DDR2-800
    ปรับแค่นี้ก็น่าจะ ok สบายๆ
    จัดมาหรือยังพี่ ฮาเลม อะ

    และ อีตัวที่ผมฝากดู มันใหญ่ มากมะ อิอิ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Talking

    Quote Originally Posted by Expgamez View Post
    จัดมาหรือยังพี่ ฮาเลม อะ

    และ อีตัวที่ผมฝากดู มันใหญ่ มากมะ อิอิ
    V8 ใหญ่มาก
    ส่วน Zalman CNPS 10X Extreme ใหญ่สูสีกับ ProlimTech Megahalems นะ

  5. #5
    OverclockZone Member Expgamez's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    พี พี แลนด์ ~ ลพบุรี

    Default

    Zalman CNPS 10X Extreme
    เอาตัวนี้ดีกว่า ใหญ่เกินไม่ดี

    แล้วพี่ได้อะไรมาครับ ใช่ ฮาเลม ป่าว

    เปลี่ยน ซิงค์ แล้ว มาโชว์ หน่อยนะพี่ ผมจะได้อัดตาม

    แต่ บอร์ดผมมัน P55 US3L อะ menu มันเหมือนกัน หรอ

  6. #6
    OverclockZone Member axelakkorn's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2009

    Default

    ขอบคุนครับ
    จะลองทำก่อนนะครับ
    แล้วมันจะร้อนไหมครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    ก็คงจะร้อนขึ้น นะ
    แต่คงไม่มาก เพราะไม่ได้ลากมากมาย

  8. #8
    OverclockZone Member thossaphol's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2010
    Location
    bangsan

    Default

    แล้วe7500ของผมจะไปได้ไกลกว่านี้ป่าวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member credit's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2009
    Location
    ตะวันนาบางกะปิ

    Default

    ของผมมันเป้น แบบนี้อะไป ปรับยังไง ไม่เห็น จะมัน เยอะเลย 1500 เอง x6
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member axelakkorn's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2009

    Default

    ไบออส ผม มันให้ปรับแบบเป็นตัวคูณอะครับ
    ผมลองให้มัน CPU 30%
    พอรีสตาร์ตแล้วไม่ติดอะครับ
    เป็นเพราะอะไรครับ

  11. #11
    OverclockZone Member trtommy83's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by credit View Post
    ของผมมันเป้น แบบนี้อะไป ปรับยังไง ไม่เห็น จะมัน เยอะเลย 1500 เอง x6
    ทำตามนี้เลยครับ

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เข้า BIOS
    ทำการ Disabled - C1E , TM2 , EIST ก่อน

  12. #12
    OverclockZone Member trtommy83's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by axelakkorn View Post
    ไบออส ผม มันให้ปรับแบบเป็นตัวคูณอะครับ
    ผมลองให้มัน CPU 30%
    พอรีสตาร์ตแล้วไม่ติดอะครับ
    เป็นเพราะอะไรครับ
    บอกอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาด้วยครับ ผู้รู้ทั้งหลายจะได้แนะนำได้ดีที่สุด

  13. #13
    OverclockZone Member tomar000's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008

    Default

    ผมด้วยครับ e7400 + v8
    mb: dfi bi p45 เซงมันงงอะทำไปทำมาเหลือ 2.66 งงเลย
    อ้อแรม 1066 2*2g HyperX
    รพกวนหน่อยนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member trtommy83's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tomar000 View Post
    ผมด้วยครับ e7400 + v8
    mb: dfi bi p45 เซงมันงงอะทำไปทำมาเหลือ 2.66 งงเลย
    อ้อแรม 1066 2*2g HyperX
    รพกวนหน่อยนะครับ
    ที่ว่าเหลือ 2.66 ทำการ Disabled - C1E , TM2 , EIST ไปยังครับ

  15. #15
    OverclockZone Member tomar000's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008

    Default

    disabled หมดตอนนี้ไป 3.0 พอดีๆ เลยนิ คริ คริ เอาพอควรก่อนเดี๋ยวเน่า
    ความร้อนแทบไม่ขึ้นเยยนิ ตอนนี้อยู่ประมาณ 40 - 42
    ขอบคุณนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member axelakkorn's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by trtommy83 View Post
    บอกอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาด้วยครับ ผู้รู้ทั้งหลายจะได้แนะนำได้ดีที่สุด

    cpu e7400
    ram ddr2 bus 800 2*1 G
    mainbord p5kpl/epu
    his 4670
    psu 450w dtect


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •