overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: งงกะแรม 667 ไส่แล้วคอมเอ๋อ

  1. #1
    OverclockZone Member AAA3's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007
    Location
    พัรทิพ(งามวงค์วาน) เกษตร -- - - ลาดพร้าว

    Default งงกะแรม 667 ไส่แล้วคอมเอ๋อ

    ครับคอมผม acer E500 P4 3.06 775 BUS 533/133 ซึ่งบอรดก็เขียนว่ารับ แรม 667
    แต่พอไส่เข้าจริง ของ ram rox 1 gb 677*2 รันวินโดวได้เช็ค cpu Z ก็ขึ้นที่ 333
    แต่พอเปิดโปรแกมไปสักพักคอมเอ๋อ ขึ้นจอสีฟ้าว่ามีปัญหากับอุปกร งง แต่ พอไส่แบบ 533/512
    667/1GB รวมเป็น1.5 วิ่ง ที่ 266.5 มะมีปัญหาราบรื่น โปรแกมต่างไม่ EROR -*-
    อะไรของผมมันเสียหรอเช็คแรมก็ไม่มี eror แต่พอเช็คตอน 677 ทั้ง ตัวเดียวและคู่ กลับ มีปัญหา ตกลงมันไส่ไม่ได้ เฉพาะ ยี่ห้อนี้หรือไม่ได้หมด http://www.acer.co.th/product/aspire/E500/index.htm หรือผมต้องเปลี่ยน cpu เป็น P-D 930 ตอนนี้ต้องไส่ 533 ไปนึงตัว เพ่อไห้มันวิ่ง 266.5 บอรดมันก็ปรับ ลด มา 533 ก็ไม่ได้จ ได้ ไส่ 2 gb เซงผลควรเปลี่ยนบรอดดีไหมนี่ หรือ ไคร มีวิทีแก้ปัญ หา ช่วย ที นะครับ ขอบคุณ

  2. #2
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    เหอ

    รอคำตอบด้วยคัน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ไม่น่าเลย Acer

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by AAA3 View Post
    ครับคอมผม acer E500 P4 3.06 775 BUS 533/133 ซึ่งบอรดก็เขียนว่ารับ แรม 667
    แต่พอไส่เข้าจริง ของ ram rox 1 gb 677*2 รันวินโดวได้เช็ค cpu Z ก็ขึ้นที่ 333
    แต่พอเปิดโปรแกมไปสักพักคอมเอ๋อ ขึ้นจอสีฟ้าว่ามีปัญหากับอุปกร งง แต่ พอไส่แบบ 533/512
    667/1GB รวมเป็น1.5 วิ่ง ที่ 266.5 มะมีปัญหาราบรื่น โปรแกมต่างไม่ EROR -*-
    อะไรของผมมันเสียหรอเช็คแรมก็ไม่มี eror แต่พอเช็คตอน 677 ทั้ง ตัวเดียวและคู่ กลับ มีปัญหา ตกลงมันไส่ไม่ได้ เฉพาะ ยี่ห้อนี้หรือไม่ได้หมด http://www.acer.co.th/product/aspire/E500/index.htm หรือผมต้องเปลี่ยน cpu เป็น P-D 930 ตอนนี้ต้องไส่ 533 ไปนึงตัว เพ่อไห้มันวิ่ง 266.5 บอรดมันก็ปรับ ลด มา 533 ก็ไม่ได้จ ได้ ไส่ 2 gb เซงผลควรเปลี่ยนบรอดดีไหมนี่ หรือ ไคร มีวิทีแก้ปัญ หา ช่วย ที นะครับ ขอบคุณ
    ขอดู CPU Z ที่แรมว่า 333 หน่อยครับ ปกติมันก็ขึ้น 333 แล้วเอาไปคูณ 2 ก็เป็น 667 ถูกแล้วนี้ครับ




    Last edited by TWK.; 30 Jun 2007 at 11:59:33.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลอง set default bios กับแรม ตัวใหม่ 1 แผงดูครับ

  6. #6
    KNVB's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007
    Location
    แม่เมาะ , ลำปาง

    Default

    ต้อง *2 นะครับ ส่วนที่ใส่ 533 วิ่ง 266 นั่นก็ถูกแล้วนิ - - แล้วก็ถ้า คุณใส่ 533ตัว 667 ตัว มันจะวิ่งที่ตัวต่ำสุดมั้งนะถ้าผมจำไม่ผิด

  7. #7
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    ผมใส่ DDR2 667 ใน SLOT 533 ก็วิ่งฉิวยังกะติด CHIP D9 ไม่มีงบเปลี่ยนบอร์ด ไม่มี ERRoR

    ปล.ผมใช้ Kingston 667 DDR2 Chip Hynix 8 Chip 512*2

  8. #8
    OverclockZone Member AAA3's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007
    Location
    พัรทิพ(งามวงค์วาน) เกษตร -- - - ลาดพร้าว

    Default

    ขอบคุณสำหรับทุกท่านนะครับ แต่ผมหมายถึง พอ ไส่ 677 ไป แต่ คอมมันค้าง อยู่ๆขึ้นจอฟ้ามีปัญหากับระบบ แต่พอไส่ 533 ก็ปกติครับ
    พูดง่ายก็ คือ ตอนนี้ ผมมี แรม 1GB 667 2 ตัว 512/533 1 ตัว บอรดรับได้ที่ 2 GB/533/667

    แต่พอเอาเข้าจริงที่ แรม 1GB 667 *2 ตัว ที่ CPU-Z โชวถูกต้องทุกประการครับ คอมกับมีปัญเข้าโปรแกรมไปสักพักเด้ง window ขึ้น serious -*-
    แต่ไส่แรม ที่ 1 GB 667*1 512/533 *1 ที่ 1.5 GB กลับไม่มีปัญหาไดไดต้องยอมไส่เพื่อไห้บัสเหลือ 533 คอมได้ไช้ได้ผมอยากถามว่าปัญหานี้เกิดจากแรม หรือ บรอดของผม เพราที่บอรดเป็น autosyh ปรับหรือทดแรมไม่ได้ สรุปคือวิ่งที่ 667 แล้วมีปัญหาครับทั้งตั้วเดียวและคู่ -.-
    Last edited by AAA3; 30 Jun 2007 at 16:15:52.

  9. #9
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    แรมท่านมีปัญหาแล้ว ส่งเครม

  10. #10
    OverclockZone Member AAA3's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007
    Location
    พัรทิพ(งามวงค์วาน) เกษตร -- - - ลาดพร้าว

    Default

    ผึ่งซื้อมาวันจันเองครับเสียแว้วหรอ T T มันจะเสียหร้อมกัน 2 ตัว เลย หรือ T T ฮือๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    กรุงเทพฯ / สมุทรปราการ

    Default

    บอร์ดใช้แบบ Dual ป่าวครับ

    ผมเคยเจอ PQI ใส่แบบ Single 2 ตัว (2GB) = ใช้ได้ปรกติ
    แต่เอามาใส่กับ บอร์ดที่เป็น Dual 2 ตัวเหมือนกัน (อันเดียวกับข้างบน) = ใช้ๆไป จอฟ้า บางครั้งก็ค้าง

    เลยไปซื้อแรมพวก Dual kit มาใช้ ปรากฏว่าใช้ได้ปรกติ ส่วนแรม PQI นั้นไม่เสียแต่อย่างใด แต่บอร์ดไม่รองรับก็เท่านั้นเอง

  12. #12
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    Quote Originally Posted by AAA3 View Post
    ผึ่งซื้อมาวันจันเองครับเสียแว้วหรอ T T มันจะเสียหร้อมกัน 2 ตัว เลย หรือ T T ฮือๆๆ
    ดูรหัสชิพเดียวกันหรือเปล่า บอร์ดอะไม่ซัพพอร์ดก็ได้

  13. #13
    OverclockZone Member TheBoat's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    ปัญหานี้ แรม ตีกันคับ ผมว่าเป็นเรื่องปกติ

    เอาง่ายๆเลยคับ ที่จะตรวจสอบ

    เสียบแรม 512/533 ยันเป็นตัวหลัก เอาไว้ แล้วยัด 1G/667 ลงไปที่ละตัว

    ทดสอบ/สลับดูทีละตัว ว่าตัวใดมีปัญหา ก็เอาตัวนั้นไป เคลม คับ

    ปล. 1G x2 นี่ ถ้า คุณซื้อมาพร้อมกัน chip เดียวกัน แต่ยังขึ้น จอฟ้านี้
    ผมว่ามันโชคร้ายไปนิส1นะคับ (ในกรณีที่ แรม ไม่เสีย)

    ต้องดูอย่างคุณ TWK คับ คนละยี่ห้อ คนละ chip แต่ แรมไม่ยักกะตีกัน อย่างแนวเลย อิอิ
    ผมละอิจฉ้า........อิจฉา อยากใส่ 3 GB กะเขาบ้าง (แรมผม 512x2 มันตีกับ 1Gx2 อ่ะคับ)

    ปล. ผมตอบผิดประเด็นหรือป่าวคับเนี้ย d(T__T")b

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by TheBoat View Post
    ปัญหานี้ แรม ตีกันคับ ผมว่าเป็นเรื่องปกติ

    เอาง่ายๆเลยคับ ที่จะตรวจสอบ

    เสียบแรม 512/533 ยันเป็นตัวหลัก เอาไว้ แล้วยัด 1G/667 ลงไปที่ละตัว

    ทดสอบ/สลับดูทีละตัว ว่าตัวใดมีปัญหา ก็เอาตัวนั้นไป เคลม คับ

    ปล. 1G x2 นี่ ถ้า คุณซื้อมาพร้อมกัน chip เดียวกัน แต่ยังขึ้น จอฟ้านี้
    ผมว่ามันโชคร้ายไปนิส1นะคับ (ในกรณีที่ แรม ไม่เสีย)

    ต้องดูอย่างคุณ TWK คับ คนละยี่ห้อ คนละ chip แต่ แรมไม่ยักกะตีกัน อย่างแนวเลย อิอิ
    ผมละอิจฉ้า........อิจฉา อยากใส่ 3 GB กะเขาบ้าง (แรมผม 512x2 มันตีกับ 1Gx2 อ่ะคับ)

    ปล. ผมตอบผิดประเด็นหรือป่าวคับเนี้ย d(T__T")b

    มีสิทธิ์เป็นได้ได้ครับ ที่ชิปเมนบอร์ด มีปัญหากับแรม คนละยี่ห้อ/คนละชิปครับ

  15. #15
    OverclockZone Member AAA3's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007
    Location
    พัรทิพ(งามวงค์วาน) เกษตร -- - - ลาดพร้าว

    Default

    ขอบคุงงับ
    ตอน 533/512 อยู่ เทสแรม 1 gb 667 ที ละตัวไม่มีปัญหาไดๆครับ เทส ผ่านหมด พอถอด 512 ออก เป็นเรื่องทัน ที ครับ Eror ตั้งแต่ segment แรก -*- เทสนานจริง เกือบ 2 ชม -.-

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    คือใส่ 533 ร่วมกับ 667 เทสแล้วไม่มีปัญหาใช่ป่ะครับ
    แต่พอใส่ 667 ล้วนๆ ทีละแถวแล้วเป็นไงบ้าง สลับ slot ไปเรื่อย
    เมื่อใส่ร่วม 533 แล้วไม่เดี้ยง ลองเปลี่ยน slot ตัว 533 ไปแทนที่ 667 แล้วเอา 667 มาแทนที่ 533

    สุดท้ายถ้าไม่ได้ บอร์ดคงเลือกแรม ยกเครื่องไปร้านเลยครับอันใหนใส่ได้ใช้ได้ก็เอายี่ห้อนั้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •