overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jan 2009
    Location
    Namdaeng, Samutprakan // Mega Bangna

    Default Mainboard ทำ RAM เสียได้ด้วยเหรอครับ

    คือเครื่องที่สำนักงานผมประกอบให้ ใช้งานมาได้ 2 เดือน แล้วมันเปิดไม่ติด

    ผมก็เลยลองถอด RAM เครื่องผมไปเสียบเปิดติด

    จากนั้น ผมนำแรมตัวนั้นกลับมา เสียบเครื่องผม เสียบยังไงก็ไม่เจอ แรมตัวดังกล่าว

    ลองเอากลับไปเสียบก็ไม่เจอ (เปิดไม่ขึ้น ไม่ใช่เสียงร้องว่าไม่เจอ)

    เลยสงสัยว่าบอร์ดพา RAM เสียได้ด้วยเหรอครับ

    Spec: M/B ASUS M4A785TD-V EVO
    HDD WD160GB SATA
    DVD : LITEON 24X
    CASE: Gview
    PSU: ติดเคส

    เครื่องใช้งาน 13.00-20.00 ไม่ได้ใช้งานหนัก พิมพ์แค่ Word Excel

    RAM ที่ผมประกอบให้ แล้วเสีย Kingston 1333 2GB

    RAM ที่ผมนำไปทดสอบแล้วเสีย G-Skill 1600 RM

  2. #2
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ได้ครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  3. #3
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    ได้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jan 2009
    Location
    Namdaeng, Samutprakan // Mega Bangna

    Default

    ขอบคุณมากครับ ท่านต่อ และท่าน sabayjoo_

    ผมก็เพิ่งรู้เหมือนกันนะเนี่ย สงสัยเมนบอร์ดที่สำนักงานต้องเอาไปเคลมด้วยซะแล้ว แต่ว่า
    บอกเขาว่า บอร์ดพาแรมเสีย เขาจะให้เคลมเหรอ T-T ประกัน DCOM

  5. #5
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    Quote Originally Posted by devilnaked View Post
    ขอบคุณมากครับ ท่านต่อ และท่าน sabayjoo_

    ผมก็เพิ่งรู้เหมือนกันนะเนี่ย สงสัยเมนบอร์ดที่สำนักงานต้องเอาไปเคลมด้วยซะแล้ว แต่ว่า
    บอกเขาว่า บอร์ดพาแรมเสีย เขาจะให้เคลมเหรอ T-T ประกัน DCOM
    ก็บอกเค้าแค่ว่าแรมเสียก็พอครับท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jan 2009
    Location
    Namdaeng, Samutprakan // Mega Bangna

    Default

    แรมเคลมได้แล้วครับ

    แล้วเมนบอร์ด จะเอาไปเคลม จะบอกกับเขาว่าอย่างไรดีอ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member dodge2009's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009
    Location
    KhonKaen

    Default

    ใช่พี่ที่ซื้อบอรืดผมไปรึป่าวครับ.....

    ถ้าเป็นร้านพวก JIB เรายกบอร์ดไป แล้วให้ร้านเทสให้เลย หรือ ถ้ายังไงเค้าก็จะรับไปเทสที่ศูนย์อีกทีน่ะครับ ยังไงถ้ามันมีปัญหาเค้าก็ต้องรับประกันอยู่แล้วครับ...

    ถ้าใช่พี่ที่เคยซื้อผมไป .....มีปัญหาเดี๋ยวผมจะคุยให้ครับ...

  8. #8
    OverclockZone Member Nova'z[x]'s Avatar
    Join Date
    5 Oct 2009
    Location
    KU, พระยาสุเรนทร์, รามอินทรา

    Default

    ร้อนมาก แรมทนไม่ได้ก็น่าจะแต๊ป -*-


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •