overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ไปปรับแกอัตราทดแรมตรงไหน รู้บอกที

  1. #1
    OverclockZone Member vonabe's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    แผ่นดินไทย

    Arrow ไปปรับแกอัตราทดแรมตรงไหน รู้บอกที

    จะแก้ อัตราทดแรมอ่ะครับ ในโปรแกรม CPUZ แสดงผลไว้เป็น CPU:5 จะปรับเพิ่ม
    ไปแก้ตรงไหน ผมใช้ amd x2 3800+ ,abit kn9 ครับ
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ในไบออสหนะท่าน ต้องลองหาดูแล้วหละมั้ง....

  3. #3
    OverclockZone Member vonabe's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    แผ่นดินไทย

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ในไบออสหนะท่าน ต้องลองหาดูแล้วหละมั้ง....
    กำท่านบอกซะกว้างเลย เอาแบบชี้ชัดอ่ะ แต่ก็ขอบคุณนะครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ใน BIOS นั้นละครับ มันเป็นอัตรา CPU : RAM นะ (o/c CPU)
    ต้องลากให้ CPU กับแรมมันเท่ากัน ครับหรือไปเท่าๆื กันนะ

    ตัวอย่าง (ผมต้องลากไปที่บัส 400 นะ)

    V



  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    โอ ขอบคุณ ครับ กำลัง สงสัย อยู่เหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ใน BIOS นั้นละครับ มันเป็นอัตรา CPU : RAM นะ (o/c CPU)
    ต้องลากให้ CPU กับแรมมันเท่ากัน ครับหรือไปเท่าๆื กันนะ

    ตัวอย่าง (ผมต้องลากไปที่บัส 400 นะ)

    V


    ของ AMD ทดแรมไม่เหมือน intel ครับ มันต้องทดจากความเร็ว cpu อีกที มันจึงบอกค่าเป็น cpu/5 ตามที่ จขกท. บอกไงครับ นั่นแสดงว่า จขกท. ตั้งค่าแรมเป็น DDR800 ใน bios ครับ

    ถ้าท่าน จขกท. อยากทดแรมให้ต่ำลงให้ไปปรับตรง cpu configuration นะครับ มันจะมีให้ปรับพวก Memory อยู่ให้เข้าไปปรับลดเป็น 667 533 หรือ 400 ตามแต่ความพอใจเลยครับ แล้วอัตราทดแรมมันจะเปลี่ยนเป็น cpu/6 cpu/8 cpu/10 ตามลำดับครับ ทีนี้ท่านก็สามารถลาก FSB ได้เต็มทีเลย ไม่ต้องห่วงว่าแรมจะวิ่งไม่ไหวแล้วครับ อ้อ... แล้วอีกอย่าที่ต้องปรับคือ HTT ครับ ปรับให้เหลือ x3 รอไว้เลยครับรับรองว่าลากได้ 300+ แน่ๆถ้าหาก cpu ท่านไปไหวนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member vonabe's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    แผ่นดินไทย

    Default

    เยี่ยม good ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nuzaku's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    CPE Mahanakorn

    Default

    4-4-12 คับผมใช้แบบนี้อยู่ ดีมากและก้อเสถียรมากๆ

  9. #9
    OverclockZone Member nuzaku's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    CPE Mahanakorn

    Default

    Biosเลยคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •