overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2010

    Default เสียบปลั๊กผิดขั้ว ทำไงดี

    ผมเสียบปลั๊กผิดขั้ว(เอาขั้วบนสุด ที่เป็นสายดินเข้าขาไฟ) เลยเสียครับ ส่งซ่อมแล้วช่างบอกซ่อมไม่ได้ มีใครเเคยเป็นแบบเดียวกับผมบ้าง ซ่ิอมได้มั๊ย มีร้านแนะนำป่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    3ขาเสียบเข้า2ขา???

  3. #3
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    ทำไงให้ผิดขั้วได้หว่า ช่องเสียบมันก็บังคับให้เสียบได้แบบเดียวไม่ใช่หรอ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    ทำใจ
    ซ่อมไม่ได้ ก็ต้องซื้อใหม่

  5. #5
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    อะไรเสีย PSU หรือว่าจะอะไรเสียครับ ระบุให้ชัดเจนด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by dash_jazz View Post
    ผมเสียบปลั๊กผิดขั้ว(เอาขั้วบนสุด ที่เป็นสายดินเข้าขาไฟ) เลยเสียครับ ส่งซ่อมแล้วช่างบอกซ่อมไม่ได้ มีใครเเคยเป็นแบบเดียวกับผมบ้าง ซ่ิอมได้มั๊ย มีร้านแนะนำป่ะครับ
    ช่างบอก ชิปแตก ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเป็นไงครับ
    ตอนเสียบขาบังคับแต่ยังไม่เข้าเลยครับ แค่แตะก็ช๊อตเลย

  7. #7
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    ก็ชิปแตก.......ก็พังสิครับ น่าจะลาโลกทั้งระบบ.....


    ปลั๊ก3ขาบ้านๆไม่น่าจะเสียบผิดได้ขนาดนี้... ใช้ปลั๊ก3ตาแบบAll around the world IN one อยู่รึเปล่า?? (ปลั๊กหัวแปลงชนิดพกพา เสียบได้กับปลั๊กบ้านทั่วโลก ไม่ว่าไทยจีน ฝรั่งญี่ปุ่น)

    เพราะจริงๆแล้ว มันไม่น่าจะยัดลงไปได้ (หันมามองปลั๊กตัวเองแล้วทำหน้างงๆว่า มันยัดผิดหัวจะยัดลงได้ด้วยหรอเนี่ย)

  8. #8
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ชิบ คือไอ้ตัวเหลี่ยมๆ สีดำๆนั่นละครับ ไม่มีแยกขาย และไม่มีช๊อคเก็ตเสียบด้วย

    ซื้อใหม่สถานเดียวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member badger's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007
    Location
    โชคชัย 4/78, พระราม 7

    Default

    เสียบยังไงหว่า

  10. #10
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    -*- ทำไปได้..

  11. #11
    OverclockZone Member ch_chang's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default

    ผมก็เคยเจอ เแบบนี้ ครับ แต่ไม่ได้เสียบผิดขั่ว คือผมจะเสียบปลั๊ก ปริ้นเตอร์ แต่เจ้าปลั๊ก3ตา ตัวเมียเป็นแบบมีบานพับ ตรงเต้าเสียบ ที่นี้มันเสียบไม่ลง บานพับแข็ง ผมก็พยายาม ดันเข้าไป ดันไปดันมา เจ้าขาที่3 ที่เป็นขากราว มันไปทิ่ม เอาตรง เต้าที่มีไฟฟ้า แค่แตะๆเท่านั้น ไฟมันวิ่งเข้าขากราวทันที่ และมันก็ช๊อด ไฟวิ่งเข้าไปที่ตัวปริ๊นเตอร์ เสียทันที่ปริ๊นเตอร์ของออฟฟิต ตัวยังใหม่ด้วย ยังไม่พอ มันวิ่งเข้า USB วิ่งเข้าเครื่อง Sever ที่ช่องต่อ USB ช่องUSB ของ Sever ช๊อดเสียใช้ไม่ได้ ดีนะ Sever ไม่เจ๊งไปด้วย Hub USB ที่เสียบปริ๊นเตอร์ไหม้ เจ๊ง อีกตัว(ต่อปริ๊นเตอร์หลานตัวต่อผ่านSever เพื่อแชร์ปริ๊นเตอร์) เพราะความที่ใจร้อน โมโหแท้ๆ เสียบไม่เข้าซักที
    Last edited by ch_chang; 15 Feb 2010 at 20:48:34.

  12. #12
    OverclockZone Member amankris's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2009

    Default

    อะไรจาขนาดนั้น ไม่ได้ดูเลยหรอ - -


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •