overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2009

    Angry ผมใช้ Athlon 64 3000+ อยู่อะครับ อยากเปลี่ยน

    ผมอยากเปลี่ยน cpu อะครับ

    ผมลงเล่น PES 2010 มันบอกว่า Spec cpu ของผมมัน BAD เลยอะครับ อยากจะได้ cpu ใหม่แรงๆ ด้วยอะครับ

    ตอนนี้ใช้บอร์ด ASUS A8N-E อยู่อะครับ

    ไม่ทราบว่าใส่รุ่นไหนที่แรงๆ ได้ัมั่งอะครับ

    หรือว่าผมควรเปลี่ยนบอร์ดเลยอะครับ

    รบกวรช่วยแนะนำทีนะครับ ว่าถ้าผมเปลี่บนบอร์ดแล้วไปใช้รุ่นไหนดีครับ แล้วราคาเท่าไหร่ ขอราคารไม่หนักนะ



    ขอบคุณครับๆๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member klenium's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007

    Default

    บอร์ดรุ่นนี้หาจากเว็บ asus ไม่เจอด้วยซิ
    ไม่แน่ใจว่า x2 240 มันจะใส่ได้รึเปล่า socket 939 อะได้ แต่bios มันไม่มีให้อัพเดด มันจะเห็น 240 รึเปล่า
    แต่ถ้าใส่ได้ชัวๆ แรงกว่าตัวเดิมที่หาซ์้อได้ก็ 5200+ แต่ไม่คุ้ม
    แนะนำ ปล่อย cpu mb ram ตัวเก่า สมทบทุนให้ได้ซัก 5800 ของใหม่แรงแบบ

  3. #3
    OverclockZone Member pongnang's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    KM[IT]L

    Default

    เปลี่ยนยกชุด ครับ ไม่งั้น กตามข้างบน คบ 5000+ series
    แต่ระยะยาวไม่คุ้มละครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    Quote Originally Posted by klenium View Post
    บอร์ดรุ่นนี้หาจากเว็บ asus ไม่เจอด้วยซิ
    ไม่แน่ใจว่า x2 240 มันจะใส่ได้รึเปล่า socket 939 อะได้ แต่bios มันไม่มีให้อัพเดด มันจะเห็น 240 รึเปล่า
    แต่ถ้าใส่ได้ชัวๆ แรงกว่าตัวเดิมที่หาซ์้อได้ก็ 5200+ แต่ไม่คุ้ม
    แนะนำ ปล่อย cpu mb ram ตัวเก่า สมทบทุนให้ได้ซัก 5800 ของใหม่แรงแบบ
    ใส่ไม่ได้ครับ
    939 เอา AM2/2+/3 ไปยัดไม่ได้
    บอร์ดตัวนี้ เป็น S.939 แรม DDR และ PCI-Ex(16x)


    ต้องเปลี่ยนยกอย่างเดียว
    ถ้าหาพวก X2 ใน 939 ได้ ก็จะพอมีหวังบ้าง แต่ว่ามันก็จะไม่คุ้มค่าเท่าไรครับ
    ซื้อสเปกสัก Asrock+X2 240 ก็ดีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member klenium's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ใส่ไม่ได้ครับ
    939 เอา AM2/2+/3 ไปยัดไม่ได้
    บอร์ดตัวนี้ เป็น S.939 แรม DDR และ PCI-Ex(16x)


    ต้องเปลี่ยนยกอย่างเดียว
    ถ้าหาพวก X2 ใน 939 ได้ ก็จะพอมีหวังบ้าง แต่ว่ามันก็จะไม่คุ้มค่าเท่าไรครับ
    ซื้อสเปกสัก Asrock+X2 240 ก็ดีครับ
    ลืมไป 5000+ มัน 940
    ดันไปนึก 240 แหะๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2009

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบครับ

    แล้่วถ้าผมจะประกอบใหม่งบซัก 16000 (ไม่รวมจอ)

    เอาแบบเล่นเ้กมได้หมด ช่วยแนะนำ spec ให้ทีครับ

    แล้่วถ้าย้ายไปเล่น intel จะดีไหนอะครับ เพราะมีแต่เพื่อนแนะนำ intel

    โดยส่วนตัวแล้วชอบ AMD มากกว่าเพราะว่าประกอบมา 3 เครื่องแล้ว AMD หมดเลย เพราะความเคยชิน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Oct 2009

    Default

    amd คับ ดีแล้ว อิอิ 1600 ก็โอแล้วนะ ท่าไม่เล่นเกมแบบว่า ปรับสุดทุกอย่าง เทพทุกอย่าง
    แนะนำ x4 620 ละกันตัวนี้กำลังหิดกันอยู่เลย อิอิ oc แบบเดิมๆไปสัก 3.2 ก็พอแหละ

  8. #8
    OverclockZone Member maxcma's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    บางนา

    Default

    ขอถามต่อ นะครับ

    1.ผมมี mb am2 อยู่ครับ แต่ไม่รู้จะเอาซีพียูอะไรมาใส่ ช่่วยแนะนำทีครับ

    ผมก็ หาข้อมูลนะครับ แต่ผมงงตรง 939 ใส่ 940ไม่ได้ 940 am2 ก็ไม่เหมื่อนกันอีก

    2.อยากถาม ว่า am มีกี่รุ่นครับ นับจาก ที่ผมรู้นะครับ 462 754 939 940 am2 am2+ am3

    3.แล้วซีพียูที่ใส่ am2 มีกี่รุ่นอะครับ

    4.ที่บล๊อกซีพียูมันเขียน am2.... นี่ใช่ได้แต่ am2 อันไม่ได้ใช่ป่าวครับ

    ขอบคุณ

  9. #9
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    เอา 4800+ ผมป่ะ ฮ่าๆ

  10. #10
    OverclockZone Member joi100's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ลำลุกกา คลอง 3

    Default


    Quote Originally Posted by bigga182 View Post
    ขอบคุณทุกคำตอบครับ

    แล้่วถ้าผมจะประกอบใหม่งบซัก 16000 (ไม่รวมจอ)

    เอาแบบเล่นเ้กมได้หมด ช่วยแนะนำ spec ให้ทีครับ

    แล้่วถ้าย้ายไปเล่น intel จะดีไหนอะครับ เพราะมีแต่เพื่อนแนะนำ intel

    โดยส่วนตัวแล้วชอบ AMD มากกว่าเพราะว่าประกอบมา 3 เครื่องแล้ว AMD หมดเลย เพราะความเคยชิน
    อันนี้แล้วแต่ศรัทธาครับบังคับกันไม่ได้ อิๆ เพราะทั้ง 2 ค่ายมีดีต่างกัน
    Intel คะแนนเทสทิ้งขาด OCไกลเป็นทุ่ง แปลงไฟล์ไวปรี๊ด แต่ใช้งานจริง ทำเอาคนใช้AMD บ่นว่ามันไม่ลื่นดั่งใจเลยวุ้ย

    AMD คะแนนเทสงั้นๆ วัดด้วยความรู้สึกล้วนๆ ขนาดแปลงหนัง CPU รัน100% ยังเปิดเวปทำงานก๊อกๆแก๊กๆ ไปด้วยสบายๆ ไม่หน่วงไม่หนืด ใช้แล้วหน้าตาดี (อันนี้หลายๆคนการันตีมา)

    งบ 16K จัดซิวๆ DDR3 เล่นเกมส์สบายๆ ไม่เอาไป OC แบบลากข้ามทุ่ง น่าจะได้ประมาณนี้นะครับ
    ATHLON II X4 620 3550.-
    Asrock M3A785GM-LE 2250.-
    2 GB DDR III 1333 Kingmax*2(4GB) 1650*2=3300.-
    WD 500G AAKS 1690.-
    HIS HD4670 ICE Q4 2490.-
    Case GVIEW VIVA 550w 1550.-
    DVD ตามศรัทธา 800.-

    ออกมาประมาณ 15000 เหลือประมาณอีก 1000 บาท
    จะเอาไป อัดการ์ด จอเป็น 5670 เพื่อความแรงขึ้นมาอีกระดับแต่ไม่กินไฟ
    หรือ เพิ่มเป็น MB ยี่ห้อหล่อๆหน่อย อย่าง ASUS M4A785TD-V EVO หรือ GIGABYTE MA785GPMT-UD2H DDR3

    อันนี้แล้วแต่ใจชอบเลยครับ ชุด 15k นี่เพิ่งจัดให้รุ่นน้องไปสดๆร้อนๆเลยอิๆ

    Quote Originally Posted by maxcma View Post
    ขอถามต่อ นะครับ

    1.ผมมี mb am2 อยู่ครับ แต่ไม่รู้จะเอาซีพียูอะไรมาใส่ ช่่วยแนะนำทีครับ

    อันนี้ต้องดูรุ่นของMB แล้วไปเชคในเวป นะครับว่า ซับพอท CPU ตัวไหนบ้างแล้วต้องอัพ BIOS เป็นVer.ไหน

    แต่บอร์ด AM2 ถึงใส่AM3 ได้แต่ HT วิ่งไม่เต็มนะครับ จะวิ่งแค่ครึ่งเดียว1000เองนะครับ แต่ถ้าเป็น AM2+ กะ AM3 พวกบอร์ด 770 780 785 790 จะHTวิ่งเต็มๆ 2000 ครับ


    ผมก็ หาข้อมูลนะครับ แต่ผมงงตรง 939 ใส่ 940ไม่ได้ 940 am2 ก็ไม่เหมื่อนกันอีก

    2.อยากถาม ว่า am มีกี่รุ่นครับ นับจาก ที่ผมรู้นะครับ 462 754 939 940 am2 am2+ am3
    ก็น่าจะประมาณนี้แหละ ครับผมเองก็นับไม่แม่นฮาๆ

    3.แล้วซีพียูที่ใส่ am2 มีกี่รุ่นอะครับ
    ที่ยังพอเห็นปล่อยๆกันอยู่ในตลาดตอนนี้มี 4800+ 5200+ 5600+ 6000+ แต่ถ้าบอร์ดใส่AM3ได้ ซื้อ AM3 ตัวล่างๆอย่าง 240 มาใส่ดีกว่าครับ ถึงHT จะวิ่งไม่เต็มก็ยังแรงอยู่ดี ใช้แก้ขัดรอมีตังเปลี่ยนบอร์ดไปพลางๆ สบายๆ

    4.ที่บล๊อกซีพียูมันเขียน am2.... นี่ใช่ได้แต่ am2 อันไม่ได้ใช่ป่าวครับ
    วนกลับไปดูข้อ1ครับ

    ขอบคุณ

  11. #11
    OverclockZone Member maxcma's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    บางนา

    Default

    ขอบคุณ ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    ทำไม สมพรตัวเก่า 1200 ของผมลงได้อ่า ไม่ แบดเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •