overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default ปัญหา Warning : System BOOT Fail มันเกิดจากอะไรครับ

    ปัญหา

    " Warning : System BOOT Fail
    Your System last boot fail or Post Interrupted "

    ขึ้นมาในหน้า Post Screen มันเกิดจากอะไรครับ

    มันมีให้กด F1 เพื่อผ่านไปบูตวินโดว์ กับให้กด Del. เพื่อโหลด Default

    ผมกดกลับไปโหลดค่า Default ใหม่มันก็ยังไม่หายซักที ปัญหานี้ยังไม่เคยเจอเลยครับ

    ช่วยแก้หน่อย ขอบคุณครับ

    ------------------------------------------------

    กำครับ รู้แล้วครับ

    เท่าที่ไปนั่งลองอ่านบอร์ดฝรั่งมานะ

    http://forums.amd.com/game/messagevi...&enterthread=y

    ปัญหาคือ ซิปเซ็ตเก่าๆ หน่อยจะมีปัญหาครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชิพเซ็ตของ nVidia (ที่ผมใช้อยู่มัน nForce 570SLI)

    คือ HD 5850 เป็น PCI-E 2.1 จะไม่ Compatible กับ PCI-E ต่ำกว่าอย่าง 1.x กับเมนบอร์ดเก่าๆหน่อย ที่มี PCI-E ยุคแรกๆนั่นแหละครับ


    Last edited by ez2q2031; 16 Feb 2010 at 19:01:56.

  2. #2
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    ฮาร์ดดิสใหม่เปล่า
    ถ้าของเดิม ลองเสียบสายฮาร์ดดิสให้แน่นๆหน่อย

  3. #3
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    เดี๋ยวลองดูแล้วกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ppily's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    แก้ได้ยังครับ? กรณีศึกษา สำหรับคนอื่นด้วยนะครับ ไม่ได้จะได้หาทางแก้ใหม่

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำถามครับ..
    มีหลายสาเหตุสรุปได้ประมาณนี้ครับ
    หนึ่ง: ตั้งบูตระบบผิด แก้ด้วย ให้ตั้ง First Boot เป็นวินโดว์
    สอง: มีการลบไฟล์สำคัญของวินโดว์จึงเกิดเสียระบบเมื่อเวลาเรียกหาตอนบูต แก้ด้วยซ่อมแซม หรือลงใหม่
    สาม: ไวรัสบางตัวที่มีอำนาจเข้าสู่ระบบดอส แก้ด้วยเข้า Save Mod แล้วสะแกนด้วย avast antivirus เพราะมีระบบสะแกนจากดอสได้
    สี่: หากเข้าวินโดว์ไม่ได้ แก้ด้วยใช้วินโดว์แผ่นบูตระบบ (วินโดว์ Pe)
    万事顺意 (ขอให้สมปรารถนาในทุกเรื่องทุกสิ่ง)

  6. #6
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    Quote Originally Posted by Thammasorn View Post
    ขอบคุณสำหรับคำถามครับ..
    มีหลายสาเหตุสรุปได้ประมาณนี้ครับ
    หนึ่ง: ตั้งบูตระบบผิด แก้ด้วย ให้ตั้ง First Boot เป็นวินโดว์
    สอง: มีการลบไฟล์สำคัญของวินโดว์จึงเกิดเสียระบบเมื่อเวลาเรียกหาตอนบูต แก้ด้วยซ่อมแซม หรือลงใหม่
    สาม: ไวรัสบางตัวที่มีอำนาจเข้าสู่ระบบดอส แก้ด้วยเข้า Save Mod แล้วสะแกนด้วย avast antivirus เพราะมีระบบสะแกนจากดอสได้
    สี่: หากเข้าวินโดว์ไม่ได้ แก้ด้วยใช้วินโดว์แผ่นบูตระบบ (วินโดว์ Pe)
    万事顺意 (ขอให้สมปรารถนาในทุกเรื่องทุกสิ่ง)
    ตามนั้นก่อน ลองดูครับ กำ

  7. #7
    OverclockZone Member Microtron's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    BANGSUE

    Default

    หวังว่าคงไม่รุนแรงถึง CPU และ BIOS เดี้ยง ( คุ้นๆ เหมือนเคยเจอ - -* )

  8. #8
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    ลองเสียบๆถอดๆ ดูแล้ว แต่เหมือนเดิมครับ

    เดี๋ยวลองตามที่ท่าน Thammasorn ว่า แล้วจะมาบอกครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Thammasorn View Post
    ขอบคุณสำหรับคำถามครับ..
    มีหลายสาเหตุสรุปได้ประมาณนี้ครับ
    หนึ่ง: ตั้งบูตระบบผิด แก้ด้วย ให้ตั้ง First Boot เป็นวินโดว์
    แก้ยังไงอ่ะครับ ช่วยท่านผู้รู้ชี้แนะวิธีด้วยครับ

    ขอให้มีความสุขมากๆ ร่ำรวยเช่นกัน ขอบคุณมากๆครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    แกะถ่านออกมาก็แล้ว ยังไม่หายอีกอ่ะนะ

  11. #11
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    เกี่ยวไหมครับ ที่ผมซื้อ HD5850 แต่ PSU ASUS 550W กลัวไม่พอ

  12. #12
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    http://vip.asus.com/forum/view.aspx?...Language=en-us

    ปัญหาเหมือนกันเลย M/B, CPU ก็ลอกกันมา VGA ก็ซีรีย์ 5xxx

  13. #13
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    ไม่มีใครรู้จริงๆดิ

  14. #14
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    ที่ลองแล้วนะครับ
    1. Load ค่า Default ของ BIOS
    2. ลองถอดๆเสียบๆสายไฟดูแล้ว ทำความสะอาดแล้ว
    3. Flash BIOS ไปแล้ว
    4. ลง OS ใหม่แล้ว
    5. Clear CMOS + ถอด Battery
    ยังไม่หายเลยครับ

    ยังไม่ได้ลองเปลี่ยน Battery ดูเลย แต่เวลาใน Mobo ก็ดูปกติดี

    แต่ก็กด F1 เพื่อ Boot Windows มาเล่นได้ปกติครับ

    ----------------------

    อีกเรื่องนึ่งครับ ตอนสั่ง Power Setting ให้มันปิดจอเองอัตโนมัติ เมื่อไม่มีการใช้งานเกิน x นาที

    มันไม่ยอมดับจอครับ แต่ภาพมันกลายเป็นสีดำแทน พอลากเม้าส์มันก็กลับมาปกติดีครับไม่มีอะไรเกิดขึ้น

    แต่ใน Win XP มันไม่เป็นไร

    เลยมีผู้ต้องสยสัยอยู่ 3 ตัว คือ Mobo, PSU, VGA

    ไม่รู้จะถูกหรือเปล่า ท่านใดพอทราบเบาะแส โปรดบอกด้วยนะครับ

    ------------------------------------
    ที่ใช้อยู่ตามนี้ครับ

    -AMD X2 5000+ BE
    -ASUS M2N-SLI Deluxe
    -HIS HD5850
    -WD 6400AAKS และ 1001FALS
    -PSU ASUS A-55GA 550W
    -X-FI Xtreme Music
    -DELL 2407WFP-HC
    -Win 7 Ultimate x64

    ก่อนหน้านี้ใช้ XP กับ 8800GTS 640MB ก็ปกติดี เพิ่งเปลี่ยน VGA นี่แหละ งานเข้าเลย เลยเปลี่ยน OS ดู ก็งานเข้าซ้ำซ้อน

  15. #15
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    เดี๋ยวลองเปลี่ยน Batt. ดู

    กำ ถามเองตอบเอง

  16. #16
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    กำครับ รู้แล้วครับ

    เท่าที่ไปนั่งลองอ่านบอร์ดฝรั่งมานะ

    http://forums.amd.com/game/messagevi...&enterthread=y

    ปัญหาคือ ซิปเซ็ตเก่าๆ หน่อยจะมีปัญหาครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชิพเซ็ตของ nVidia (ที่ผมใช้อยู่มัน nForce 570SLI)

    คือ HD 5850 เป็น PCI-E 2.1 จะไม่ Compatible กับ PCI-E ต่ำกว่าอย่าง 1.x กับเมนบอร์ดเก่าๆหน่อย ที่มี PCI-E ยุคแรกๆนั่นแหละครับ

    ในที่สุดก็กระจ่างสักที

    ขอขอบคุณ(ตัวเอง) อีกครั้งครับ

  17. #17
    OverclockZone Member CokinoZero's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    นนทบุรี (บางบัวทอง)

    Default

    ผมเพิ่งเป็นครับไปซื้อ VGA 5770 มา เจอปัญหานี้เลย นั่งปวดหัวอยู่นาน
    สรุปคือ ? ต้องเปลี่ยนบอร์ดใหม่ใช่มั้ยนิ ตอนนี้ใช้ M2N-E

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2009

    Default

    อยากจะบอกว่า ผมก็เจอปัญหาเดียวกัน อาการเดียวกันเด๊ะ แต่...
    ผมใช้ Gefore 8600GT ไม่ใช่ Radeon 5850
    ผมใช้เครื่องนี้มาซักพักแล้วไม่เคยมีปัญหา ลงWindows 7 ได้ 2-3 เดือนแล้ว
    อาการมันปกติมาตลอดแต่เพิ่งมีปัญหา Boot failed มาได้ซักสัปดาห์แล้ว
    ตอนแรกนึกว่าน่าจะเป็นที่ Bios เพราะมันจะมีปัญหาก่อน POST และก่อนโชว์ system test ของ Bios
    คิดอีกทีมันน่าจะเกิดจากการ์ดจอกับบอร์ดแน่...แต่ทำไมมันเพิ่งมาเป็น...งง

    วิธีแก้(ไม่ถาวร) คือต้องปิดเครื่องแล้วถอดปลั๊กออกแป๊บนึงแล้วเสียบใหม่ บางครั้งอาจจะ boot ได้เลยแต่บางครั้งอาจต้องทำ 2-3 ครั้ง พอ POST ได้ มีภาพขึ้น ทุกอย่างก็จะใช้งานได้ปกติจนกว่าจะ ปิดเครื่องและboot ครั้งต่อไป

    ค่อนข้างแน่ใจว่าปัญหามาจากบอร์ดไม่ใช่การ์ดจอ

  19. #19
    OverclockZone Member pramook's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007
    Location
    www.eu-get.com

    Default

    เคยเป็นเหมือนกัน...ตั้งค่าไหม่น่าจะได้หายนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member emrukjune's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    Phatthalung

    Default

    ท่านเป็นเหมือนผมเลยอะ การ์ดจอเก่า ซี่รี่ ATI HD 3xxx ไม่มีปัญหา
    พอเปลี่ยน ซีรี่ ATI HD 5xxx เป็น แก้ไม่หายด้วย แต่ ถ้า กับบอร์ดรุ่นใหม่ๆ พวก M4A จะไม่มีปัญหา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •