overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member Peerapot's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2010
    Location
    พระราม 7

    Default รบกวนด้วยนะครับพี่ๆ

    สืบเนื่องจาก http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=741720
    (ตอนใส่ผมระวังอย่างดีมากๆครับ)

    ผมได้ถ่ายรูป CPU มา 3 ตัว ที่ผมมีอยู่ที่ห้องครับ เพื่อเปรียบเทียบขนาดความหนาของแผ่นปริ้น(ใช่หรือป่าวไม่ทราบครับถ้าเรียกผิดผิดขออภัยนะครับ)

    สังเกตุดู ตัว E7500 จะบางสุดเลยครับ

    ผมมีคำถามจะรบกวนหน่อยนะครับ

    1. เป็นแบบนั้นแล้วหมดประกันใช่ไหมครับ (ซึ่งตอนที่พิมพ์ ผมใส่ E7500 อยู่ ใช้ได้ตามปกติครับ)

    2. รบกวน พี่ๆที่มีรูป E7500 หรือ รุ่นใกล้เคียง ที่ถ่ายไว้ ผมรบกวนพี่โพสให้ดูทีนะครับ

    รอยที่เกิดขึ้นผมสังเกตุว่า มันเกิดจากการที่ เมื่อเรากดแขนล๊อค(บนบอร์ด) ฝาล๊อคCPU(ไม่รู้เรียกถูกป่าวครับ) ก็จะกดทับ cpu ซึ่งฝาล๊อคเขาออกแบบมาให้เอียงๆ(เหมือนงอ) เมื่อกดแขนล๊อคแล้วจะทำให้cpuเลื่อนไปทางด้านที่มีตุ่มรองรับสองตุ่มบนบอร์ด (ตุ่ม ขอโทษนะครับผมไม่รู้จะเรียกอะไรดี) จึงทำให้เกิดรอยดังกล่าวขึ้น

    รอยที่เกิดขึ้น อาจจะเกิดจากบอร์ดผมมันกดแรงเกินไปหรือความบอบบางของแผ่นปริ้นCPU หรือทั้งสองอย่างรวมกัน (เพราะผมใส่ E6600 กับ E8400 ก็ไม่มีปัญหาครับ)

    (พอดีผมเรียนทางด้านเครื่องกล เลยลองตั้งข้อสังเกตุดูครับ ผิดพลาดประการใดกราบขออภัยนะครับ)

    ปล. ผมไม่ได้มีเจตนาใดๆทั้งนั้นครับ เพียงเพื่อ ต้องการขอคำชี้แนะและความเห็นจากพี่ๆเพียงเท่านั้นครับ ขอกราบขอบพระคุณอย่างสูงครับ _/\_
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member Peerapot's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2010
    Location
    พระราม 7

    Default

    รูปบอร์ดตัวนี้เป็นของเครื่องเพื่อนผมนะครับ
    รูป รูป

  3. #3
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    CPU ปลอมรึเปล่าเนี่ย !!! หุๆๆ
    สมัย Duron กดกันซะจนคอร์บิ่น ยังใช้งานกันได้ แค่มีรอยที่ PCB ไม่น่ามีปัญหา
    แต่เอ ตัวบางกว่าดันมีรอยซะงั้น

  4. #4
    OverclockZone Member Dickies9's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2010
    Location
    สงขลา-หาดใหญ่

    Default

    หรือว่าจะเป็นเพราะ Socket ของ Foxcon เจ้าปัญหาอีกหว่า....

  5. #5
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ไม่น่าจะมีปัญหาตอนเคลมนะครับ แต่ผมก็ไม่เคยเป็นนะรอยแบบนี้

  6. #6
    ps000000
    Guest

    Default

    แปลกโคตรๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แผงวงจร บางๆๆๆๆๆๆ

    หรือว่า มันเป็นอย่างนั้นทั้งล๊อต

  7. #7
    OverclockZone Member Peerapot's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2010
    Location
    พระราม 7

    Default

    Quote Originally Posted by Ammer View Post
    CPU ปลอมรึเปล่าเนี่ย !!! หุๆๆ
    สมัย Duron กดกันซะจนคอร์บิ่น ยังใช้งานกันได้ แค่มีรอยที่ PCB ไม่น่ามีปัญหา
    แต่เอ ตัวบางกว่าดันมีรอยซะงั้น
    มันกดแล้วดันไปด้วยนิดๆอ่ะครับ พี่ ^_^ ขอบคุณมากๆครับ

    Quote Originally Posted by Dickies9 View Post
    หรือว่าจะเป็นเพราะ Socket ของ Foxcon เจ้าปัญหาอีกหว่า....
    ผมใช้บอร์ด DFI ครับ ตัว UT ^_^ ขอบคุณมากๆครับ

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ไม่น่าจะมีปัญหาตอนเคลมนะครับ แต่ผมก็ไม่เคยเป็นนะรอยแบบนี้
    ผมลองไปอ่านประกันของ D-COM เหมือนๆกับว่าจะหมดประกันครับ T-T เลยอยากลองถามพี่ๆที่อาจจะพอมีประสบการ์แบบนี้บ้าง ^_^ ขอบคุณมากๆครับ

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    แปลกโคตรๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แผงวงจร บางๆๆๆๆๆๆ

    หรือว่า มันเป็นอย่างนั้นทั้งล๊อต

    ผมก็งงๆครับว่า ทามไมมันถึงบาง อยากรู้เหมือนกันครับพี่



    ยังรอฟังคำแนะนำจากพี่ๆอยู่ครับ
    ปล. ถ้าพี่คนไหนมีรูปอยู่ ผมรบกวนโพสทีนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

  8. #8
    OverclockZone Member MSI's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008
    Location
    เมืองแห่งดอกบัวงาม แม่น้ำสองสี มีปลาแซบหลาย (สุดเขตชายแดน อิอิ)

    Default

    ใครใช้ E7500 เอารูปมาดูด่วนๆเลย

  9. #9
    OverclockZone Member rungrod's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2009
    Location
    สะพานใหม่ กรุงเทพมหานคร สุไหกโก-ลก น

    Default

    แปลกแหะ

  10. #10
    OverclockZone Member tanakom18's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2009
    Location
    เคยเป็นหัวเขียว

    Default

    ท่านที่ใช้ E7500ช่วยมาออกความเห็นหรือแนะนําที่เป็นประโยชน์แก่น้องเขาหน่อยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Peerapot's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2010
    Location
    พระราม 7

    Default

    Quote Originally Posted by MSI View Post
    ใครใช้ E7500 เอารูปมาดูด่วนๆเลย
    ขอบคุณมากๆครับ

    Quote Originally Posted by rungrod View Post
    แปลกแหะ
    ขอบคุณครับ

    Quote Originally Posted by tanakom18 View Post
    ท่านที่ใช้ E7500ช่วยมาออกความเห็นหรือแนะนําที่เป็นประโยชน์แก่น้องเขาหน่อยครับ
    ขอบคุณมากๆครับพี่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •