overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default Local Area Connection Speed 400 Mbps

    คือว่าผมลงวินโดว์ให้เพื่อน เป็นเคส รุ่น Acer Aspire x1300
    ทุกอย่างใช้ได้ปกติ แต่อินเตอร์เน็ตใช้ไม่ได้ ใครพอรู้แนะนำหน่อยนะคับ ผมไม่เคยเจอเคสแบบนี้

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ลง Driver แล้วหรือยังครับ?
    Disable เอาไว้ใน Mycomp หรือเปล่า?
    หรือปิดเอาไว้ใน Bios ก็เป็นไปได้นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member jokemagic's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    ถามสั้น ไม่รู้จะเริ่มตรงไหนดี
    1. ลง Driver ครบเปล่า
    2. เล่นเน็ตผ่าน Lan หรือ Wireless
    3. ถ้าเอาเครื่องอื่นมาเล่นเล่นได้เปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    คือว่าผมโหลดในเน็ต ไดร์เวอร์ lan รุ่น acer asprie x1300 มันไม่มี

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by jokemagic View Post
    ถามสั้น ไม่รู้จะเริ่มตรงไหนดี
    1. ลง Driver ครบเปล่า
    2. เล่นเน็ตผ่าน Lan หรือ Wireless
    3. ถ้าเอาเครื่องอื่นมาเล่นเล่นได้เปล่า
    1.drievr ผมลงวินโดว์ไดร์เวอร์ทุกอย่าได้หมด โหลดในเน็ต ไดร์เวอร์ lan รุ่น acer asprie x1300 มันไม่มี
    2.ผ่าน Lan
    3.ได้

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    ลง Driver แล้วหรือยังครับ?
    Disable เอาไว้ใน Mycomp หรือเปล่า?
    หรือปิดเอาไว้ใน Bios ก็เป็นไปได้นะครับ
    ที่ว่าปิด bios นี้เข้าไปดูอย่างไรคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Hunto's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008
    Location
    ร้าน FULL OPTIONS โพธาราม นครปฐม ราชบุรี บ้า

    Talking

    Quote Originally Posted by nui79 View Post
    คือว่าผมลงวินโดว์ให้เพื่อน เป็นเคส รุ่น Acer Aspire x1300
    ทุกอย่างใช้ได้ปกติ แต่อินเตอร์เน็ตใช้ไม่ได้ ใครพอรู้แนะนำหน่อยนะคับ ผมไม่เคยเจอเคสแบบนี้
    ที่คุณพูดถึงนั่นอะ มันของ Modem เครื่องครับ Speed 400M อ่ะ แต่จิงๆแล้วคุณต้องเข้าไปที่device manager ดูว่า Network Adapter ได้ติดตั้งแล้วหรือยัง ที่ผมเจอนะ Acer จะใจ้ LAN ของ Boardcom ซึ่งต้องใช้แผ่นที่มากับเครื่องเลยลงครับถึงจะใช้งานได้และอีกอย่างนึงถ้า windows ไม่เจอ การ์ดแลนให้ลองหา windows ใหม่มาลองลงครับ

  8. #8
    OverclockZone Member jameslink1's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2009
    Location
    Chiang Mai,ตลาดแม่มาลัย อ.แม่แตง

    Default

    Quote Originally Posted by Hunto View Post
    ที่คุณพูดถึงนั่นอะ มันของ Modem เครื่องครับ Speed 400M อ่ะ แต่จิงๆแล้วคุณต้องเข้าไปที่device manager ดูว่า Network Adapter ได้ติดตั้งแล้วหรือยัง ที่ผมเจอนะ Acer จะใจ้ LAN ของ Boardcom ซึ่งต้องใช้แผ่นที่มากับเครื่องเลยลงครับถึงจะใช้งานได้และอีกอย่างนึงถ้า windows ไม่เจอ การ์ดแลนให้ลองหา windows ใหม่มาลองลงครับ
    เคยเจอกรณีนี้ครับ มันเป็นที่ IE ที่มากับ windows เสียอ่ะครับ หาแผ่น Windows ใหม่มาลงดีกว่าท่าน
    โหลตในบิทมาอ่ะดิ Windows ที่ใช้ลงตัวเนี้ย

  9. #9
    OverclockZone Member Hunto's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008
    Location
    ร้าน FULL OPTIONS โพธาราม นครปฐม ราชบุรี บ้า

    Talking

    Quote Originally Posted by jameslink1 View Post
    เคยเจอกรณีนี้ครับ มันเป็นที่ IE ที่มากับ windows เสียอ่ะครับ หาแผ่น Windows ใหม่มาลงดีกว่าท่าน
    โหลตในบิทมาอ่ะดิ Windows ที่ใช้ลงตัวเนี้ย
    ลงวินโดว์ใหม่ หายชัวร์ครับ ล้านเปอเซนต์

  10. #10
    OverclockZone Member regency's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    http://driverscollection.com/?H=Aspire%201300&By=ACER ลองลบไดร์เวอร์ตัวเก่าออก แล้วโหลดตัวนี้ไปลง

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2010

    Default

    Local ที่แสดง 400 Mb 1365 อาไรนี่แหละครับ
    ขาดไดร์เวอร์ LAN ไปอีกอันนึงครับผม

  12. #12
    OverclockZone Member Hunto's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008
    Location
    ร้าน FULL OPTIONS โพธาราม นครปฐม ราชบุรี บ้า

    Talking

    Quote Originally Posted by macrossx View Post
    Local ที่แสดง 400 Mb 1365 อาไรนี่แหละครับ
    ขาดไดร์เวอร์ LAN ไปอีกอันนึงครับผม
    Local ที่แสดง 400 Mb 1365 อาไรนี่แหละครับ ---> มันคือ Modem ที่ติดมากับเครื่องครับ
    Acer เค้ามีแผ่น Driver มาให้ไม่ใช่หรือครับ มันก็อยู่ในแผ่นนั่นแระครับ ลองหาดูดีๆ

  13. #13
    OverclockZone Member cupidnior's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    400Mb นี่มัน IEEE1394a หรือ Firewire นั่นเองครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    คือที่ผมบอกนั้นมันของเพื่อนคับ ผมก็ถามแล้วว่ามีแผ่นไดร์เวอร์มั้ยเพื่อนก็บอกว่าไม่มี เมื่อก่อนวินโดว์ของเค้าเป็น ลีนุกส์ เพื่อนให้ผมมาลง Xp ให้ พอลงเสร็จมันใช้เน็ทไม่ได้ ผมก็ลงสองครั้งแล้วแต่ก็ไม่สามารถใช้เน็ทได้ ผมก็จำเป็นที่ต้องถามสมาชิก เผื่อที่ว่าพอจะแนะนำกันได้ อย่างไรก็ต้องขอบคุณคำตอบทุกท่านที่ให้แง่คิดกับผม..ฯ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Hunto View Post
    ที่คุณพูดถึงนั่นอะ มันของ Modem เครื่องครับ Speed 400M อ่ะ แต่จิงๆแล้วคุณต้องเข้าไปที่device manager ดูว่า Network Adapter ได้ติดตั้งแล้วหรือยัง ที่ผมเจอนะ Acer จะใจ้ LAN ของ Boardcom ซึ่งต้องใช้แผ่นที่มากับเครื่องเลยลงครับถึงจะใช้งานได้และอีกอย่างนึงถ้า windows ไม่เจอ การ์ดแลนให้ลองหา windows ใหม่มาลองลงครับ
    ลองลงหลายรอบแล้วมันก็ไม่ได้ แผ่นที่ให้มาตัวอย่างการเข้าไปเซ็ตในเน็คเวิกร์ ก็ลองทำแล้วเหมือนกันก็ไม่ได้อยู่ดี
    ตอนนี้ผมเริ่มจะหมดหนทางแล้วแน่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •