overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member ThaiiiKinG's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008

    Default ช่วยด้วยครับ คอมบูทไม่ติดครับ

    หลังจากเอาคอมไปซ่อมมา ช่างบอกว่าการ์ดจอมีปัญหา (HD4850) ก็ซ่อมมาใช้ได้ระยะหนึ่ง
    คอมบูทไม่ขึ้นอะไรเลย ไบออสก็ไม่ขึ้น ผมเลยไปซื้อการ์ดจอมาใหม่ (HD5670) เอามาเปลี่ยนครับ
    โดยก็ยังเหมือนเดิมคือ บูทแล้วไม่มีอะไรขึ้นเลยครับ ตกลงว่าการ์ดจอไม่ได้เสียหรือเปล่า
    ถ้าการ์ดจอไม่ได้เสียแล้วน่าจะเป็นตัวไหนเสียครับ

    อุปกรณ์ที่ใช้งานตอนนี้คือ

    ิBoard : Abit AX78
    CPU : Phenom 9750
    Ram : OCZ 2G
    VGA : Spark HD4850 (ตัวเก่าที่มีปัญหา) , His HD5670 (ตัวใหม่พึ่งซื้อมาเปลี่ยนครับ)
    HDD : Seagate 500 GB
    Sup+Case : Raidmax 530 watt + Raidmax Ninja

    ใครพอจะมีคำแนะนำในส่วนไหนไหมครับ ผมอยากรู้ว่าถ้าบูทแล้วไม่มีอะไรขึ้นเลย
    แล้วอุปกรณ์ตัวไหนเสียครับ ขอบคุณครับ
    Last edited by ThaiiiKinG; 15 Feb 2010 at 12:35:38.

  2. #2
    OverclockZone Member supamitrw's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    ลองรีเซ็ทไบออสดูก่อนครับ ถ้าไม่หายก็อาจจะเป็นที่ PSU ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member rockerman's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2009

    Default

    บางทีก็เป็นที่จอ หรือสายจอครับ เครื่องที่บ้านก็อาการประมาณนี้เหมือนกัน พอขยับสายจอดีๆมันก็ติด (ถ้าไฟที่บอร์ดติด)
    ถ้าไม่ติดลองไปหาจออื่นมาเทสดูครับ
    Last edited by rockerman; 15 Feb 2010 at 12:47:02.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    มี 2 ทางให้ลองทำดูครับ
    1.ถ้ามีแรมสำรองให้ถอดเปลี่ยนแรมใหม่ครับ
    2.ลองเปลี่ยนถ่านไบออสดูครับ
    3.ขอรายละเอียดมากกว่านี้หน่อยครับ ได้ช่วยได้ถูก

  5. #5
    OverclockZone Member ThaiiiKinG's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008

    Default

    มันเป็นไปได้ไหมครับที่ HDD จะเจ้ง แล้วไบออสไม่ขึ้นอ่ะ

    ปล.รีเซ๊ตไบออสแล้วก็ยังเหมือนเดิมครับ...
    Last edited by ThaiiiKinG; 16 Feb 2010 at 12:17:08.

  6. #6
    OverclockZone Member ThaiiiKinG's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008

    Default

    ใครมีความเห็นอะไรช่วยหน่อยครับ

    แล้วถ่านไบออสซื้อได้ที่ไหนครับ

    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member atmusic's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    เหลืออย่างเดียวที่น่าสงสัย คือ เมนบอร์ด ลองหาการ์ดเทสเมนบอร์ดมาลองเสียบดูครับ
    ส่วนถ่านไบออสก็มาขายตามร้านคอมพ์ทั่วไปครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    HDD เสียยังไงก็ต้องมีภาพขึ้นนะครับ
    เปลี่ยนการ์ดจอมาแล้วคงไม่ใช่การ์ดจอแน่ๆ

    ถ้าเปิดแล้วไม่มีภาพและเสียงอะไรเตือนเลยน่าจะเป็นที่บอร์ดมากกว่า

  9. #9
    OverclockZone Member ThaiiiKinG's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008

    Default

    เดี๋ยวจะลองให้ร้านเช็ค เมนบอร์ดดูครับ แล้วถ้าเมนบอร์ดเจ้ง

    ควรจะซื้อของรุ่นไหนดีอ่ะครับ ของผม AMD Phenom ใช้ AM2+

    ช่วยแนะนำด้วยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ผมเจอพัดลมทำ ช๊อต กับ มันทำ psu พังบ่อยๆ เลยไม่กล้าเอาของเก่าๆที่ไม่เคยใช้ หรือเครื่องคนอื่นมาใส่ละ
    พัดลมหัวเสียบเข้าบอร์ด(3รู) แงะเอามาจากเครื่องคนอื่น ใช้ไม่กี่อาทิตย์ อาการออก ไฟ 3.3 drop เครื่องค้างบ่อย boot ไม่ขึ้น

  11. #11
    OverclockZone Member ThaiiiKinG's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by 1two3 View Post
    ผมเจอพัดลมทำ ช๊อต กับ มันทำ psu พังบ่อยๆ เลยไม่กล้าเอาของเก่าๆที่ไม่เคยใช้ หรือเครื่องคนอื่นมาใส่ละ
    พัดลมหัวเสียบเข้าบอร์ด(3รู) แงะเอามาจากเครื่องคนอื่น ใช้ไม่กี่อาทิตย์ อาการออก ไฟ 3.3 drop เครื่องค้างบ่อย boot ไม่ขึ้น
    หมายถึง MB ใช่ปะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •