overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member paragolf29's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default มีเทคนิคการเบิร์น cpu มั้ยครับ

    อย่างของผมมันราย ที่3.4 เทสผ่านหมดทุกอย่าง ว่าจะดันอีกปรับไงก็ไม่ได้ ยังงี้มันแปลว่า cpu เบิร์นยังไม่เข้าที่ มั้ยครับ

  2. #2
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    810 มันต้องลากบัสหนัก แรมกับคอนฟิกก็มีส่วนช่วยด้วย

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  3. #3
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    จัดนี่ไปครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=724902

    RUN มันสัก 100 Loops ดูนะครับ

    เรื่อยๆ

  4. #4
    OverclockZone Member paragolf29's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    จัดนี่ไปครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=724902

    RUN มันสัก 100 Loops ดูนะครับ

    เรื่อยๆ
    __________________
    มันตาย loob 2ตลอดเลย

  5. #5
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    มันตาย loob 2ตลอดเลย

    แปลว่าไม่เสถียรแล้วหละครับ...

  6. #6
    OverclockZone Member TajabOn[G]'s Avatar
    Join Date
    3 Aug 2009
    Location
    บางแค,หนองแขม,วงเวียนใหญ่,ม.เศรษฐกิจ

    Default

    Quote Originally Posted by paragolf29 View Post
    มันตาย loob 2ตลอดเลย
    ตาย loop2

  7. #7
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ของผม Problem Size แค่ 10000 เทส 5 Loop 3.74 GHz พอไหวครับ ถ้ามากกว่านี้คงมี Error

    CPU: Phenom II X4 810 3.74GHz - HT 2304 MHz
    MB: GigaByte MA770-DS3
    Memory: Crucial Ballistix Bus 800 CL4 2GBx2 @1152 CL6-6-6-18



    ถ้าเอาเสถียรจริงๆของผมก็คง 3.60 ครับ เปิด TS 4 จอ บอทเกือบ 24 ชั่วโมงอยู่ CPU รันเกือบ 100% ตลอดเวลา

    Config ของผมกับ MA770-DS3 นะครับ ที่ 3.60 GHz เสถียรๆ ให้ดูเล่นๆครับ

    CPU Bus Speed 277 MHz
    PCI-E Frequency 100 MHz
    Multipier x 13 (3.60 GHz)
    HT Link x 9 (2493 MHz)
    NB Freq x 9 (2493 MHz)
    Memory (1108 MHz) 6-6-6-18-24
    HT +0.250
    VCore +0.200 (1.45V)
    NB +0.200 (1.30V)
    SB +0.500 (1.25V)
    DDR2 +0.300 (2.10V)
    Last edited by V-FrIeNd; 14 Feb 2010 at 19:49:27.

  8. #8
    OverclockZone Member sanpinkaew's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2009
    Location
    Thailand

    Default

    เอาไฟแช็ครนครับ 555+ ล้อเล่นครับ

    ใช้พวก Sissandra Software ครับ มี Utility Burn CPU โดยเฉพาะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member paragolf29's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณทุกคนมากครับ คืนนี้ จะจูนทั้งคืนเลย ใกล้สอบเเล้วต้องอ่านหนังสืออยากให้เสร็จๆ ^^

  10. #10
    OverclockZone Member pongqc's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2009

    Default

    OCCT ก็ได้ครับในนี้มีให้โหลดอยู่ก่อน Over Clock เบิร์นสัก 24 ชั่วโมงน่าจะดีถ้ามันนานไป เอาสัก 30 นาทีครับอะลดให้

  11. #11
    OverclockZone Member paragolf29's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    OCCT ก็ได้ครับในนี้มีให้โหลดอยู่ก่อน Over Clock เบิร์นสัก 24 ชั่วโมงน่าจะดีถ้ามันนานไป เอาสัก 30 นาทีครับอะลดให้
    ลดเยอะจังครับ ขายของขาดทุนเเยะเลยนะเนี่ย เหอะๆ จะลองดูครับ ขอบคุณครับ

  12. #12
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    810 ถ้าจะลากโหดๆมันหนักที่แรมกับ Memcontroller เลยนะ

    ที่เคยเล่นๆก็ลากบัส 280*13 เทส Prime 95 Blend Test ผ่านได้นานเกือบสองวัน

    แต่เมียเก่าผมเอาไปเล่นลากบัส 290 นิดๆ LinX ตั้งแรม 1.8GB 500 Loops ผ่านนะ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  13. #13
    OverclockZone Member paragolf29's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    Memcontroller
    มันคืออะไรปรับตรงไหนเหรอครับ..รุปคือตอนนี้เลยครับ
    รูป รูป
    Last edited by paragolf29; 15 Feb 2010 at 03:25:15.

  14. #14
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by paragolf29 View Post
    มันคืออะไรปรับตรงไหนเหรอครับ..รุปคือตอนนี้เลยครับ
    Memcontroller มันอยู่ในซีพียู

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  15. #15
    OverclockZone Member paragolf29's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    ถ้าแบบนี้สรุปได้มั้ยครับว่า แรม ไม่ไปกับ ซีพียู ถ้าตั้ง 5.33 ต่อให้เพิ่มไฟ ตั้ง ค่าให้หลวมๆ ยังไงก็ไม่ผ่าน เเต่พอปรับ4.00 แบบรุปก็ผ่าน
    รูป รูป

  16. #16
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Vcore โหดมากครับ
    ผมว่าเอาบัสแรมกับ HT Link สูงๆ จะแรงกว่าไปแต่ GHz นะครับ
    Last edited by V-FrIeNd; 15 Feb 2010 at 10:40:01.

  17. #17
    OverclockZone Member paragolf29's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    Vcore โหดมากครับ
    ผมว่าเอาบัสแรมกับ HT Link สูงๆ จะแรงกว่าไปแต่ GHz นะครับ
    ครับผมตั้งเผื่อไว้ เด๋วจะไปลดเอา ให้ผ่าน 100loob ไปก่อน ht*9 จะลองดูครับ เเต่เท่าที่เคยลอง บูทไม่ขึ้นครับ ค่ามันจะ รีใหม่หมดเลย

  18. #18
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    แบบนี้แรมไม่เหมาะกับซีพียู ในการโอเวอร์คล๊อกแบบลากบัสสูงแล้ว

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  19. #19
    OverclockZone Member paragolf29's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    แบบนี้แรมไม่เหมาะกับซีพียู ในการโอเวอร์คล๊อกแบบลากบัสสูงแล้ว
    งั้นพอจะเเนะนำแรม ได้มั้ยครับ ยกเว้น D9KPT นะหายาก เกิ๊นน - -

    หรือเปลี่ยน cpu เป็นพวก BE ดีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •