overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default adsl คนละเบอร์ใช้ username เดียวกันได้ไหมครับ

    คือว่าจะย้ายไปอยู่ต่างอำเภอ1-2เดือนแต่ผมจะเอา username ที่ใช้อยู่กับบ้านเอามาต่อกับเบอร์อื่นที่ไม่ไช่เบอร์ตัวเองได้ไหมครับ

  2. #2
    tomodify's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ไม่ได้ครับ
    ไม่งั้นผมเอา id 8 เมกมาใช้แล้วดิ
    มันอิงกะเบอร์โทรบ้านด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    แล้วแต่ระบบ ด้วยครับ

    ถ้าระบบนั้นๆ สามารถ ให้ทำได้ - -

    แต่ก่อน ทรู เคยทำได้หลังๆ lock กะเบอร์ หุหุ

  4. #4
    OverclockZone Member Hunto's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008
    Location
    ร้าน FULL OPTIONS โพธาราม นครปฐม ราชบุรี บ้า

    Default

    Quote Originally Posted by johncena54 View Post
    คือว่าจะย้ายไปอยู่ต่างอำเภอ1-2เดือนแต่ผมจะเอา username ที่ใช้อยู่กับบ้านเอามาต่อกับเบอร์อื่นที่ไม่ไช่เบอร์ตัวเองได้ไหมครับ
    ขึ้นอยู่กับแต่ละ ISP ครับ บาง ISP ทำได้ครับ ลองดูเลยนะครับ ไม่เสียหาย

  5. #5
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    เมื่อก่อนกับทรูเคยใช้แบบนี้ได้นะ ผมเอา id เพื่อนความเร็วต่างๆมาลองใช้กับที่บ้านดู ปรากฎว่าใช้งานได้ตามสปีดของ id นั้นๆ
    แต่รู้สึกว่า ตอนนี้เค้า lock ไว้แล้ว ไม่รู้ว่า isp อื่นๆจะทำแบบนี้ได้หรือเปล่า ลองดูละกัน

  6. #6
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เคยลองใช้งานให้ลูกค้าอยู่(ส่วนมากลูกค้าจะยกเครื่องมาให้ลงโปรแกรม hi-speed ให้เพราะติดตั่งเองไม่เป็น) username อื่นต่อเบอร์ตัวเองติดครับ
    เเต่จะได้ความเร็ว เท่า ADSL ที่ DSLAM ของเบอร์ตัวเองส่งมาเเค่นั้น (ถึง username นั้นจะเป็น 16 Mbps ก็ตาม)
    ยูเซอร์เป็นเเค่กำหนดส่วนบุคคลครับ ถ้า ADSL เราท่อจะ 8 Mbps เอา username ของ 4 เมกมาต่อมันก็ได้ 8 ครับ
    ต้องดูที่ท่อ DSL เป็นหลัก
    ขืนเเยกว่า username นั้นต้องต่อเบอร์นี้โดยเฉพาะเเล้วจะมีพาส ยูเซอร์ ไว้เพื่ออะไรละครับ
    ก็ต่อเข้าเลยไม่ง่ายกว่าหรอ ถ้ากำหนดใช้ได้เบอร์นั้นเบอร์เดียว
    อิอิ

    เคยทำเมื่อสองเดือนก่อนนะ
    ตอนนี้ไม่รู้ทำได้ไหม เพราะไม่มีลูกค้าเคสนี้เลย ส่วนมากจะเรียกช่าง ADSL มาทำที่บ้าน

    เเต่กรณีที่ิคนละค่ายกัน ไม่ได้ครับ
    Last edited by bunyawat; 15 Feb 2010 at 10:42:01.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    ได้เท่าที่ น้อยที่สุด ของท่อ และ user name ครับ

    ท่อมา 16 user แค่ 4 ก็ได้แค่ 4 ครับ

    กลับกัน ท่อ มา 4 user 16 ก้ได้แค่ 4 ครับ

    มันวิ่งไม่เกิน physical หรอกครับ หุหุ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •