overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ช่วยทีครับ ซื้อซิ้งมาใส่การ์ดจอ แล้วเปิดไม่ติดครับ

  1. #1
    ผู้มาเยือน เอ๋
    Guest

    Default ช่วยทีครับ ซื้อซิ้งมาใส่การ์ดจอ แล้วเปิดไม่ติดครับ

    วันนี้ไปซื้อซิ้ง Zalman VF900-cu led มาใส่ Sapphire1650pro
    ผมมั่นใจว่าทำอย่างรอบคอบและเบามือมากๆ
    พอติดตั้งซิ้งเรียบร้อย เสียบปลั๊กพัดลม ก็เอาไปเสียบเมนบอร์ด
    มันเปิดไม่ติดเลยอะครับ ขึ้น NO SIGNAL ครับ
    ใจหายวาบเลยครับ เลยลองเปลี่ยนกลับไปใช้ซิ้งเดิมๆ มันก็ NO SIGNAL เหมือนเดิมเลยครับ
    สงสัยการ์ดจอผมคงกลับบ้านเกิดไปแล้วใช่ไหมครับ
    เซ็งครับ ประกัน A&L นี่มันดีปะครับ เพิ่งซื้อมา เมื่อ 23/06/2007 ที่ร้าน Busitek

    เพื่อนๆ พี่ๆ ลองช่วยวิเคราะห์ให้ทีสิครับ บางทีผมอาจจะพลาดอะไรไป

    ขอบคุณมากๆครับที่เข้ามาอ่าน

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Clear CMOS เมนบอร์ดดูก่อนครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เสียบสายมอนิเตอร์ ไม่แน่นนะ สัญญาณมันถึงไม่มี

  4. #4
    ผู้มาเยือน เอ๋
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    Clear CMOS เมนบอร์ดดูก่อนครับ
    clear ไป 3 ครั้งแล้วอะครับ

  5. #5
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ย้ายพอร์ตที่เสียบ หรือ ลองเสียบให้แน่นดูครับ

  6. #6
    ผู้มาเยือน เอ๋
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เสียบสายมอนิเตอร์ ไม่แน่นนะ สัญญาณมันถึงไม่มี
    ผมมั่นใจว่าแน่นแน่นอนครับ จะว่าสายเสียก็ไม่ใช่ เพราะตอนนี้เสียบกับ VGA on board ใช้อยู่อะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ถ้าจะกลับบ้านเก่าจริงแฮะ แต่ก็เอาไปลองเทสกับเครื่องอื่นดูก่อนก็ดีนะ ก่อนส่งเคลม....

  8. #8
    ผู้มาเยือน เอ๋
    Guest

    Default

    ที่สำคัญเมนบอร์มันร้องด้วยอะครับ ตื๊ดๆๆๆตื๊ดดดดดดดดด
    T_T เศร้าครับใช้ยังไม่ถึงอาทิตย์เลย

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถ้าขึ้นคำว่า NO SIGNAL (ที่จอ) แปลว่าไม่ได้เสียบสายสัญญาณ มอนิเตอร์ นะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    คือสัญญาณมันไม่ออกจาก การ์ด มันก็ขึ้น no signal กระมัง

  11. #11
    ผู้มาเยือน เอ๋
    Guest

    Default

    ถ้าเอาไปเคลม ทาง A&L จะเปลี่ยนตัวใหม่ให้ปะครับ เพราะมันยังไม่เกิน 30 วันอะครับ

    อ่านมาจากเวบอะครับ

    http://diy.alinkcorp.com/service_support/policy.asp

  12. #12
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ถ้าขึ้นคำว่า NO SIGNAL (ที่จอ) แปลว่าไม่ได้เสียบสายสัญญาณ มอนิเตอร์ นะ
    ไม่ได้แปลว่าแบบนั้นเสมอไปนะครับ มันบอกว่าไม่มีสัญญาณครับ อาจจะเสียบการ์ดแล้วแต่การ์ดไม่ส่งสัญญาณมา ไม่ว่าด้วยเหตุก็ตามครับ ตัวจอแค่แจ้งว่าไม่มีสัญญาณครับ ประมาณ เหมือนเราเดินทาง จากจุด A ไปจุด B ครับ ถ้าไปถามจุด B จุด B จะบอกได้แค่ ยังไม่มาครับ แต่บอกไม่ได้ว่า ออกเดินทางรึยัง หรือ อยู่ตรงจุดไหนแล้วครับ
    มันมีหน้าที่แค่แจ้งที่ปลายสุดของกระบวนการ แต่ไม่สามารถตรวจสอบ กลาง (ในที่นี้ คือ สายสัญญาณ) และ ต้นเหตุ (ในที่นี้ คือ ตัวส่งสัญญาณ หรือการ์ดจอครับ)

    อธิบายยาวหน่อยนะครับ เผื่อท่านอื่นที่ไม่เข้าใจด้วยครับ
    Last edited by Gearhead; 29 Jun 2007 at 21:52:57.

  13. #13
    ผู้มาเยือน เอ๋
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ไม่ได้แปลว่าแบบนั้นเสมอไปนะครับ มันบอกว่าไม่มีสัญญาณครับ อาจจะเสียบการ์ดแล้วแต่การ์ดไม่ส่งสัญญาณมา ไม่ว่าด้วยเหตุก็ตามครับ ตัวจอแค่แจ้งว่าไม่มีสัญญาณครับ ประมาณ เหมือนเราเดินทาง จากจุด A ไปจุด B ครับ ถ้าไปถามจุด A จุด A จะบอกได้แค่ ยังไม่มาครับ แต่บอกไม่ได้ว่า ออกเดินทางรึยัง หรือ อยู่ตรงจุดไหนแล้วครับ
    มันมีหน้าที่แค่แจ้งที่ปลายสุดของกระบวนการ แต่ไม่สามารถตรวจสอบ กลาง (ในที่นี้ คือ สายสัญญาณ) และ ต้นเหตุ (ในที่นี้ คือ ตัวส่งสัญญาณ หรือการ์ดจอครับ)

    อธิบายยาวหน่อยนะครับ เผื่อท่านอื่นที่ไม่เข้าใจด้วยครับ
    ท่านเกียร์เฮด มันคงเสียจริงๆใช่ใหม่ครับ พรุ่งนี้จะได้เอาไปเคลม

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เอาไปใส่เครื่องอื่น เทสดู ครับ

  15. #15
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ยังไงก็ลองเอาไปเสียบกับเครื่องอื่นดูตามที่ท่าน TWK บอกก่อนครับ ถ้ามันยังอาการเดิมก็คงต้องเอาไปเครมแล้วละครับ

  16. #16
    ผู้มาเยือน เอ๋
    Guest

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากๆครับ

  17. #17
    ผู้มาเยือน เอ๋
    Guest

    Default

    เอาไปเคลมมาแล้วครับ ที่สำนักงานใหญ่ ตรงพระราม9
    คิดในใจ คงนานแหงเลย
    ผิดคาดครับ ผมรอเค้าเช็คประมาณ 30 นาที
    เค้าเอาตัวใหม่แกะกล่องมาให้เลยครับ ดีใจสุดๆ

    มีอีกคนเอา Galaxy 8800GTS มาเคลม ก็ได้ตัวใหม่เหมือนกัน

    ผมโชคดี หรือ ประกันมันดีอะครับ
    แต่ไหนๆก็ได้ตัวใหม่มาแล้ว
    ไปปล้ำมันก่อนนะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ประกัน A&L แจ๋มเลยสิครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •