overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ในสายแพรของช่อง IDE ตัวเดียวสามารถติด Optical Drive กับ HDD ด้วยกันได้ปะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default ในสายแพรของช่อง IDE ตัวเดียวสามารถติด Optical Drive กับ HDD ด้วยกันได้ปะคับ

    คือ IDE 1 Slot มันรองรับอุปกรณ์ IDE ได้ 2 ตัวใช่มั้ยคับ
    ผมเลยสงสัยว่า ถ้าบอร์ดมี 2 slot แล้วจะสามารถใส่ HDD 3 ตัวได้มั้ย
    โดยที่ตัวนึงใช้สายเดียวกันกับ Optical Drive

    ถ้าใส่ได้ ควรจะให้ตัวไหนเป็น Master คับ

  2. #2
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ใส่ได้ครับ 1 พอต เสียบสาย 1 สาย 1 สาย มี 2 หัว ก็ ใส่ได้ ทั้ง Hdd และ Drive เลย

    เซ็ต Hdd เป็น master ไปครับ

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ได้ ตัวไหนเป็น master ก็ได้ เอา HDD ก็ได้ครับ


    ถ้าบอร์ดมี 2slot จะใส่ HDD 4ตัวยังได้เลย (แต่ ODD ไม่มีที่ใส่ อิอิ)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    set jumper ที่ตัว drive น่ะครับ เป็น slave กับ master

  5. #5

    Default

    ใส่ด้วยกันได้ครับ แต่ถ้าเอา HDD ไปต่อสายเดียวกับ Optical disk มันจะไม่ช้าเหรอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by ปลาทองตัวที่26 View Post
    ใส่ด้วยกันได้ครับ แต่ถ้าเอา HDD ไปต่อสายเดียวกับ Optical disk มันจะไม่ช้าเหรอครับ
    มันก็ไม่ช้านะครับ ขึ้นอยู่กับว่าใช้แบบกี่เส้น ที่ผมใช้อยู่แบบแปดสิบเส้นธรรมดา(เดี๋ยวนี้หายากแล้วมั้ง แบบสี่สิบเส้น)
    สำคัญคือเซ็ตจั๊มเปอร์ให้ถูกก็พอครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ได้ จ๊ะ

  8. #8
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    Quote Originally Posted by UnNormalZ View Post
    มันก็ไม่ช้านะครับ ขึ้นอยู่กับว่าใช้แบบกี่เส้น ที่ผมใช้อยู่แบบแปดสิบเส้นธรรมดา(เดี๋ยวนี้หายากแล้วมั้ง แบบสี่สิบเส้น)
    สำคัญคือเซ็ตจั๊มเปอร์ให้ถูกก็พอครับ
    จั้มเปอร์ไหนหรอคับ

  9. #9
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    ง่ะ jumper ที่ HDD กะ Optical drive ของคุณอ่ะ มันจะอยู่ใกล้ๆช่องเสียบ IDE มันจะมี Mark บอกว่าใส่ชองไหนเปงอะไร จะให้เปง Master,Slave หรือ CS (Cable Select)อันนี้เครื่องจะเลือกให้เอง แนะนำให้เอา HDD เปง Master แล้วอีกตัวเปง Slave ง่าหารูปให้ดูไม่ได้คงจะงง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •