overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008

    Default สงสัยเรื่องRAMครับช่วยหน่อย

    ผมจะประกอบ i5 ไว้บอท ทีนี้จะใส่แรม8gb แต่หาแรมตัวเดียว 4gbไม่ได้เลยมีแต่2*2
    ทีนี้ผมเลยสงสัยว่าใส่แรม 2gb 4ตัว กับใส่ 4gb 2ตัว แบบไหนทำงานได้ดีกว่ากันครับผมไม่ได้overclockนะครับใช้สำหรับปล่อยบอทRO 100ตัว+ อย่างเดียว
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default

    Quote Originally Posted by bossdon View Post
    ผมจะประกอบ i5 ไว้บอท ทีนี้จะใส่แรม8gb แต่หาแรมตัวเดียว 4gbไม่ได้เลยมีแต่2*2
    ทีนี้ผมเลยสงสัยว่าใส่แรม 2gb 4ตัว กับใส่ 4gb 2ตัว แบบไหนทำงานได้ดีกว่ากันครับผมไม่ได้overclockนะครับใช้สำหรับปล่อยบอทRO 100ตัว+ อย่างเดียว
    ขอบคุณครับ
    4x2GB เปลืองไฟมากกว่า 2x4GB

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    4x2GB เปลืองไฟมากกว่า 2x4GB
    ตามท่านนี้เลยคับ

    Quote Originally Posted by bossdon View Post
    ผมจะประกอบ i5 ไว้บอท ทีนี้จะใส่แรม8gb แต่หาแรมตัวเดียว 4gbไม่ได้เลยมีแต่2*2
    ทีนี้ผมเลยสงสัยว่าใส่แรม 2gb 4ตัว กับใส่ 4gb 2ตัว แบบไหนทำงานได้ดีกว่ากันครับผมไม่ได้overclockนะครับใช้สำหรับปล่อยบอทRO 100ตัว+ อย่างเดียว
    ขอบคุณครับ
    ทำงานได้ดีเท่ากัน 8 GB Dual Channel ( 128-bit ) ไม่ว่าใส่กี่คู่มันก็ทำงานเหมือนๆ กันหมด
    ไม่ใช่ใส่ 1 คู่ Dual ใส่ 2 คู่ Dual x 2 --" 555 (คิดไปได้)
    สิ่งที่ต่างก็กินไฟเยอะกว่า เปลื่อน Slot RAM เเน่นกันไปก็ร้อนเพิ่มขึ้นนิดนึง แค่นั้นเอง
    ส่วนตัว 2 แถว / 4 แถว ไม่ใส่ ใส่ 3 แถว เท่ไม่ซ้ำกัน Dual ได้ด้วย คุคุคุ ( ลากกระจาย ^^ )

  4. #4
    OverclockZone Member SCGMAX's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009
    Location
    Rama2, Bangkok, Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ทำงานได้ดีเท่ากัน 8 GB Dual Channel ( 128-bit ) ไม่ว่าใส่กี่คู่มันก็ทำงานเหมือนๆ กันหมด
    ไม่ใช่ใส่ 1 คู่ Dual ใส่ 2 คู่ Dual x 2 --" 555 (คิดไปได้)
    สิ่งที่ต่างก็กินไฟเยอะกว่า เปลื่อน Slot RAM เเน่นกันไปก็ร้อนเพิ่มขึ้นนิดนึง แค่นั้นเอง
    ส่วนตัว 2 แถว / 4 แถว ไม่ใส่ ใส่ 3 แถว เท่ไม่ซ้ำกัน Dual ได้ด้วย คุคุคุ ( ลากกระจาย ^^ )
    อ่อ ท่านแรม 3 แถวนี่เอง

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    แก้จาก เปลื่อน เป็น เปลือง นะ คิคิคิ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008

    Default

    แล้วแรมddr3 1333 ตัวเดียว 4gb หาซื้อได้ที่ไหนอะครับผมอยากใส่แรม8gb


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •