overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2009

    Default ต้องการอัพเกรดครับ

    ต้องการอัพเกรดไม่ทราบว่าต้องเปลี่ยนอะไรบ้างครับ

    CPU: Intel Core 2 Duo E8400
    M/B: P5KPL/1600
    HDD: hdd1 ST3160815as 150 GB
    hdd2 wdc wd3200aaks-00c9a0 300 GB
    hdd3 wdc_wd10eads-00m2b0 1TB
    VGA: NVIDIA GeForce 6600 256mb
    RAM: Kingmax DDR2 2048 MB
    Hexon DDR2 2048 MB
    DVD: LG/Lite On
    PSU: Enermax 460 w

    ใช้ทำงานโปรแกรมโฟโต้ช็อป cs4 เพื่อทำภาพขนาดใหญ่
    ตัดต่อ วีดีโอ ทำงานทั่วไป

  2. #2
    OverclockZone Member birtbirt_p's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008
    Location
    bkn

    Default

    งบ ???

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2009

    Default

    15000 บาท ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member rockerman's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2009

    Default

    CPU: Intel Core 2 Duo E8400->Q9550

  5. #5
    OverclockZone Member boattrin's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2009
    Location
    สายไหม

    Default

    ง่ายๆ เปลี่ยน การ์ดจอก่อนเลยคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2009

    Default

    การ์ดจอ รุ่นไหนดีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member birtbirt_p's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008
    Location
    bkn

    Default

    EVGA GTS250 1GB DDR3 4250 หรือ HIS 5750 4390 บ.
    CPU เนี่ย เชียร์ 9550 เหมือนกัน แต่มันเริ่มหายากแล้วอ่ะนะ

    อีกทางเลือก ขาย CPU+Bord+ram แล้ว +งบ 15000
    แล้วไปซื้อ
    i5-750+MB+DDR3 4GB+GTS250 หรือ 5770

    ถ้าอยากได้แบบหลังบอกมาครับเดี่ยวบอกรายละเอียดเป็นชิ้นๆให้

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2009

    Default

    ขอดูรายระเอียดแบบหลังหน่อยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009
    Location
    LINE ID 31032529 บางกะปิ

    Default

    cpu Core i5 750 (1156) 6950
    บอด GIGABYTE P55-US3L 3590
    G.SKILL DDR3 4RL/1333 (2GBX2) CL 9-9-9-24 3950


    ถ้าไม่ขี้เกียจก็เอาของเก่าที่เปลี่ยนไปขาย น่าจะได้สัก 6000
    ก็เอาไปซื้อ HDD มาต่อ RAID 0 เพื่อ รัน OS 320*2 ไม่น่าเกิน 3500
    เวลาเรียกไฟล์ หรือทำภาพขนาดใหญ่มันช่วยได้เยอะเลย

    ส่วนกาดจอ อันนี้ความคิดส่วนตัวผมนะ ไม่เคยทำนด้านนี้
    งานที่ท่านบอกมา CS4 มันเป็นงาน 2D แค่แสดงผลเห็นภาพพอแล้ว
    ส่วนตัดต่อจะให้มันเร็วก็ใช้กาดตัดต่อ กาดจอแรงๆมันไม่ได้ช่วย
    ถกได้ อันนี้คิดเอง เออเองมาตลอด ขอผู้รู้จริง มาชี้แจงห้กระจ่างที

  10. #10
    OverclockZone Member arunsri's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2009

    Default

    --

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2009

    Default

    ในตอนแรกผมใช้การ์ดจอ GeForce 8600 TG 500mb แต่ไม่สามารถใช้เปิดภาพ วีดีโอได้หน้าจอค้างต้องรีเซตใหม่อย่างเดียว
    ส่งเคลมไปครั้งนึงก็ยังเหมือนเดิม แต่พอเอาไปใส่กับเครื่องเก่าสเป็กต่ำกว่ากลับใช้ได้เป็นปกติ เลยเอา GeForce 6600 256mb มาใส่กับเครื่องที่ใช้อยู่ก็ใช้ได้เลยใช้มาตลอด
    สอบถามอีกหน่อยนะครับ P5KPL/1600 ตามสเป็กใช้แรมได้ไม่เกิน 3 GB ใช่หรือไม่ครับ
    ผมลองลงวิน7 64บิตก็มองเห็นเพียง 3.5 GB เท่านั้น
    ขอขอบคุณทุกๆความคิดเห็นครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •