overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 42
  1. #1
    OverclockZone Member dream182's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2009
    Location
    สุขุมวิท101/1

    Smile -= \\\ 4850 ต่อจอ24" 1920x1080 ทำไมมันกระตุก อ่าครับ /// =-

    รบกวนขอคำแนะนำ หน่อยนะคัรบ


    ตอนแรกผมใช้ จอ LG CTR 17" เป็นเวลา 8 ปีกว่าๆ กับการ์ด 4850 PWC

    ไม่เคยมีปัญหาใดๆ เล่น Dirt2 Higt หมดก็เล่นได้ อย่างไหลลื่นดีครับ

    AA/AF หรืออื่นๆ ผมปรับเป็น ต่ำสุดหมดเลยครับ


    แต่พอเมื่อวานี้ผม ซื้อ Dell ST2410 มาต่อกับ หัว DVI

    ปรากฏว่า กระตุกทุกเกมเลยครับ แต่ปรับ Res. เป็น 1920x1080
    คอมผม spec ก็ประมาณ
    CPU Q8400 2.66
    RAM 4GB DDR3 G.Skill
    M/b ASUS P5P43DT PRO
    HD WT GREEN 500 GB
    Psu icute 750w
    VGA PWC 4850 PCS.

    เลยไม่แน่ใจว่าแบบนี้ผมจะแก้ปัฯหายังไง ดี



    หรือว่าควรจะขาย 4850 แล้วซื้อพวก 5770 ขึ้นไป หรือเปล่า






    รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะครับ ขอบพระคุณอย่างสูง นะครับ
    Last edited by dream182; 15 Feb 2010 at 04:47:23.

  2. #2
    OverclockZone Member o_extreme's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ... อ้อมใหญ่ ...

    Default

    resolution สูงๆ การ์ดจอต้องดีขึ้นด้วยครับ

    ที่เห็นว่าอืด กระตุก เพราะเกมที่เล่นใน reso นั้นมันกินทรัพยากรเครื่อง[pc] มากจนเครื่องคุณทำได้ไม่ดีพอครับ

    ส่วนเปลี่ยนการ์ดจอแล้วจะเล่นได้ดีขึ้นมั้ย ? ขึ้นอยู่กับชิ้นส่วนอื่นๆด้วยครับ

    แต่เปลี่ยนเป็นรุ่นที่ดีกว่า มันก็ต้องดีขึ้นอยู่แล้วครับ แต่บางทีการเปลี่ยน vga อย่างเดียวก็อาจจะดีไม่พอ คือยังกระตุกอยู่ดีเพราะ cpu / ram ไม่สามารถดึงประสิทธิภาพของ vga ได้เต็มที่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member thaw7501's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2008

    Default

    crt มันรับได้ 1280*1024

    อันนี้ ข้ามไป full hd 1080 เลยนะครับ hd4850 /512 การ์ดจอไปไม่ถึงครับ ถ้าไม่ปรับ high + aa น่าจะยังได้ครับ

    hd5770/1024 แรงกว่า 4850 20เปอร์เซ็น ประหยัดไฟกว่าด้วย อีกอย่างรองรับ dx11 ด้วย
    น่าสนเหมือนกันนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dream182's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2009
    Location
    สุขุมวิท101/1

    Default

    คอมผม spec ก็ประมาณ

    CPU Q8400
    RAM 4GB DDR3 G.Skill
    M/b ASUS P5P43DT PRO
    HD WT GREEN 500 GB
    Psu icute 750w

    VGA PWC 4850 PCS.


    แล้ว ถ้าผมเปลี่ยน VGA CARD มี Recomment บ้างมั้ยครับว่า ควรจะเล่นตัวไหนดี .....

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Sep 2008
    Location
    แลมฉบัง-ศรีรา-บ้านนา

    Default

    ก็จอมันใหญ่กว่ากันตั้ง7"มันจะไม่ตุกได้ไงละท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Sep 2008
    Location
    แลมฉบัง-ศรีรา-บ้านนา

    Default

    Quote Originally Posted by dream182 View Post
    คอมผม spec ก็ประมาณ

    CPU Q8400
    RAM 4GB DDR3 G.Skill
    M/b ASUS P5P43DT PRO
    HD WT GREEN 500 GB
    Psu icute 750w

    VGA PWC 4850 PCS.


    แล้ว ถ้าผมเปลี่ยน VGA CARD มี Recomment บ้างมั้ยครับว่า ควรจะเล่นตัวไหนดี .....
    5850 CrossFire ก็พอได้นะ หรือ4870ขึ้นละครับหรือลอง 4850 CrossFire ดูก็ได้น่าจะลื่นขึ้นครับ

  7. #7
    OverclockZone Member taekitty's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2009

    Default

    5770 เลยท่าน คุ้ม

  8. #8
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ปรับ AA/AF เท่าไหร่ กำ


    CPU ลากซัก 3.5+
    การ์ด เล่น 5850/5870 กำ
    Last edited by maxx2007; 14 Feb 2010 at 19:38:37.

  9. #9
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    จริงๆ 4850 ก็พอเล่นได้ครับ แต่แรมอาจจะไม่พอ เพราะ resolution สูงๆ
    แรมบนการ์ดจอมีผลมากครับ

    ถ้าจะหาการ์ดใหม่จริงๆ ดู 4890/5770 แรมสัก 1GB กำลังสวยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member TajabOn[G]'s Avatar
    Join Date
    3 Aug 2009
    Location
    บางแค,หนองแขม,วงเวียนใหญ่,ม.เศรษฐกิจ

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    จริงๆ 4850 ก็พอเล่นได้ครับ แต่แรมอาจจะไม่พอ เพราะ resolution สูงๆ
    แรมบนการ์ดจอมีผลมากครับ

    ถ้าจะหาการ์ดใหม่จริงๆ ดู 4890/5770 แรมสัก 1GB กำลังสวยครับ
    +10

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ปรับความละเอียดภาพลดลงมาหน่อย เดี๋ยวก็ลื่น

  12. #12
    OverclockZone Member beethaizaa's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2009
    Location
    BANGKOK

    Default

    ตามนี้ แค่ แวะมาเที่ยว แห่ๆๆ ซื้อไหม่ เฮีย ฮ่าๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member nuutt's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006
    Location
    บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด มหาชน

    Default

    สเปกท่านคล้ายๆผมเลย แต่cpuผมมันเป็นe8400 ของท่านเป็นQ8400

    แต่การ์ดผม4850x2 2G ของท่าน4850 512mแทน ของผมเล่นลื่นเลยครับ
    ที่1920x1080เปิดเท่าที่มันจะมีให้เปิดครับ

  14. #14
    OverclockZone Member zeemyzelf's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าเล่นกับจอใหญ่ๆ ผมแนะนำให้เล่นการ์ดจอที่มีแรม1Gb ขึ้นไปครับ

    ว่าแต่จอ24" มัน16:10 ไม่ใช่หรอครับ มันปรับได้ 1920*1200 นิถ้าจำไม่ผิดอ่าฮะ

  15. #15
    OverclockZone Member berserkzo's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2009
    Location
    บุรีรัมย์ City

    Default

    รอ 5830 ถึงจะเห็นผลต่างนะผมว่า

    ถ้าขยับไป 5770 มันไม่เห็นผลต่าง

    รออีกนิด 4850 ก็แรงอยู่ ปรับ ความละเอียดต่ำ ลงหน่อย

  16. #16
    OverclockZone Member dream182's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2009
    Location
    สุขุมวิท101/1

    Default

    Quote Originally Posted by zeemyzelf View Post
    ถ้าเล่นกับจอใหญ่ๆ ผมแนะนำให้เล่นการ์ดจอที่มีแรม1Gb ขึ้นไปครับ

    ว่าแต่จอ24" มัน16:10 ไม่ใช่หรอครับ มันปรับได้ 1920*1200 นิถ้าจำไม่ผิดอ่าฮะ
    Dell รุ่น st2410 เป็น 16:9 ครับ 1920x1080 ครับ


    ขอบคุณมากๆ นะครับสำหรับคำแนะนำ


    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post
    ปรับ AA/AF เท่าไหร่ กำ


    CPU ลากซัก 3.5+
    การ์ด เล่น 5850/5870 กำ
    ตรงนั้นผมปรับเป็น ต่ำสุดหมดเลยครับ

    ว่าแต่ Q8400 กับ M/B asus P5P43TD PRO จะลากยังไง หรอครับ ผมทำไม่เป็น พอแนะนำผมหน่อยได้มั้ยครับ





    ขอบคุณทุกๆ comment นะครับ
    Last edited by dream182; 15 Feb 2010 at 04:49:24.

  17. #17
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    5770 อย่าเลยครับ เคยใช้อยู่แล้วแทบอยากจะปาทิ้ง เปิด 1920 x 1080 เล่นได้อยู่หรอกแต่มันหน่วงเวลา effect เยอะๆ เพราะมันติดบิทแรมแค่ 128bit (ส่งข้อมูลไม่ทัน)

  18. #18
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    จริงๆ 4850 ก็พอเล่นได้ครับ แต่แรมอาจจะไม่พอ เพราะ resolution สูงๆ
    แรมบนการ์ดจอมีผลมากครับ

    ถ้าจะหาการ์ดใหม่จริงๆ ดู 4890/5770 แรมสัก 1GB กำลังสวยครับ
    ยังมีชีวิตอยู่หรอบอม

  19. #19
    OverclockZone Member IBM User's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    Samutprakan

    Default

    ปรับ Res ในเกมเหลือสัก 1600*900 ปิด AA น่าจะเล่นลื่นนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ทำไมผมเล่น aion l4d 2 drit2 COD:MW เล่นที่ 1920*1080 แล้วลื่นละคับ ทั้งๆที่เป็น 4770 เป็นรอง 4850 ของท่านอีก
    ลองปรับ AA/AF ดูก่อนคับ หรือเปล่าพวกรายละเอียดเทคเจอร์ลงมาดูก่อนคับ
    แต่เกมส์ drit2 ผมก็ปรับเกือบสุดนะ เล่นยังลื่นเลย
    COD:MW ก็ปรับสุด ก็ยังลื่นนะคับ อาจจะมีสดุดช่วงระเบิดหนักๆบางครั้ง แต่ไม่รำคาญ

    ลืมบอก ความใหญ่ของจอ ไม่ได้มีผลอะไรกับการ์ดจอ แต่ความละเอียดของจอต่างหากที่มีผล
    ต่อให้จอแค่ 14นิ้ว แต่ความละเอียด 1920*1080 ก็กระตุกได้เหมือนกันแหละคับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •