overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member kyo 09's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2009
    Location
    พระประแดง สุขสวัสดิ์ 76

    Default เปลี่ยน m/b ลงวินโดว์ใหม่ แล้วมีปัญหา เกิดจากอะไร ช่วยดูให้ทีครับ

    คือซื้อบอร์ดในเว็บนี้ไปเปลี่ยน บอร์ดเก่าเสีย เปลี่ยนเสร็จลงวินโดว์ ลงไดว์เวอร์ที่โหลดมา ปรากฎว่าลง
    ไดเวอร์ vga ไม่ได้ ลงกี่ทีก็ไม่ผ่าน ผมเลยเข้ามาตั้งกระทู้ เพื่อนสมาขิกก็หาลิงค์โหลดมาให้ ปรากฎ
    ว่าลงได้ แต่รู้สึกว่าวินโดว์จะมีปัญหา อยู่ๆมันชอบค้าง ไม่รู้เป็นที่ m/b หรือเปล่า เปลี่ยนแผ่นวินโดว์
    ลงไป 2 แผ่นแล้ว ผมแปลกใจ dxdiag มันทำไมขึ้นไม่เหมือนเครื่องอื่นเลย บอร์ดเก่าก็ไม่ขึ้นแบบนี้
    รบกวนผู้รู้ช่วยดูทีครับ ว่าเป็นที่อะไร ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kyo 09's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2009
    Location
    พระประแดง สุขสวัสดิ์ 76

    Default

    [IMG][/IMG]
    Last edited by kyo 09; 20 Feb 2010 at 03:49:25.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    บอร์ดใช่ตัวนี้ไหมครับ asrock 775i65g
    http://www.asrock.com/mb/download.as...l=775i65G&o=XP

    การลงไดรเวอร์บอร์ดต้องใช้ของเวปผู้ผลิตเท่านั้นนะครับจึงจะเสถียรที่สุด

  4. #4
    OverclockZone Member hitzrer's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    ประเทศไทย จ้าา

    Default

    ลองลงแบบอัพเดตไดรเว่อร์ๆๆๆๆ ดูยังครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kyo 09's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2009
    Location
    พระประแดง สุขสวัสดิ์ 76

    Default

    ไม่มีใครรู้บ้างเลยหรือครับ
    System Manufacturer : To Be Filled O.E.M
    System Model : To Be Filled O.E.M
    Bios : Default System Bios

    ผมเข้าไปหาใน google ก็ไม่ค่อยมีข้อมูลสักเท่าไหร่ มีเป็นภาษา english ผมก็อ่านไม่ออก แปลไม่
    เป็น ผมลองไปดูเครื่องที่ปกติไม่มีปัญหา ของหลายๆเครื่อง ประมาณ 10 กว่าเครื่อง ก็ไม่เห็นเป็นอย่างนี้เลย มันจะบอกเป็นสเปคเครื่อง เวอร์ชั่นของไบออส ผมกลุ้มใจมาหลายวันแล้ว หาคำตอบไม่ได้ เครื่องของเพื่อนบ้าน บอร์ดตัวนี้ผมเป็นคนบอกให้เขาไปเอา เดี๋ยวจะหาว่าผมแนะนำบอร์ดไม่ดี
    ไปไห้ อะไรก็ไม่ได้ ทำไห้ก็ฟรี แถมมานั่งกลุ้มใจอีก
    ยังไงท่านใดพอรู้บ้าง ช่วยด้วยครับ ขอบคุณ

  6. #6
    OverclockZone Member kyo 09's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2009
    Location
    พระประแดง สุขสวัสดิ์ 76

    Default

    ใช่ครับ asrock 775i65g โหลดมาแล้วลงไม่ผ่าน ลองหลายรอบแล้วครับ แต่ตอนนี้ใช้การ์ดจอ
    fx 5500 ใส่ลงไป แล้วลงวินโดว์ใหม่ แล้วลงไดเวอร์เฉพาะที่มีเครื่องหมายตกใจ มีเสียงอย่างเดียว
    และก็ลง fx 5500 เท่านั้น อย่างอื่นไม่กล้าลง การ์ดจอออนบอร์ดก็ไม่ถามหา
    แต่ผมข้องใจ ตรง 3 บรรทัดนั่น ทำไมมันไม่ขึ้นตามสเปคเลย ตอนนี้ก็รอดูอาการไปก่อนว่าจะรวน
    หรือไม่

  7. #7
    OverclockZone Member lakcool's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    สล๊อตการ์ดจอมันเจ้งแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ตอนนี้ท่านใช้ driver จากไหนอยู่ครับ
    ลองอัพเดทไบออสดูนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kyo 09's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2009
    Location
    พระประแดง สุขสวัสดิ์ 76

    Default

    ก็โหลดมาจากเว็บ asrock นั่นแหละครับ แต่ตอนนี้ใส่การ์ดจอแยก รู้สึกจะดีขึ้น เรื่องไดเวอร์นี่ไม่
    ค่อยเท่าไหร่ ยังพอจาหาได้ แต่ที่หาคำตอบยังไม่ได้เลย ก็คือ To Be FILLED bY O.E.M
    นี่แหละครับว่า มันคืออะไร สาเหตุเกิดจากอะไร ผมหาจากเว็บของไทย ก็ไม่มีคำตอบที่ชัดเจน
    มีแต่เว็บนอก ซึ่งผมก็อ่านไม่ออก ไงก็ต้องขอขอบคุณท่านผู้หวังดี ที่เข้ามาช่วย ขอบคุณมากครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เท่าที่ผมทราบนะครับ
    ผมว่าบอร์ดท่านน่าจะเป็นแบบ OEM
    หมายความว่ามีผู้ผลิตคอมชุดซื้อบอร์ดของ asrock ตัวนี้ไปประกอบเป็นคอมชุด
    ซึ่งผู้ผลิตคอมชุดส่วนมากจะแฟลชไบออสไปเป็นของผู้ผลิตคอมชุดเอง
    ทำให้ไม่สามารถใช้ไดรเวอร์ของ asrock ได้ คือต้องใช้ไดรเวอร์ของผู้ผลิตคอมชุด
    และที่ใส่ fx5500 แล้วไม่ถามหาการ์ดจอออนบอร์ดก็เพราะไบออสจะปิดการทำงาน
    ของการ์ดจอออน์บอร์ดอัตโนมัตหากมีการ์ดจอแยกมาเสียบ

    วิธีดูให้แน่ใจว่าเป็นบอร์ด OEM หรือไม่
    ผมว่าเข้าไบออสน่าจะเขียนไว้ว่าใครเป็นผู้ผลิตคอมชุด

  11. #11
    OverclockZone Member kyo 09's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2009
    Location
    พระประแดง สุขสวัสดิ์ 76

    Default

    ขอขอบคุณท่าน Blademint มากครับที่ให้ความรู้ ทำให้ผมกระจ่างขึ้น เล่นเอาผมวิตกจริตอยู่หลาย
    วันเลย กลัวว่าบอร์ดจะมีปัญหา เดิมทีผมก็คิดของผมเองว่าคงเป็นที่ bios แต่ก็ไม่แน่ใจ

    ผมถึงว่าทำไมวินโดว์มันไม่อ่านค่าเมนบอร์ด
    (ป.ล) แผ่นไดเวอร์ของบอร์ดเก่า asrock 775i65gv ผมลองเอามาลงดู ปรากฎว่าใช้ได้ครับ
    ยังไงต้องขอขอบคุณท่าน Blademint มากที่ให้ความกระจ่างเริ่อง To Be Filled By O.E.M
    ขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •