overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2009

    Default ใครรู้จักbartonบ้างเข้ามาหน่อยครับ

    คอมสมัยสงครามโลกของผม
    บอร์ดA7V8X-X http://asus.com/product.aspx?P_ID=Yc...Vmw&templete=2
    ใช้athlon xp 2200+

    ถ้าผมหา 2600+ bartonมาใส่จะแรงขึ้นมากไหม
    ปล.การ์ดจอผม Geforce4 Mx4000 128mbเองตัวนี้กะว่าจะเปลื่ยน
    กำลังหาอยู่ว่าจะเป็นตัวไหนแนะนำด้วยก็ดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    รอเปลี่ยน ยกเซตดีกว่ามั้ยครับ

    คนเคยใช้บอร์ดเดียวกัน รุ่นนี้ OC พอได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    เปลี่ยนทั้งที เล่น AM3 ไปเลยดีกว่าครับ

    Barton มือ 2 ตอนนี้ ราคาก็ 1000+ อยู่ดี

    ซื้อ Sempron LE-140 ดีกว่าครับ...

  4. #4
    OverclockZone Member TajabOn[G]'s Avatar
    Join Date
    3 Aug 2009
    Location
    บางแค,หนองแขม,วงเวียนใหญ่,ม.เศรษฐกิจ

    Default

    เกิดไม่ทัน สมัยนั้นยัง ดีดลูกแก้วอยู่เลย

  5. #5
    OverclockZone Member playplay's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    อัพไปก็ไม่คุ้มครับ ยกชุดไปเลยเหมาะสมกว่า

    ถ้างบน้อย แนะนำ เปลื่ยนเฉพาะ CPU MB(vga on) ram นอกนั้นใช้ของเดิมไปก่อนได้ พอมีตังค่อยๆเปลื่ยนเพิ่มครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sclabnet's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    ชลบุรี

    Default

    ไม่ต้องขายหรอก เก็บไว้โหลดบิต แหล่ม แดรกไฟน้อย

  7. #7
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    นกย่างเนี่ยนะ แดรกไฟน้อย

  8. #8
    OverclockZone Member tanakaro's Avatar
    Join Date
    15 May 2009
    Location
    อยู่ที่กายและใจ ในปัจจุบัน

    Default

    vcore 1.6 เลยครับ ถ้าฟูลโหลดอ่ะ กินไฟไม่เยอะหรอก แต่มันไม่มีโหมดประหยัดไฟเหมือน cpu รุ่นใหม่ๆ น่ะ ถ้าวัดกันตอน fullload รับรองรุ่นใหม่ๆ แม้ Vcore น้อยแต่กินไฟเยอะเหมืิอนกันครับ

    ไม่ต้องอัพไรหรอกครับแค่ OC ไปนิดหน่อย bus ถ้าดันได้นะอัดไป 166 แรงขึ้นพอควรแต่ร้อนนะ ต้องเพิ่มไฟนิดหน่อย + พัดลมดีหน่อย รวมแล้วใช้งานธรรมดา เล่นเน็ต ฟังเพลง เอกสารโอเคครับ แต่เล่นเกมส์คงไม่ไหว

  9. #9
    OverclockZone Member Zyxzenze's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    วิญญาณแมวหลังศาล

    Default

    แนะนำเปลี่ยน AM3/X3-425/DDR3-2GB การ์ดจอออนบอร์ด HD4200 ก็แหล่มละครับ
    สามชิ้นนั่นรวมกันประมาณห้าพันปลายๆ เอง...

  10. #10
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    ผมว่าไม่ต้องอัพครับ เก็บไว้พิมพ์งานเล็กน้อยๆ หรือนำไปบริจาคก็ได้ครับ อัพชุดใหม่ดีกว่า

    5000 ก็ได้แล้วครับ

  11. #11

    Default

    ไปค้นผลที่เทส เมื่อ5ปีก่อนมา

    2500+ ลากกับ NF7-S สนุกดี

  12. #12

    Default

    มีผลDuron 1.8G ด้วย อัดไฟอย่างโหด

    ผมว่า จขกท. ปรับjumperที่บัส166ได้เลยครับ ตัวMobileลากได้ไกลอยู่แล้ว ส่วนถ้าจะอัพก็เปลี่ยนยกชุดเลยดีกว่า


  13. #13

    Default

    เคยใช้สมัยเรียน ปวส. Barton 2500+ ปรับบัส 200 เป็น 3200+

    ใช้กับบอร์ด Asus A7-N8X-X ส่วนเพื่อนใช้บอร์ด Abit ลากไกลกว่านิดหน่อย

    แนะนำเจ้าของกระทู้ ขายแล้วบวกตังค์เพิ่มซื้อใหม่ดีกว่าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    ใ้ช้ไปเรื่อยๆๆ ครับ

    อย่าอัพเลย ไม่คุ้ม

    นอกจากมันเสีย

  15. #15
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    เก็บไว้ พิมงานดีกว่านะ แล้วถอยเครื่องใหม่ อัพยังไงก็ไม่แรงอ่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 May 2009

    Exclamation

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    นกย่างเนี่ยนะ แดรกไฟน้อย

    มันก็กินไฟน้อยนะครับ หรือว่าผมเป็นอยู่คนเดียว -*-

    เครื่องเก่า 2500+ คู่กับ A7N8X-X

    ซื้อเครื่องใหม่มาแม่บอกว่าค่าไฟขึ้น ตอนแรกก็งงทำไมมันขึ้น

    พอมาไล่ดูตารางไฟในเวป เออเนอะ ของใหม่มันกินไฟเยอะกว่า แต่ไม่มาก

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    แรงหน่ะแรงขึ้นครับ แต่ไม่ค่อยจะเห็นผลอย่างมีนัยสำคัญเท่าใดนัก
    เปลี่ยนยกชุดเลยจะเห็นผลชัดเจนกว่าครับผม

    ปล. Barton นี่ผมเกิดไม่ทันอ่ะ รู้จักแต่ K5 หุหุ

  18. #18
    OverclockZone Member arhey's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    bangkok

    Default

    เก็บเอาไว้โอเล่นดีกว่าครับ ซีพียูทีเบรดโมไบล์ตัวนี้ไปบัส 200 ได้เกือบทุกตัว
    แต่ใช้กับบอร์ดชิป nvidia อ่ะครับ ลองเล่นดูครับ

  19. #19
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Quote Originally Posted by arhey View Post
    เก็บเอาไว้โอเล่นดีกว่าครับ ซีพียูทีเบรดโมไบล์ตัวนี้ไปบัส 200 ได้เกือบทุกตัว
    แต่ใช้กับบอร์ดชิป nvidia อ่ะครับ ลองเล่นดูครับ
    เห็นด้วยครับ ลากบัสขึ้นไปให้ได้166ก็แรงไล่ๆBartonโดยไม่ต้องซื้อใหม่แล้ว

    ยกเว้นว่าท่านจขกท.จะได้Bartonมาจากเพื่อนฟรีก็ว่ากันไป

  20. #20
    OverclockZone Member zigmabadcat's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้า throughbred mobile จริง ไฟ 1.4-1.5 ใช้เดิมๆ ยังได้เลย
    พวกซีพียู 462 โมไบล์ เวลามาใส่บอร์ด เดสก์ท้อป ไฟมันจะเว่อเกิน

    ใส่บัส 166 ตัวคูณ 12-13 ไฟ 1.5-1.65 น่าจะได้ประมาณนี้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •