overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2009

    Default เครื่องผมมีปัญหาอะครับ ช่วยดูให้หน่อย

    คือว่าเวลาเล่นเกมเนี่ย บางเกมเช่น seal online เวลาเล่นกระตุกมากอะครับ สเป็คตามนี้
    I5 750
    P55-US3L
    HIS HD5770
    G.skill 4gb/1600 CL9D (2gbx2)

    สเป็คนี้เล่นเกมนี้มันต้องลื่นหัวแตกแล้วอะครับ แต่พอผมใช้ CPU-Z ตรวจปรากฎว่า[IMG][/IMG]

    สเป็คมันแปลกๆไปอะครับ แรมตอนผมซื้อมา ผมซื้อบัส1600 ไมมันวิ่ง667อะครับ (667x2 = 1300กว่าไม่ใช่1600!!!!) ผมซื้อมาจากJIB ทั้งหมด ไม่รู้ว่าJIB มันใส่ของมาให้มั่วๆป่าวอะครับ เซงมาก แล้วไมCPUผมมันใช้ไฟน้อยผิดปกติอะครับ แล้วที่สำคัญการ์ดจออะมันแปลกสุดละ งงมากไมดูตัวเลขมันแปลกมากอะ เหมือนไม่ใช่ 5770 แล้วอะ งิงิ ช่วยดูให้ทีนะครับ ถ้ามันมีไรเดวจะไปหา JIB เพิ่งซื้อมา2อาทิตย์เอง งิงิ
    Last edited by zgmfxx10a; 15 Feb 2010 at 14:31:40.

  2. #2
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    ส่วนทำไมไม่เป็น1600เพราะไม่ได้เข้าไปปรับที่bios เพราะส่วนใหญ่ 1600ต้อง OC

    cpuไฟน้อยไม่ดีก็ปรับเพิ่มเข้าไปแบบไร้เหตุผลก็ได้ให้มันร้อนๆ

    ส่วน5770 มันก็ขึ้น5700หละถูกแล้ว แต่core mem ไม่แน่ใจต้องถามผู้รู้อีกทีไปดูมาละ น่าจะ900/900ปะ
    Last edited by khin7710; 15 Feb 2010 at 12:05:20.

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เห็นว่า ATI บางทีมีปัญหากับเกมส์ ออนไลน์ นะ
    เห็นที่หมวดการ์ดจอเค้าพูดมานะ ( ผ่านตาเเว๊บ ๆ )

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2009

    Default

    ิมีคำถามครับ
    1.ถ้าไฟcpuน้อยไม่ดี เข้าไปปรับไบออสได้ที่ตรงไหน แล้วปรับสักเท่าไหร่ถึงจะพอดีครับ(ไม่OC)
    2.แรมของผมมี2ตัว ทำไมที่JIB มันใส่ slot1 กับ 3 มาให้อะครับไมไม่ 1 กับ 2 แล้วมันมีผลไหมใส่1กับ 3
    3.ไปปรับบัสแรมเพิ่มได้ที่ไหนอะครับ
    4.ตกลงเรืี่องการ์ดจอเป็นไรอะ ใครตอบได้มั่ง

    ท่านTWK อาจจะพูดถูกนะครับ ผมเล่นเกม offline เช่น Devill may cry4 ก็ไม่กระตุกนะลื่นหัวแตกเลย

  5. #5
    OverclockZone Member supamitrw's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    1. มันปรับขึ้นลงตาม speed step ของ cpu ครับ ใช้น้อยไฟก็น้อย ใช้มากไฟก็มาก
    2. เขาใส่ถูกแล้วครับ สำหรับเมนบอร์ดนี้ 1 คู่กับ 3 ส่วน 2 คู่กับ 4
    3. ผมว่าเป็น auto ก็ดีอยู่แล้วนะ
    4. เหมือนข้อ 1 ครับ ถ้าใช้ 2D มันก็ลดความเร็วลงมา ถ้าเล่นเกมส์ 3D มันก็จะปรับเพิ่มขึ้นมาเอง
    Last edited by supamitrw; 15 Feb 2010 at 12:43:04.

  6. #6
    OverclockZone Member supamitrw's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    ระบบประหยัดพลังงานของเมนบอร์ดรุ่นนี้
    Last edited by supamitrw; 3 Mar 2010 at 20:41:02.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2009

    Default

    อืมเข้าใจแล้วครับ แต่ผมยังงงอยู่อย่างเดียวคือ "ทำไมผมเล่นเกม seal online มันกระตุกมากเลยอะครับ" เกมออนไลน์ก็เป็นอยู่เกมเดียวอะแหละที่กระตุกแบบนี้ ลงเกมใหม่หลายรอบละก็ยังเป็นเหมือนเดิม

    แล้วก็ทำไมที่การ์ดจอ มันไม่มีให้เห็น เทคโนโลยีว่ากี่ nm code name ก็ไม่มีอะครับ เห็นคนใช้5770คนอื่นเค้ามีกัน
    Last edited by zgmfxx10a; 15 Feb 2010 at 13:14:56.

  8. #8
    OverclockZone Member SCGMAX's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009
    Location
    Rama2, Bangkok, Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by zgmfxx10a View Post
    อืมเข้าใจแล้วครับ แต่ผมยังงงอยู่อย่างเดียวคือ "ทำไมผมเล่นเกม seal online มันกระตุกมากเลยอะครับ" เกมออนไลน์ก็เป็นอยู่เกมเดียวอะแหละที่กระตุกแบบนี้ ลงเกมใหม่หลายรอบละก็ยังเป็นเหมือนเดิม

    แล้วก็ทำไมที่การ์ดจอ มันไม่มีให้เห็น เทคโนโลยีว่ากี่ nm code name ก็ไม่มีอะครับ เห็นคนใช้5770คนอื่นเค้ามีกัน
    ท่านก็ใช้ GPU-Z ดูสิคับ ใช้ CPU-Z ก็ได้แค่นั้นเอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •