overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member YoyOz's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2009
    Location
    Suphanburi

    Default ช่วยด้วยครับ !! เรื่อง AHCI mode

    ผมลองปรับใน Bios แฃ้วครับ
    ลองปรับเป็น AHCI พอปรับแล้ว ปรากฎว่า Bios มองไม่เห็น HDD ครับ

    ตอนนี้เลยต้องปรับเป็น Native IDE ครับ

    ปล.
    M/B rs740dvf
    SB700

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member supamitrw's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    ของผมพอปรับเป็น AHCI เข้า Win7 จอฟ้าเลย ต้องปรับกลับเป็น IDE อย่างเดิม

  3. #3
    OverclockZone Member YoyOz's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2009
    Location
    Suphanburi

    Default

    ของผมพอปรับเป็น AHCI เข้า Win7 จอฟ้าเลย ต้องปรับกลับเป็น IDE อย่างเดิม

    ของคุณน่าจะมีปัญหาเรื่องไดร์เวอร์ครับ

    แต่ของผมคือมันไม่ boot เนื่องจาก bios มองไม่เห็น hdd

  4. #4
    OverclockZone Member supamitrw's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    ไดรเวอร์ของอุปกรณ์ตัวไหนเหรอครับ บอกที

  5. #5
    OverclockZone Member YoyOz's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2009
    Location
    Suphanburi

    Default

    ผมก็ไม่แน่ใจครับ
    ว่าแต่ใช้ m/b รุ่นอ่ะไรหรอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member supamitrw's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    Asus P5QL PRO ครับ ไดรเวอร์ทุกตัวก็โหลดตัวใหม่จาก web ของ Asus นะตรับ

  7. #7
    OverclockZone Member Zon&Sun's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009

    Default

    achi จะต้องเปิดก่อนลง Windows ครับ ไม่งั้นจะบูทไม่ได้

  8. #8
    OverclockZone Member YoyOz's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2009
    Location
    Suphanburi

  9. #9
    OverclockZone Member Losrt's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    Somewhere I belong

    Default

    Windows 7 ก็ทำได้นะครับ เปิดโดยไม่ต้องลงใหม่

    http://www.ithinkdiff.com/how-to-ena...r-installation

    ผมก็ปรับเป็น ACHI หลังจากลง Windows 7 ครับ ใช้ได้ไม่มีปัญหาอะไร

  10. #10
    OverclockZone Member supamitrw's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    เข้าใจแล้วครับ ขอบคุณทุกท่านครับ

  11. #11
    OverclockZone Member supamitrw's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by YoyOz View Post
    ผมลองปรับใน Bios แฃ้วครับ
    ลองปรับเป็น AHCI พอปรับแล้ว ปรากฎว่า Bios มองไม่เห็น HDD ครับ

    ตอนนี้เลยต้องปรับเป็น Native IDE ครับ

    ปล.
    M/B rs740dvf
    SB700

    ขอบคุณครับ
    เซียนทั้งหลายช่วยมาตอบให้ จขกท. หน่อยครับ ของผมใช้ได้แล้วครับ แหะๆ

  12. #12
    OverclockZone Member Nupatup's Avatar
    Join Date
    13 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by YoyOz View Post
    ผมลองปรับใน Bios แฃ้วครับ
    ลองปรับเป็น AHCI พอปรับแล้ว ปรากฎว่า Bios มองไม่เห็น HDD ครับ

    ตอนนี้เลยต้องปรับเป็น Native IDE ครับ

    ปล.
    M/B rs740dvf
    SB700

    ขอบคุณครับ
    ไม่ทราบว่าเป็น chipset ของอะไรครับ เมนบอร์ดอ่ะ ถ้าเป็นรุ่นเก่าหน่อยเช่นพวก p35 มันจะมองไม่เห็นครับ แต่สามารถใช้งานได้ ลองดูครับ แต่ต้องลงวินโดวส์ใหม่นะถ้าคุณใช้xp แล้วใช้แบบ ide อยู่ก่อนหน้านี้ แต่ถ้าเป็น 7 เปลี่ยนจาก ide เป็น ahci ได้เลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member YoyOz's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2009
    Location
    Suphanburi

    Default

    ผมใช้ windows 7 ครับผม

    CHIP SET AMD740

    ครับ

  14. #14
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    ชิบ P35 , P45 ถ้าใช้โหมด AHCI แผ่นวินโด้ต้องมีไดรเวอร์ Sata ด้วยคับ
    ยกตัวอย่างที่ผมลองคือแผ่นXP ของ SKZ แต่เป็นตัว Original มันจะมีให้เลือกตอนลงวินโด้
    ว่าจาเอาแบบมีไดร์เวอร์ Sata ด้วยมั้ย เราก็เลือกไปคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •