overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member teung00's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    khonkaen

    Default i5 750 p55-us3l g.skill 2*2g 1600 windows 7 เกิดจอฟ้า

    i5 750 p55-us3l hd4870 g.skill 2*2g 1600 icute 650w windows 7 untimate 7600 เกิดจอฟ้า
    เวลาเล่นเกมส์ไปซักพัก จอฟ้า รู้สึกจะเป็นตลอด บ่อยๆ ทุกเกมส์ด้วยครับ

    สิ่งที่ทำกับเครื่อง ก็ไปปรับให้แรม มันวิ่ง บัส 1600 ในไบออส แค่นี้ ไม่ได้ oc

    ช่วยๆหน่อยครับ
    Last edited by teung00; 15 Feb 2010 at 04:54:08.

  2. #2
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    ลองเช็คอุปกรณ์ดูครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ปรับไฟตามสเปคที่เค้าระบุด้วย ใหม

  4. #4
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    ปรับบัส 1600 ตั้งไฟ auto หรือเปล่าครับ ถ้า auto ไฟมันไม่นิ่งอาจจะทำให้จอฟ้าได้อะครับ..

    หรือถ้าเป็นเฉพาะเวลาเล่นเกมส์ก็ลองเปลี่ยนไดร์เวอร์การ์ดจอดูก่อนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    icute 650w
    อย่ามองข้าม

  6. #6
    OverclockZone Member teung00's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    khonkaen

    Default

    ไฟ auto ครับ เพราะนี้หรือป่าว

    ตอนนี้ปรับ บัสเหลือ1333 เล่นๆไปก่อน เซงจอฟ้า

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดูที่นี้ นะ ว่ามันให้ปรับไฟเท่าใหร่ นะ






    Last edited by TWK.; 15 Feb 2010 at 15:59:53.

  8. #8
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    Quote Originally Posted by teung00 View Post
    สิ่งที่ทำกับเครื่อง ก็ไปปรับให้แรม มันวิ่ง บัส 1600 ในไบออส แค่นี้ ไม่ได้ oc

    ถามหน่อยครับ ปรับเป็น 1600 แล้วได้คะแนน 3DMark06 ต่างกับ 1333 เท่าไหร่ครับ

  9. #9
    ps000000
    Guest

    Default

    ถ้าปรับ 1600 ผมเดาว่า มันน่าจะลาก CPU ไปด้วย เพราะ i5-750 มาเดิมๆ มันทดได้สูงสุดแค่ 1333

  10. #10
    OverclockZone Member teung00's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    khonkaen

    Default

    ไฟที่กล่อง เขียนไว้ 1.65v

    ถามอีกอย่าง ครับ ตอนปรับบัส 1333 ซีพียู วิ่ง 1.0 - 2.6 - 3.2 ขึ้นๆลงๆ แต่ถ้าปรับ 1600 วิ่ง 2.7 คงที่ มันปกติป่าวครับ

    ส่วนคะแนน 3DMark06 ไม่เคยใช้ครับไม่เคยทดสอบเลย เลยไม่รู้ อิอิ
    รูป รูป

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้าเปิด XMP P55US3L ต้องดูว่าMB ทำการเพิ่มบัส CPU+ ลดตัวคูณ
    หรือ มันเพิ่มบัสแรมอย่างเดียวครับ
    ถ้า เพิ่มบัสแรมอย่างเดียวให้ทำการเพิ่มไปแรมและตั้ง CL ให้ตามสเปค

    ถ้าเพิ่มบัส CPU + ลดตัวคูณ ต้องทำการ ตั้งไฟแรม ตั้ง CL ฟิคค่า VTT ลงไปด้วยก็จะดีครับ

    จริงๆตั้งแรม 1333 แล้วปิด C1E ตั้งตัวคูณให้ตรงแล้วลองใช้งานดูก่อนครับว่าจอฟ้าใหมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member teung00's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    khonkaen

    Default

    ผมจะปรับให้มันเหมือนเดิม เหมือนซื้อมาไม่ได้ทำไร
    เกิดปัญหาจอฟ้าเมือนเดิม ไม่ทราบว่า มันจะเกียวกับ hd ไหม เพราะใช้ hd ตัวเก่า เล่นปกติเข้าเวป ก็จอฟ้า

  13. #13
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    Load HD Tune มาสแกนดู BAD หน่อยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member teung00's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    khonkaen

    Default

    Quote Originally Posted by sacoolza View Post
    Load HD Tune มาสแกนดู BAD หน่อยครับ
    ลองดูแล้ว รู้สึกดีขึ้นครับ วันนี้ทั้งวัน ยังไม่จอฟ้าเลย รอดูต่อไปอิกหน่อย

  15. #15
    OverclockZone Member DoveVation's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2009
    Location
    ชลบุรี

    Default

    เพิ่มไฟแรมขึ้นอีกท่าน..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •