overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member screamo's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2009
    Location
    Udonthani

    Default ช่วยผมด้วยครับ คอมเปิดไม่ติด

    รบกวนพี่พี่ ช่วยผมด้วยครับ

    อยู่ดีดีคอมผมก็เปิดไม่ติด

    ไฟก็เข้านะครับ

    ถอดการ์ดจอไปเช็คอีกเครื่องก็ปกติดี

    อาการคือภาพไม่ขึ้นจอ


    เปิดได้ซักพัก พัดลมการ์ดจอ กับ CPU วิ่่ง100%

    ไฟบนแมนบอร์ดติดทุกดวงเลยครับ แล้วซักพักมันก็รีสตาทเอง

    เกิดจากอะไรครับ

    ขอบคุณครับ

    สเปก ตามลายเซ็นต์นะครับ
    Last edited by screamo; 14 Feb 2010 at 16:53:50.

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    เช็ค PSU เมนบอร์ด ซีพียู ลองเช็คตามนี้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member screamo's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2009
    Location
    Udonthani

    Default

    เช็คยังไงครับท่าน

    ผมก็ลองเช็คดูแล้วนะครับ

    ไฟก็เข้าปกติ

    ทำยังดีครับ


    เดี๋ยวผมไปลองเช็คอีกรอบนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    เอาไปลองเครื่องอื่นดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member screamo's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2009
    Location
    Udonthani

    Default

    ขอบคุณนะครับท่าน


    เครื่องอื่นเป็น AMD หมดเลยครับ


    เฮ้อ ไม่มีเครื่องให้ลองเลย

  6. #6
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ลองเช็ค PSU ก่อนก็ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member screamo's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2009
    Location
    Udonthani

    Default

    Bios ดังครั้งเดียว แล้วพัดลมมันก็หมุนแรงมาก จากนั้น ก็รีสตาทเอง

    งง ครับ -- *

    ผมเช็ค PSU ใช้ได้ปกติครับ

  8. #8
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ลองเคลียร์ไบออสยังครับ

  9. #9
    OverclockZone Member screamo's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2009
    Location
    Udonthani

    Default

    เคลีย ยังไงครับ

    ที่ผมทำคือ ถอดปลั๊กให้หมด

    จากนั้นถอด ถ่าน bios ประมาณ 2 นาที

    จากนั้น ลองบูสโดยไม่มีถ่าน เป็นเหมือนเดิมครับ

    จากนั้นลองใส่ถ่านเข้าไปที่เดิม ลองบูสดู ก็เป็นเหมือนเดิมครับ

    ผมทำถูกรึป่าวครับ

  10. #10
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ถูกหมดครับ แต่ไม่ถูกตรงที่เปิดเครื่องโดยไม่ใส่ถ่านนะครับ งั้นคงต้องเช็คซีพียูและเมนบอร์ดแล้วละครับ คงต้องมีตัวใดตัวนึงเสีย

  11. #11
    OverclockZone Member screamo's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2009
    Location
    Udonthani

    Default

    กำ ซวย จัง เพิ่งถอยมาอาทิตย์เดียวเองครับ

    สงสัย ต้องส่งเครมแล้วหล่ะครับ

    ขอบคุณนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •