overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member pluvos's Avatar
    Join Date
    26 May 2008

    Question ขอถามคนที่ใช้หรือเคยใช้x2 550beหน่อยครับ

    พอดีผมซื้อมาได้วันเดียวแต่เดิมที่จะซื้อ620แต่ดันไปยิบ550เฉยแถมเปิดหัวไม่ได้อีกเลยอยากทราบว่าcpuรุ้นนี้ท่านOverClockกันแบบไหนใช้เพิ่มตัวคูณหรือว่าเพิ่มบัสCPUเอาครับ เพราะผมลองลากบัสดูได้ไม่เกิน233แถมRamก็ไม่สามรถลากเกินจากเดิมได้ด้วย เช่น ถ้าผมจะเล่นบัสสูงผมจะดอปบัสแรมลงมา667 ซึ่งเดิมที่ผมใช้Cpuตัวเดิม4200+ มันสามารถลากบัสแรม800ตันที่900 และ 667ก็ตันได้ที่ 900 เช่นกัน ส่วนบัส533 และ400ไม่สามารถเล่นได้ แต่หลังจากที่ใส่550ตัวใหม่ไปบัส667 มันตันที่777 ส่วนบัส800ยังตันที่900เหมือนเดิม แต่ว่าทั้ง2บัสนี้ผมลองเทศHyperPI32กับ550นั้นก็ไม่ผ่าน ผมเองอยากเล่นบัส667เพราะเดิมที่มันลากไกลดี

    x2 550be(x2 4200+ตัวเดิม)
    GA-MA785GM-US2H V1.0 bios F7 (bios F4ตัวเดิม)
    ram2GB 1024*2 6400KINGSTON แรมบ้าน
    HIS HD4670 ddr3 512

    อ่ออีกอย่างนะครับอาการเปิดหัวไม่ติดเป็นยังไงอะครับ คือผมเข้าไปเปิดปรับเป็นAutoมันก็รันปกติไม่ค้างเลยนะพอเข้าหน้าวินโด้ลองเช็กดูในCPU-Zมันไม่โผล่คือมันไม่มีอาการเลยอะครับเลยงงไม่รู้ว่ามันเปิดได้หรือไม่ได้

  2. #2
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ตรง ACC เลือก EC Firmware เป็น Hybrid ยัง

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  3. #3
    chokuun's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    คอนหวัน

    Default

    ลองเอาหน้า cpu-z มาดูหน่อยครับ
    ปล.ดันบัสแรม ลองเพิ่ม vram อีกหน่อย อาการน่าจะดีขึ้น

  4. #4
    OverclockZone Member pluvos's Avatar
    Join Date
    26 May 2008

    Default





    ดูจากภาพยังไงช่วยชี้แนะเรื่องระบบไฟให้ผมหน่อยนะครับยังอ่อนประสบณ์การอยู่ขอบคุณครับ

    EC Firmware เป็น Hybrid แล้วครับมันจะรีสตาท1รอบแล้วผมก็เข้าไปปรับเป็นauto แล้วก็รีสตาทรันเข้าวินโด้ปกติแต่เปิดcpu-zแล้วหัวไม่โผล่ หรือทำผิดผลาดยังไงหรือว่าต้องปรับอะไรมั้งหรือเปล่าครับผมเห็นมันมีให้ปรับ +0%ถึง+12% แต่เดิมมันจะ -2%

  5. #5
    somchaiwong's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008
    Location
    เมืองตรัง บางกะปิ ร่มเกล้า

    Default

    บอร์ดตัวเดียวกับผมเลย
    ผมปรับ EC Firmware เป็น Hybrid อย่างเดียวเชฟใบออสแล้วรีใหม่ มันก้อขึ้น4หัวมาเลยน่ะ
    ถ้าไม่ขึ้นก้อ เปิดหัวไม่ได้มั่ง

  6. #6
    OverclockZone Member wUcGhE's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    อัดไฟเพิ่ม ลากบัสดูก่อนถ้าไม่ไหว เพิ่มตัวคูณเอา

    ถ้ายังอยากไปอีก ลดบัสทีละนิด แล้วเพิ่มตัวคูณเอา ลากตัวคูณง่ายกว่า(มั้ง)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2010

    Default

    cpu เสียหรือเปล่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member pluvos's Avatar
    Join Date
    26 May 2008

    Smile

    อ่าขอบคุณครับผมพอได้นิดๆหน่อยๆและครับ ส่วนปัญหาเรื่องเปิดหัวก็พอจะรู้และครับว่ามันเป็นที่อะไรเป็นเพราะเมนบอดผมแหละครับมันไม่ค่อยดีสงสัยตั้งแต่อูณหภูมิแล้วครับ cpuกับเมนบอดปกติเลยความร้อนมันจะแตะๆกันแต่ถ้าร้อนจริงcpuจะร้อนกว่าเสมอแต่ของผมนี้เมนบอดนำริ้วเลย ผมคงเลยทำเศษซิลิโคลนตกลงไปในช่องใส่CPUแต่ไม่ทันเห็นแล้วใส่CPUลงไปมันคงเข้าไปในช่องข้างในแล้วแหละครับเห็นคลาบเปื่อนติดอยู่ปากหลุม ที่พอทราบคือจำได้ว่าตอนใช้CPU 4200+ตอนที่มันร้อนผิดปกติเลยแกะมาดูเห็นมีซิลิโคลนติดอยู่ที่ขาCPUแบนแต๋เลย แต่ตอนนี้ก็เปิดได้แล้วครับเหลือแต่เทสส่วนเรื่องOCนั้นคงต้องค่อยเป็นค่อยไปเพราะเมนบอดมันไม่อำนวยแล้วด้วย ผมก็ยังหาภาพคนอื่นเปรียบเทียบไม่ได้เลยด้วยว่าความร้อนที่ผมเจอนี้คือปกติแล้วหรือเปล่าคิดว่ากำลังจะส่งไปเครมอยู่ด้วยเมนบอด
    อันนี้เป็นภาพที่ผมเทสรอบ2 ในภาพเช็คอูณหภูมิผมทำวงเล็บไว้ครับว่านั้นเป็นอูณหภูมิของเมนบอดโดยเทียบกับโปรแกรม everest เอาเลยรู้ว่ามันคือจุดไหนแต่ที่ผมทราบมาแต่ระเมนบอดมันอ่านค่าไม่เหมือนกัน
    TEMPI0 - System
    TEMPI1 - mainboard
    TEMPI2 - CPU



    ถ้ามีข้อชี้แนะก็บอกผมได้อีกครับยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่กับพวกการเพิ่มไฟหรือความร้อนที่เกิดมาจากอะไร แต่ก็คำความสะอาดแล้วลองเช็ดดูตอนนี้ก็ถือว่าดีขึ้นไม่แย่แบบแต่ก่อนปกติมันร้อนจนดับเลยครับอิอิ
    Last edited by pluvos; 18 Feb 2010 at 22:38:38.

  9. #9
    chokuun's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    คอนหวัน

    Default

    cpu เสียครับ ซื้อ2 หัว แต่ได้ 4 หัวมาแทน..ยินดีด้วยนะคร้าบ
    สำหรับอุณหภูมิ cpu สูงไปนิด แต่ใช้งานได้เป็นปกติ+ไม่แฮงค์ก้อ ok แล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member TheVOshow's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default

    บอก week มาซะดีดี

  11. #11
    OverclockZone Member pluvos's Avatar
    Join Date
    26 May 2008

    Smile

    Quote Originally Posted by TheVOshow View Post
    บอก week มาซะดีดี
    CACYC AC 0931GPMW ครับอยู่แถวบางแคหรือเปล่าครับถ้าอยู่ที่ITแกรนบางแคร้าน กล้วย เห็นมีอีก2ตัวรหัสเดียวกันเลยแต่เพิ่มอีก400บามก็ได้555แล้วนะครับ พอดีผมเงินไม่พอซื้อแถมยังต้องไปถึงพันทิพย์ด้วยเลยได้แค่ 550อะครับใกล้บ้านหน่อย
    Last edited by pluvos; 19 Feb 2010 at 00:50:01.

  12. #12
    OverclockZone Member pluvos's Avatar
    Join Date
    26 May 2008

    Smile

    Quote Originally Posted by chokuun View Post
    cpu เสียครับ ซื้อ2 หัว แต่ได้ 4 หัวมาแทน..ยินดีด้วยนะคร้าบ
    สำหรับอุณหภูมิ cpu สูงไปนิด แต่ใช้งานได้เป็นปกติ+ไม่แฮงค์ก้อ ok แล้วครับ
    แต่ของผมมันเป็นตั้งแต่ใช้ x2 4200+ แล้วอะครับเมนบอดร้อนแบบนี้อะแต่ว่าหมายถึงOCนะผมมีภาพอยู่ภาพนึงยังไม่ได้ทำไรเลยมันก็ร้อนตั้ง62องศาแล้วลองดูนะครับว่ามันปกติเปล่าอะยังหาภาพผู้อื่นเปรียบเทียบไม่ได้เลยถ้าปกติจะได้ไม่ต้องไปเครมเมนบอด มีภาพใหม่ที่ทดสอบกับHyperPI32ด้วยครับไม่ได้คล๊อกไรเพิ่มเลยนะไม่เพิ่มไฟเลยเหมือนกับที่เทส 3DMark Vantageเลยครับแต่ดูอูณหภูมิจิที่มันต่างไป ไม่ได้everestไว้อะอูณหมิสูงสุดเลยไม่ตรง



    Last edited by pluvos; 19 Feb 2010 at 01:00:21.

  13. #13
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    HyperPI ยัง burn เครื่องได้ไม่สุดเท่าไหร่ ต้องลอง Orthos

  14. #14
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    ซีพียูวีคเดียวกับผมเลย อิอิ (นึกว่ามันจะไม่มีซะแล้ว ที่ไหนได้ คนแห่กันไปเล่น 555 เหลือ 550 ไว้ -*-)

    3.8x น่าจะไหวครับ ลองเล๊ย!

  15. #15
    OverclockZone Member pluvos's Avatar
    Join Date
    26 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by deedocmtc View Post
    ซีพียูวีคเดียวกับผมเลย อิอิ (นึกว่ามันจะไม่มีซะแล้ว ที่ไหนได้ คนแห่กันไปเล่น 555 เหลือ 550 ไว้ -*-)

    3.8x น่าจะไหวครับ ลองเล๊ย!
    ลากนะครับผมไม่ค่อยเกี่ยงหลอกครับแต่ว่าความร้อนของเมนบอดนี้ซิคือปัญหาเพราะถ้ามันร้อรจน80-85องศามันจะรีสตาทเองครับ นี้ขนาดไม่เพิ่มไฟเลยยังปาไป73องศาแล้วแต่ในขนาดเดียวกันcpuแค่61องศานั้นถ้าส่วนใหญ่มองก็ต้องคิดว่ายังไปได้อีกแน่ๆหละครับแต่เมนบอดผมนะซี่ T T

    เพราะผมเองก็อยากได้ซัก3.6Ghzแต่เคยเทสแล้ว3D2006 ดับกลางอากาศเลย ก็เลยเหลือ3.4Ghzเนี่ยหละครับ

  16. #16
    OverclockZone Member pluvos's Avatar
    Join Date
    26 May 2008

    Red face

    Quote Originally Posted by Wizardmans View Post
    HyperPI ยัง burn เครื่องได้ไม่สุดเท่าไหร่ ต้องลอง Orthos
    Orthos ครับ9ชั่วโมง30นาทีครับ


  17. #17
    OverclockZone Member meotake's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009
    Location
    บางนา

    Default

    หล่อเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •