overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member auanfield's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ห้วยขวาง 0844674161

    Default รบกวนสอบถามเกี่ยวการไร้ เเผ่นวินโดว 7 หน่อยคับ

    คือ ผมโหลด ไฟล์มาจาก ท้อเร้นมูฟ เป็น iso หละ เเต่ไร้ได้ปกตินะครับ เเต่ทำไมตอนลง
    เซตไบออสเเล้ว
    เพื่อให้มันบูตโดยเเผ่น เเต่มันไม่ยอมบุต เกิดจากสาเหตุอะไรหรอครับ

    ผมไร้เสียไป 4 เเผ่นหละครับ รุ้สึกเสียดายเเผ่น จึงขอรบกวนพี่น้อง ocz ช่วยชี้เเนะอย่างละเอียดทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member konviset's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    หน้าปากซอยแถวบ้าน ไม่อยากออกไปไหน เบื่ออ่ะ

    Default

    ไดรฟ์อ่านดีป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ถ้าเป็นไฟล์ iso แล้ว ก็คลิกขวา Open with -> Nero ( หรือโปรแกรมไรท์แผ่นอื่นๆ )
    แล้วก็กด Burn กด ไรท์ ได้เลยครับ ถ้าแผ่นมันบูตได้อยู่แล้ว มันก็จะบูตได้

    แต่ถ้าทำแบบนี้แล้วบูตไม่ขึ้น ทั้งที่เซต BIOS แล้ว ก็เป็นไปได้ว่า

    1. ไฟล์นี้มันบูตไม่ได้เอง
    2. ไดร์ฟอ่านแผ่นมีปัญหา

    * ถ้าอยากลองว่ามันบูตได้ไหม อาจลองทำผ่านพวก VMware, Virtualbox

  4. #4
    OverclockZone Member Pause_Bra's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009
    Location
    ดาวนาเม็ก

    Default

    แผ่นวินโดว์มีปัญหา(ไฟล์บูตมีปัญหามั้งครับ)
    ...ตรวจสอบโดยลองบูตจากแผ่นอื่นดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ใส่แผ่นอื่น แล้วมันบูตหรือเปล่า ถ้าแผ่นอื่นบูต แสดงว่าไฟล์นั้นมีปัญหาแล้วละ

  6. #6
    OverclockZone Member nungkmitl's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2009

    Default

    เจอปัญหาเดียวกันเลยครับ
    แต่ผมแก้ด้วยวิธี ยอมสละ Trumb Drive 4 GB เพื่อสร้างไฟล์ Boot ครับ
    วิธีทำ ตามลิงค์นี้ไปเลยครับ
    http://www.108blog.net/archives/2552

    เวลาโหลดก็เซทให้ BIOS ไป1st boot ที่ USB HDD ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member auanfield's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ห้วยขวาง 0844674161

    Default

    ผมว่า ไดร์อ่านเเผ่นผมปกติดีนะ เเต่อาจจะเปนที่ไฟล์บูตมันเสียหรือ ผม ไร้ไม่เปน ผมสงสัยครงนี้อยุ่ครับ

    เเต่ไส่วิน xp ลงได้ปกตินนะครับ เเต่ nb ผมไม่รองรับไง รองรับ วิสต้า กับ 7 ก็เลยมาสอบถาม ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ถ้าไรท์ตามที่บอกแล้วก็ยังบูตไม่ได้ หาโหลดใหม่เถอะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nnoottyy's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ไรท์สปีดต่ำรึป่าวครับ

    ดีที่สุดในการไรท์แผ่น windows คือช้าๆครับ 4x อะ เพราะเคยเจอมาแล้ว ไรท์เร็วสุดก็เน่าไปละ

  10. #10
    OverclockZone Member auanfield's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ห้วยขวาง 0844674161

    Default

    ไรท์สปีดต่ำรึป่าวครับ

    ดีที่สุดในการไรท์แผ่น windows คือช้าๆครับ 4x อะ เพราะเคยเจอมาแล้ว ไรท์เร็วสุดก็เน่าไปละ
    ใช่เเล้วครับ เน่าไป 4 เเผ่นหละ เพราะไร้ 8 ลอง ที่ 4 ถึงไร้ติด
    เเต่หลังจากไร้ติด มันไม่ออโต้รันให้ผมอ่าดิ ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member nnoottyy's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    งั้นลองหาคัว windows อันใหม่ครับ


    นึกขึ้นได้ ไม่รู้เป็นเหมือนกันรึป่าว ใช mb อะไรครับ บางที bios ของ mb ไม่รองรับ win7 หนะ เคยเป็นอยู่ทีนึง

  12. #12
    OverclockZone Member RedHot's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    แผ่น Win7 บางแผ่นมันไม่มีไฟล์boot นะครับ ลองอ่านรายละเอียดก่อนโหลดผมเองก็มีอยู่แผ่นนึงแต่ก็ติดตั้งผ่านวินโดว์ต่างเวอร์ชั่นได้ เลยโหลดใหม่ที่มันมีไฟล์Boot

  13. #13
    OverclockZone Member xecution's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ตัววินโดว์..ไดร์DVDหรือตั้งค่าในไบออส

    แก้โดยคุณต้องไรท์แบบไม่แตกไฟล์ให้ไรท์แบบISO.และห้ามไรท์แบบDATA...ให้ไรท์แบบเบิร์นอิมเมจอย่างเดียวครับ แก้ปัญหาได้แน่นอน100%
    แต่ควรไรท์ประมาณ4xกำลังดีไม่ควรสูงกว่านั้น

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    อยากจะบอกว่า ไรท์แผ่นวินโดวส์ผมก็ไรท์ความเร็วสูงสุดตลอด มันก็ไม่มีแผ่นเสียให้เห็นนะครับ
    ลงผ่านปกติทุกแผ่น ยกเว้นแต่ว่าจะไปทำแผ่นลาย


    แต่ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้แฟลชไดร์ฟแล้ว ไวกว่ากันเยอะ ^_^

  15. #15
    OverclockZone Member auanfield's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ห้วยขวาง 0844674161

    Default

    --------------------------------------------------------------------------------

    ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ตัววินโดว์..ไดร์DVDหรือตั้งค่าในไบออส

    แก้โดยคุณต้องไรท์แบบไม่แตกไฟล์ให้ไรท์แบบISO.และห้ามไรท์แบบDATA...ให้ไรท์แบบเบิร์นอิมเมจอย่างเดียวครับ แก้ปัญหาได้แน่นอน100%
    แต่ควรไรท์ประมาณ4xกำลังดีไม่ควรสูงกว่านั้น
    ขอบคุณครับ


    แต่ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้แฟลชไดร์ฟแล้ว ไวกว่ากันเยอะ ^_^
    ขอบคุณครับ เเต่เเฟลชไดร์เสียปกติใช้เเฟลชไดร์อ่าเเหละครับ TT

    เเละขอขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ

  16. #16
    OverclockZone Member guidezaza's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by RedHot View Post
    แผ่น Win7 บางแผ่นมันไม่มีไฟล์boot นะครับ ลองอ่านรายละเอียดก่อนโหลดผมเองก็มีอยู่แผ่นนึงแต่ก็ติดตั้งผ่านวินโดว์ต่างเวอร์ชั่นได้ เลยโหลดใหม่ที่มันมีไฟล์Boot
    ผมเห็นด้วยครับ โหลดใหม่เลย

    เคยเป็นเหมือนกัน เลยลองโหลดไฟล์อื่นมา

    บางทีอาจเป็นที่ไฟล์น่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member Capsule's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007
    Location
    ชัยภูมิ

    Default

    วิธีทำคือถอดไดว์ USB ของเราออกให้หมด ไม่ว่าจะเป็น printer ที่มี USB drive เช่น brother.
    พวก External ต่างๆ ครับ แล้วสั่งรันกับแผ่นใหม่ลองดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •