overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member BossaNova's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006
    Location
    Bangkok ~ Saraburi

    Default บอร์ดเอเอ็มดีพังไปสองตัวแล้วจาก3เครื่อง ใครช่วยผมทีครับ!!!

    สวัสดีครับสมาชิกOCZทุกท่าน

    วันนี้ผมมีเรื่องมาขอความช่วยเหลือจากผู้รู้ทุกท่าน ดังนี้ครับ
    ผมมีคอม4เครื่อง ของผม 1 Intel E3200 และอีกสามAMDของน้องๆ (ลูกพี่ลูกน้อง)อยู่กันคนละหอแต่ใกล้ๆกัน
    ทั้งหมดเครื่องประกอบเองครับ
    1.AMD AM2 4600+ / Asus M2N-X plus / 3G-800 Kingston / Spark 7600GT / 250Seagate / LG23นิ้ว เครื่องนี้ใช้ได้ปกติ อายุประมาณสองสามปีละ แต่ฮาร์ดดิส WD500กิ๊กที่ซื้อมาใหม่ ใช้สักพักก็มองไม่เห็นละ ใช้เก็บข้อมูลอย่างเดียว เสียบแล้วร้องตลอด ไปเสียบเครื่องอื่นก็ร้องเหมือนกัน และทำให้ไม่บูตเข้าวินโดว์
    2.AMD 7750BE / ECS780Black / 2G-800 Kingston / Onboard HD3200 / 320G Seagate / LG22นิ้ว เครื่องนี้ไม่เกินสี่เดือน เดือนแรก บูตไม่ขึ้นภาพ เอาไปเคลม ได้ใหม่มา เดือนที่สาม อยู่ๆขาล๊อกสีเหลืองหัก!!! ล็อกขาซิ้งซีพียูไม่ได้ละ ต้องวางนอนราบให้ซิ้งทับซีพียูไปพลางๆ ไม่รู้ว่าเคลมได้เปล่า แต่เห็นมีขายนะแต่สีดำ ตัวนี้ร้อนได้อีกกับซิ้งเดิม เบื่อ
    3.อันนี้เดือนกว่า AMD XII 240 / Asrock 780GM/128M / 2G-800 / 500G WD / Acer22นิ้ว อันนี้ก็คานล๊อกซีพียูสีขาวหัก!!! ใชอยู่ๆก็หักดังโพล๊ะซะงั้น ตอนนี้ใช้สายรัดอยู่
    4.ของผมเอง E3200/P5KPL/2G-1066DDR2/8600GT แรงแบบพอเพียงเกินไปเปล่า ที่จริงผมไว้เล่นเน็ตกะพิมพ์งาน วางแผนจะอัพอยู่ พอเล่นเกมได้แต่ไม่ค่อยลื่น อยากได้ X3 425 ราคาน่าสอย ราคามันใกล้เคียงกะ E6300 +ซิ้งเย็นๆราคาเบาๆสักตัว

    ปวดหัวมาก ฮาร์ดดิสว่าจะไปเคลมแต่ขอกู้ข้อมูลก่อน ส่วนบอร์ดสองกับสามนี้ ประกัน คอมเจ็ดทั้งคู่ยังไม่ได้ไปเคลมเพราะไม่รู้ว่ามันจะเคลมได้เปล่า เป็นเพราะมันร้อนมากไป หรือประกอบมาไม่ดีครับ หรือของมันห่วยเพราะราคาถูก ว่าจะกลั้นใจเปลี่ยนบอร์ดใหม่เลย คงเป็น ASus Gigabyte ละครับ สองยี่ห้อข้างต้นคงไม่เอาละ

  2. #2
    OverclockZone Member lucrative's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    ดุสิต กทม

    Default

    เปลื่ยนMBใหม่ครับของราคาประหยัดคุณภาพตามราคาครับ
    ของผมasrockเหมือนของคุณใช้มาครึ่งปีแล้วครับยังปกติดี

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    อาการดังกล่าว สันนิฐานว่ามาจาก ตัวจ่ายไฟให้ระบบไม่ดีเท่าที่ควร
    PSU นั้นเอง

  4. #4
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    อย่าใช้พาวเวอร์ซัพพลายถูกเกินไป มันไม่ดีกับสุขภาพฮาร์ดดิสก์เท่าไร

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  5. #5
    OverclockZone Member wUcGhE's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    โอ้วความรู้ใหม่ psu มันสำคัญขนาดนี้เลย

    ปล. Tagan 500W มันยังมีขายอยู่ใช่ไม๊ครับใช้อยู่ค่อนข้างดีทีเดียว จ่ายไฟนิ่งดี ว่าจะซื้อให้เพื่อนมั่ง

  6. #6
    OverclockZone Member Night_Angel's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    PSU ล้วนๆเลยนะนั่น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •