overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2010

    Default ช่วยด้วยครับมีปัญหามากกับ Harddisk มาก

    หลังจากที่harddiskตัวเก่าพัง(samsung)เลยไปซื้อมาใหม่(seagate)แต่
    วันนี้ผมเอา Harddisk ไปเปลี่ยนเป็นตัวที่ 3 แล้วหลังจากใช้ได้ตัวละไม่เกิน 1 ครั้ง 1 ครั้งจิงๆครับ
    เพราหลังจากที่ปิดเครื่องจะนอน(ปิดที่สำรองไฟด้วย restartไม่เป็นปิดแปบๆก็ไม่เป็น)พอเปิดมาครั้งแรกจะจะเข้า Windows ได้ แต่!!
    ซักพักจะค้างครับค้างหมดต้องรีเครื่องใหม่ คราวนี้หละครับ เข้า Windown ไม่ได้เลย มันบอกไม่เจอ Harddisk บางทีก็ติดๆดับๆ(Harddiskติดๆดับๆ บูด Bios รอบแรกเจอพอเข้าไปถึงหน้าโลโก้ windows ก็ค้างแล้วก็มีขึ้นบอกว่าไม่มี harddisk) ต้องถอดสายไปตรง harddisk ออกเสียบใหม่
    ถึงเจอแล้วก็บูดถึงที่เดิม ลง win ใหม่ก็ไม่ได้มันดับตลอด ทำไปซักพักก็พังครับเอาไปเปลี่ยน
    ในใบเสร็จบอก harddiskหยุดทำงานเอง

    ผมคิดว่ามันน่าจะเป็นกับระบบไฟหรือเปล่า
    (สายไปลองแล้วนะครับยังเหมือนเดิมกำลังไปซื้อมาใหม่อีกรอบ)
    ผมควรแก้ปัญหานี้ยังไงครับช่วยที ขอบคุณครับ

    Bios American Megatrends inc
    4coreDual-sata2
    NVIDAGeForce 8300GS
    ไฟ 450 W
    harddisk seagate 250 sata2
    cpu 3.2
    Rw DVD
    Wireless Card
    ram 3 G มี4slotใส่2
    พัดลม3ตัว(ถอดออกหมดก็เหมือนเดิม)
    ทั้งเครื่องมีเท่านี้หละครับ ช่วยทีนะครับ
    Last edited by swindler; 15 Feb 2010 at 11:50:35.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2008

    Default

    เอ่อ PSU 450 นี่ยี่ห้ออะไรครับขอรายละเอียดนิดนึงครับ

  3. #3
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ไฟ 450 W เนี่ยะ โนเนมใช่หรือป่าว? ลองเช็กระบบไฟ, สาย Sata ดูนะ ถ้ายังไม่ได้รอท่านต่อไป

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by kadaeko View Post
    เอ่อ PSU 450 นี่ยี่ห้ออะไรครับขอรายละเอียดนิดนึงครับ
    FINEX ATX-450W ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by swindler View Post
    FINEX ATX-450W ครับ
    วัตต์เทียมนิหนา
    ลองเปลี่ยนดูสิครับ
    เพราะเป็นไปไม่ได้จะเสีย บ่อยอย่างนั้น

  6. #6
    OverclockZone Member overclock9's Avatar
    Join Date
    4 May 2009

    Default

    เปลี่ยนสายแบบ ล๊อกHDDครับ

  7. #7
    OverclockZone Member hamterpsru's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2010

    Default

    ไฟPSU จ่ายไม่พอฟันธงคับเพราะยี่ห้อเนี่ยแถมมากับเคสแน่นอน ยังไม่พอยังวัตเทียมอีก สงสัยลองเปลี่ยนใหม่ดูคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2010

    Default

    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •