overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: มาช่วยดูหน่อยงับ

  1. #1
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default มาช่วยดูหน่อยงับ

    มันเป็นที่ไรอะครับ ถึงไม่ขึ้นโชว์

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ลองใช้ version 1.37 ดูยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    เปลี่ยนเปน 1.37 ก็ไม่ขึ้นครับ เกี่ยวกับไบออสไหมครับ เวลาโหลดXPจะช้ากว่าปกติ (ใช้แผ่นQuick91 ปกติจะบูทเข้าวินโดวเร็ว แค่ตอนนี้มันช้ากว่าเครื่องอื่น) แล้วซีพียู เดิมมันเป็น XP 2000+ แต่ในไบออสเห็นเป็น 2100+ ทั้งที่ไม่ได้ไปปรับไปคร๊อกไร เกี่ยวกับไบออสไหมครับ แล้วก็เล่นๆไปเกิดอาการค้าง ตอนนี้เล่นอยุ่ที่บัส333 (166*11) เกี่ยวป่าวครับ

  4. #4
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ลองลง Driver MB อีกทีครับ โหลดตัวล่าสุดจากเวปไซต์


  5. #5
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    แล้วเรื่องที่เห็น xp2000+ เป็น 2100+ ละครับ

    ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    Socket A บางทีต้อง Fix Clock มันครับ บางบอร์ดอาจจะเอ๋อๆ

    ลองอัพเดท BIOS ดูก็ได้ครับ


  7. #7
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    อืมได้แล้วครับ ลองอัพเดตไบออสดู แต่ปัญหามันเพิ่งเกิดอะครับ(เกิดก่อนอัพไบออส) คือสมมุติเราเล่นวินโดวxpอยุ่ แล้วเราจะรีสตาทเครื่องน่ะครับ โปรแกรมมันก็ปิดอะไรหมดแล้ว เครื่องก็กำลังจะรีสตาท แล้วก็เหมือนจะรีให้ เครื่องก็เดินอยู่ แต่ไม่ขึ้นภาพซะงั้น ไม่ขึ้นไรเลย ต้องปิดแล้วเปิดใหม่ ไม่ทราบว่าเปงที่ไรอะคับ -.-

  8. #8
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    สั่งรีสตาร์ทแล้วค้างไปเลยที่หน้าจอดำ แต่เครื่องยังทำงานอยู่ ...

    อืม .... ผมไม่เคยเจอกรณีนี้แฮะ รอท่านอื่นแล้วกันนะค้าบ


  9. #9
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    ดันงับ ขอบคุณคับ

  10. #10
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองตรวจดูพวกสปายแวร์ หนอนไช ดูครับ ตัวแอนตี้ตัวเดิมไม่เห็น ก็ลองใช้ตัวอื่นดูบ้างครับ ผมเคยเจอเครื่องที่บ้านตัวนึงแต่ตอนนี้ไม่เป็นแล้ว ตอนแรกก็นอนใจ พอลองเอา bitdefender สแกนในเนตดูเจอเป็นร้อยไฟล้ สปายสิบกว่าตัว ลองดูครับ เป็นอีกหนึ่งเคสละกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •