overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member alwayz's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default สอบถามหน่อยครับว่ามีสายวิดีโอแบบนี้ไหม

    ตามรูปครับ
    ใจจริงจะเอาสายสัญญาณไปต่อกะ เครื่อง DVD Componant ไปยัง จอLCD เพื่อดูหนังอะครับ
    ซึ่งจะใช้หัวเหลือง แบบนี้เป็นตัว OUTPUT ของ DVD Compo...


    เข้า INPUT ของจอ LCD ที่เป็นหัว D-SUB


    (จากรูป S-Video TO D-sub มาใช้แทนเลยจะได้ไหม)

    หรือไม่ก็ทราบว่ามีไหมครับ ที่เป็นสำเร็จรูปเลย ที่เอาหัว video ไป D-sub อะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member MaChoMan's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    ลานเกียร์

    Default

    แล้วทำไมไม่ใช้ DVD Component ไปเลยละครับ งง

  3. #3
    OverclockZone Member alwayz's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    เอ้ามันเรียกว่า DVD Component หรอครับผมไม่ค่อยทราบเรื่องพวกนี้อะครับ ผมนึกภาพออกแต่ เรียกไม่ถูกอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member MaChoMan's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    ลานเกียร์

    Default

    ไม่ครับ ก็ใช้สาย DVD Component จะมี 5 เส้น RGB และเสียงซ้ายขวา

    ต่อจากเครื่อง DVD เข้า LCD ได้โดยตรงเลยครับ ลองหาดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member alwayz's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    แหม๋ ผมเหลือบไปดูหลังเครื่องผมมันมีพอร์ต DVD Compo... Output ที่ DVD Compo... ไว้เรียบร้อยแล้ว ไม่น่าตั้งกระทู้เลย เสียเวลาชาวบ้านจริงๆ

    (ผมดูแค่ช่อง Video Output อย่างเดียวเลย อย่างอื่นไม่ได้ดู)
    ทราบผลแล้วครับ ต้องไปซื้อ DVD Component มา 1 เส้น
    ว่าแต่ราคาเท่าไรห่เอ่ย

  6. #6
    OverclockZone Member alwayz's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    ลองแล้วครับไม่ติดครับ ไม่เห็นภาพอะครับ ไม่รู้ว่าพอร์ตDVD Com...ที่หลังเครื่องเสียไหมอะ แต่ รู Video ไม่เสียแน่นอนครับ ไม่รู้ว่าเป็นที่สายหรือเปล่า
    นี่ครับรูปสายที่ซื้อมาครับ








  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2009
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    สายไม่ได้เสียมั้งครับ เพราะเมื่อก่อนผมก็อยากจะเอาเครื่องเล่นมาต่อออกจอคอมเหมือนกัน
    ไม่รู้นะครับว่าตอนนี้มีสายนั้นหรือยัง แต่เวลาไปถามร้านค้าแล้วเขาบอกว่าต้องซื้อ TV box อย่างเดียวครับ สายมันน่าจะเป็นเข้าที่ d sub -> dvd component มากกว่านะครับ มันแปลงไปได้อย่างเดียวแปลงกลับไม่ได้นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ที่ lcd ไม่มีช่องต่อ component-in เลยเหรอครับ ถึงต้องไปใช้ d-sub

  9. #9
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    หมายถึงมีเครื่อง DVD แล้วจะต่อเข้า TV ใช่มั๊ยครับ

    สายแบบนี้ใช้สำหรับต่อออกจากคอมพ์ แปลงจาก D-sub ไปเป็น Component ซึ่งตัวการ์ดจอที่ใช้ต้องรองรับด้วย ถึงจะต่อมัญญาณออกครับ



    เอามาแปลงตรงๆ จาก Component กลับไปเป็น D-sub เลยไม่ได้หรอกครับ

    ใช้สายแบบ component แบบนี้ก็พอครับ (สำหรับภาพอย่างเดียว เสียงก็ใช้อีก 2 ขั้วต่างหาก)

    Last edited by osxp; 17 Feb 2010 at 00:16:00.

  10. #10
    OverclockZone Member alwayz's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by panisin000 View Post
    สายไม่ได้เสียมั้งครับ เพราะเมื่อก่อนผมก็อยากจะเอาเครื่องเล่นมาต่อออกจอคอมเหมือนกัน
    ไม่รู้นะครับว่าตอนนี้มีสายนั้นหรือยัง แต่เวลาไปถามร้านค้าแล้วเขาบอกว่าต้องซื้อ TV box อย่างเดียวครับ สายมันน่าจะเป็นเข้าที่ d sub -> dvd component มากกว่านะครับ มันแปลงไปได้อย่างเดียวแปลงกลับไม่ได้นะครับ
    ต้องซื้อใหม่เลย งานนี้ยาว

    Quote Originally Posted by slate View Post
    ที่ lcd ไม่มีช่องต่อ component-in เลยเหรอครับ ถึงต้องไปใช้ d-sub
    ไม่มีครับ มีแต่ D sub กะ DVI

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    หมายถึงมีเครื่อง DVD แล้วจะต่อเข้า TV ใช่มั๊ยครับ

    สายแบบนี้ใช้สำหรับต่อออกจากคอมพ์ แปลงจาก D-sub ไปเป็น Component ซึ่งตัวการ์ดจอที่ใช้ต้องรองรับด้วย ถึงจะต่อมัญญาณออกครับ



    เอามาแปลงตรงๆ จาก Component กลับไปเป็น D-sub เลยไม่ได้หรอกครับ

    ใช้สายแบบ component แบบนี้ก็พอครับ (สำหรับภาพอย่างเดียว เสียงก็ใช้อีก 2 ขั้วต่างหาก)

    ที่จอผมไม่รองรับครับ งานนี้อดแน่นอน ลงทุนบ๊อกคงแพง

  11. #11
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    ปกติจอมันก็มี AV อยู่แล้วนี่ครับ กับเสีงซ้ายขวา เห้นร้านทีวีก็ใช้ตัวนี้ภาพก็สวยดีนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member hikosejiro's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default

    ไม่แน่ใจนะ แต่รู้สึกว่า สายแบบนี้มันเป็นสายสำหรับ mpeg card สมัยก่อนหรือเปล่าอะ เอามาใช้ทั่วไปไม่ได้(ไม่แน่ใจ)

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2009
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    Quote Originally Posted by alwayz View Post
    ต้องซื้อใหม่เลย งานนี้ยาว


    งานนี้อดแน่นอน ลงทุนบ๊อกคงแพง
    สายนี้ซื้อมาเท่าไหร่เหรอครับ

  14. #14
    OverclockZone Member alwayz's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by darkdonut View Post
    ปกติจอมันก็มี AV อยู่แล้วนี่ครับ กับเสีงซ้ายขวา เห้นร้านทีวีก็ใช้ตัวนี้ภาพก็สวยดีนะครับ
    จอ LCD คอมทั่วไปอะครับ เลยไม่มี AV

    Quote Originally Posted by hikosejiro View Post
    ไม่แน่ใจนะ แต่รู้สึกว่า สายแบบนี้มันเป็นสายสำหรับ mpeg card สมัยก่อนหรือเปล่าอะ เอามาใช้ทั่วไปไม่ได้(ไม่แน่ใจ)
    ขอบคุณครับ น่าจะใช้ไมไ่ด้นะครับ ผมท้อใจเลย

    Quote Originally Posted by panisin000 View Post
    สายนี้ซื้อมาเท่าไหร่เหรอครับ
    160 บาทถ้วน(ต่อจาก180เป็น160)

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by alwayz View Post
    ลองแล้วครับไม่ติดครับ ไม่เห็นภาพอะครับ ไม่รู้ว่าพอร์ตDVD Com...ที่หลังเครื่องเสียไหมอะ แต่ รู Video ไม่เสียแน่นอนครับ ไม่รู้ว่าเป็นที่สายหรือเปล่า
    นี่ครับรูปสายที่ซื้อมาครับ



    ช่องนี้เหมือนกับจะเป็นช่อง CompOut จากเครื่องเล่น DVD ทั่วๆไป ไปเข้าจอที่มี Component In
    ท่านต้องมีจอที่รองรับ Component ถึงจะใช้ได้

    แต่จอ LCD ตอนนี้มีรุ่นที่ไม่แพงมาก รองรับ HDMI น่าจะน่าใช้กว่านะครับ
    ถ้ามีการ์ดจอที่มี port HDMI ก็ต่อได้เลย ได้ทั้งภาพและเสียงด้วย
    สายคอมโพเน้นที่ผมซื้อมาใช้มีแต่สัญญาณภาพ สามเส้นครับผม ไม่ได้เสียง
    ใช้ต่อจากเครื่องสเตอริโอเข้าจอ เสียงก็ฟังจากเครื่องสเตอริโอเอาครับ ไม่ได้เสียงจากจอ

    เคยคุยกับร้านขายของพวกนี้ เค้าบอกว่าถ้าจะเอา FullHD 1920x1080 นี่ต้องใช้เครื่อง
    BlueRay อย่างเดียวอ่ะครับ ณ ตอนนี้นะ ถ้าใช้ DVD รู้สึกว่าจะได้แค่ 720p รึไงเนี่ยแหละ
    ไม่แน่ใจนะ

    สรุปคือต้องมี จอ ที่มีช่อง Component ด้วยครับ สายที่ท่านซื้อมาก็น่าจะใช้ได้นะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •