overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: esata มีใช้กันบ้างหรือยัง

  1. #1
    OverclockZone Member mmxmmx's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default esata มีใช้กันบ้างหรือยัง

    ใช้p5k หวังจะเอามาต่อ raid 1 ไม่รู้ว่าต้องรออีกนานนนนแค่ไหนกัน

  2. #2
    OverclockZone Member MajesticX's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    FUCHU, TOKYO

    Default

    eSATA ผมก็ใช้อยู่ครับ ใช้ประจำเลย

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มีแต่ไม่ได้ใช้ อะ
    พอร์ต SATA ก็เยอะมากพอละ

  4. #4
    OverclockZone Member mmxmmx's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    มันต่อใช้ใน borad ไม่ได้อะ

  5. #5
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    แล้วมัน ทำไม e เพื่ออะไร ผมก็มี แต่ใช้ได้เลย ป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default

    ใครมีความรู้ช่วยอธิบายทีสิว่า esata มันมีวิธีใช้อย่างไรได้บ้าง

  7. #7
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    หน้าตามันแบบไหนหนอ หารูปมาให้ชมหน่อยสิ

  8. #8
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    eSATA ไว้ใช้ต่อกับ Drive แบบ External ครับ

    ทำ Raid ไม่ได้นะ ...


  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    raid ได้ แต่ต้องเสียบสาย E-sata แปลงมาเป็น sata ธรรมดา

    มา raid กับ sata ของ JMicron® JMB363

    บนบอร์ด

  10. #10

    Default

    อย่างที่พี่ด้านบนบอกครับ แต่ถ้าทำแบบนั้น ประสิทธอภาพมันลดลงมากครับ เพราะจะว่าไปแล้ว มันก็เหมือนกับเป็นแค่raidเทียมครับ เพราะทำงานผ่านชิบคนละตัว

  11. #11
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by servo View Post
    อย่างที่พี่ด้านบนบอกครับ แต่ถ้าทำแบบนั้น ประสิทธอภาพมันลดลงมากครับ เพราะจะว่าไปแล้ว มันก็เหมือนกับเป็นแค่raidเทียมครับ เพราะทำงานผ่านชิบคนละตัว
    E-sata ด้านหลัง มันมาจาก JMB363 เหมือนกับข้างใน


    มันมาจากที่เดียวกัน จับ raid 0/1 ได้ตามspec ของชิพ




    แต่มันไปติดตังอยู่คนละทาง -.- ไม่ค่อยน่าทำ




    ไม่เกี่ยวกับ sata ของ ICH9

  12. #12

    Default

    จริงหรือครับ งั้นผมคงเข้าใจผิดไปเอง ว่าแต่น่าแปลกนะครับว่าทำไมมันถึงทำแบบนี้ ที่จริงผมว่ามันน่าจะเอาe-sataออก แล้วทำraidได้มากกว่านะครับ เพราะผมว่าส่วนใหญ่e-sataคงไม่ได้ใช้อยู่เเล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •