overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member SKJOJO01's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2009
    Location
    ดอนเมือง ลาดพร้าว BKK

    Default ECS A780GM-A ULTRA ตั้งวันที่ในไบออสไม่ได้ ลงวินโดว์ไม่ได้

    ECS A780GM-A ULTRA + 240
    รับมาจากแถวนี้ครับมือสอง
    มีปัญหาเอามาประกอบแล้วมันขึ้นหน้าแรกฟ้องให้กด F1 พร้อมสั่งให้ไปตั้งวันที่ (กดอะไรไม่ได้เลยนอกจาก F1 กับ AltCtrl+Del เพื่อรีเครื่องใหม่)
    พอเข้าไปตั้งวันที่ใน Bios ตั้งยังไงมันก็ไม่เปลี่ยนครับ มันค้างอยู่ที่ Mom /09/01/1980 ตลอดครับ
    ก่อนหน้านี้เปิดเครื่องไม่ขึ้นไรเลย เลยเคลียร์ CMOS ที่เมนบอร์ดไป 1 รอบ ก็เปิดขึ้นมาแล้วก็เป็นดังที่กล่าวมาแล้ว
    พอรีเครื่องหลายๆรอบมันก็บูทแผ่นบาง(เพราะไปตั้งไว้ให้บูทDVDก่อน)แต่พอโหลดเพื่อจะลงวินโดว์เสร็จก็ค้างยาวเลย (ใส่แผ่นวินโดว์ไว้ในDVD)
    อยากถามว่าใครเคยเจอแบบนี้บาง แล้วมีวิธีแก้ยังไงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member SKJOJO01's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2009
    Location
    ดอนเมือง ลาดพร้าว BKK

    Default

    อธิบายไม่ค่อยเก่งไม่เข้าใจคำถามก็ถามได้นะครับ
    เพิ่มรูปครับ
    รูปที่ 1 หน้าแรก

    รูปที่2 หน้าตั้งวันที่ ตั้งยังไงก็ไม่ได้

    รูปที่ 3 พอตั้งวันที่ไม่ได้ ก็ออก Bios แบบไม่ต้องsave มันก็จะบูทแผ่นให้แล้วก็มาค้างหน้เานี้ตลอด

    รูปที่ 4 อาจไม่เกี่ยวกันหน้า Set Boot Device


    รบกวนช่วยด้วยครับ

    *แก้รูปไม่ขึ้น
    Last edited by SKJOJO01; 16 Feb 2010 at 08:31:52.

  3. #3
    OverclockZone Member lucrative's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    ดุสิต กทม

    Default

    up bios หรือยังครับ

  4. #4
    OverclockZone Member SKJOJO01's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2009
    Location
    ดอนเมือง ลาดพร้าว BKK

    Default

    ยังครับ
    มือใหม่อะครับไม่ค่อยรู้เรื่องกำลังเปิดหาข้อมูลอยู่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member SKJOJO01's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2009
    Location
    ดอนเมือง ลาดพร้าว BKK

    Default

    ลองอัพแล้วไม่สำเร็จ เอาไบออสใส่ไว้ในเฟตไดร์แล้วบูทเข้าแฟตไดร์ มันดันไปหน้าให้เลือกเข้าวินโดว์เซฟโหมดซะงั้น งงรับประทาน เลือกไปอันไหนก็ค้างหมด จอดำมืด

  6. #6
    OverclockZone Member wUcGhE's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    ถ้าอยู่กรุงเทพ ยกไป com7 คลองตัน บอกมันเปิดไม่ติดเทสให้หน่อย

    เดียวเ้ค้าทำให้หมดเลย ถ้าเสียก็เปลี่ยนให้

  7. #7
    OverclockZone Member lucrative's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    ดุสิต กทม

    Default

    Quote Originally Posted by wUcGhE View Post
    ถ้าอยู่กรุงเทพ ยกไป com7 คลองตัน บอกมันเปิดไม่ติดเทสให้หน่อย

    เดียวเ้ค้าทำให้หมดเลย ถ้าเสียก็เปลี่ยนให้
    ตามนั้นเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member SKJOJO01's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2009
    Location
    ดอนเมือง ลาดพร้าว BKK

    Default

    กรรม อยู่ กทม. แต่ไกลมากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member SKJOJO01's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2009
    Location
    ดอนเมือง ลาดพร้าว BKK

    Default

    อัพเดดล่าสุดน้องโทรมาบอกว่า

    **ไม่ได้ทำอะไรลองเปิดเครื่องลงวินโดว์ใหม่อีกที ลงได้เฉยเลยเล่นได้แล้ว **
    งง ไปอีกรอบ -*-

  10. #10
    OverclockZone Member wUcGhE's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    โชคดีไปครับ Flash bios เป็นล่าสุดซะก็ดี

    ใช้กับ 240 นี่ลากไป 3.5 สบายครับ

    กดไปเลยบัส 250 ไฟเดิม

    แรมทดลงเป็น 333 แค่นี้ผ่านชัวร์

  11. #11
    OverclockZone Member SKJOJO01's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2009
    Location
    ดอนเมือง ลาดพร้าว BKK

    Default

    Quote Originally Posted by wUcGhE View Post
    โชคดีไปครับ Flash bios เป็นล่าสุดซะก็ดี

    ใช้กับ 240 นี่ลากไป 3.5 สบายครับ

    กดไปเลยบัส 250 ไฟเดิม

    แรมทดลงเป็น 333 แค่นี้ผ่านชัวร์
    คงใช้เดิมๆไปก่อนครับ

  12. #12
    OverclockZone Member pj217r's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2009
    Location
    ระยอง

    Default

    ของผมเป็น ECS A780GM-A ตรงที่ตั้งวันที่อะ อันแรกมันจะเป็น 02/17/2010 เดือนนะครับ (สีแดง)
    ตั้งเกินเลข12ไม่ได้ อันที่สอง 02/17/2010 เป็นวันที่ครับ

    ลองตั้งใหม่ดูนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •