overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member nollieinc's Avatar
    Join Date
    21 May 2009

    Unhappy ช่วยด้วยครับ แกะCPUมาทาซิลิโคนแล้วเครื่องเปิดไม่ติด

    คือผมแกะเครื่องมาทาซิลิโคนใหม่ (MX-2) แต่พอเปิดเครื่องใหม่ ปกติเครื่องมันจะมีเสียงดัง ติ๊ด!! แล้วถึงเข้าBios แต่คราวนี้พอเปิดไม่มีเสียงอะไรเลย ไม่เข้าBios ไม่มีอะไรขึ้นเลย จอก็ไม่ติด ไม่ทราบว่ามันเป็นเพราะอะไร จะแก้ไขยังไงได้บ้างคับ ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับวิธีการมาซิลิโคนมั้ย แต่ผมลองทามา2รอบแล้ว (รอบแรกทาแล้วเอาบัตรเกลี่ยๆให้ทั่ว รอบ2เลยลองทาแบบ หยดลงไปตรงกลาง แล้วใส่ซิงค์เลย แต่ไม่ติดทั้ง2วิธีเลยครับ

    ปล. สเปกเครื่องคับ

    -AMD Athlon ll X4 2.6 Ghz

    -ASUS M4A785TD V EVO

    -G.Skill F3 DDR3 4GB

    -VGA On Board (HD4200)ครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member fbig7's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    งานเข้าครับ ช่วยดัน
    ไม่ทราบเลยครับ
    แล้วเวลาเปิดเครื่อง ไฟต่างๆวิ่งไหมครับ เผื่อลืมสวิทต์ที่เปิดจากฟร้อนพาเนลหลุดจากบอร์ด

  3. #3
    OverclockZone Member SCGMAX's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009
    Location
    Rama2, Bangkok, Thailand

    Default

    ลองเช็ค PSU ดูก่อนคับ

  4. #4
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ไล่เช็คสายไฟต่างๆ กำ

  5. #5
    OverclockZone Member nollieinc's Avatar
    Join Date
    21 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by fbig7 View Post
    งานเข้าครับ ช่วยดัน
    ไม่ทราบเลยครับ
    แล้วเวลาเปิดเครื่อง ไฟต่างๆวิ่งไหมครับ เผื่อลืมสวิทต์ที่เปิดจากฟร้อนพาเนลหลุดจากบอร์ด
    ไฟติดครับ พัดลมก็หมุนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ppily's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    แน่ใจนะว่าไม่ได้ไปยุ่งกับ แรม ลองถอดแล้วใส่ใหม่ดูนะครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    รื้นออกใหม่หมดแล้วค่อยใส่ไปใหม่ และ เคลียร์ BIOS ด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member nollieinc's Avatar
    Join Date
    21 May 2009

    Default

    ใช้ได้แล้วครับ ผมลองถอดแรมแล้วใส่ใหม่ ปรากฎว่าติดครับ (สงสัยคมอาจจะไปโดนตอนถอดสายไฟของพัดลมCPU) ถ้าคุณ ppily ไม่ทักมานี่ผมคงไม่รู้เลยว่าเป็นที่แรม ขอบคุณมากครับ ขอบคุณทุกๆท่านด้วยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member SCGMAX's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009
    Location
    Rama2, Bangkok, Thailand

    Default

    อาการแบบนี้ เกิดขึ้นได้คับ คอมผมเทสอยู่ข้างล่างดีๆ พอยกขึ้นห้องนอน ครึ่งชั่วโมงดัีบ ถอดแรมขัด ถึงจะหาย เหอๆ

  10. #10
    OverclockZone Staff มหาชะนี's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    a happy place

    Default

    ว่าจะมาบอกให้ถูแรมพอดี

  11. #11
    OverclockZone Member pramook's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007
    Location
    www.eu-get.com

    Default

    ใส่ไม่แน่น ครับ ถอดใส่ไหม่ ลองหลาย ๆ รอบ แต่ สิลิโคลน นี่ ผมหยดลงไป แล้วผมก็ใช้กระดาษแข็งเกลี่ยให้ทั่งก่อนนะครับ...

  12. #12
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ถอด CPU ออกมาแล้วใส่กลับเข้าไปใหม่ แล้วใส่ RAM ตัวเดียวก่อน แล้วลองเปิดเครื่องดูครับ

    ถ้าติดแล้ว ค่อยใส่ RAM ตามไปอีกตัวครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •