overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member golf_i's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default ขอคำแนะนำและแก้ปัญหา เน็ต tot ครับผม

    เรื่องมีอยู่ว่า ใช้เน็ต tot adsl 3 m มี switch 8 port ต่อจาก router เพื่อใช้งานกับคอมตั้งดต๊ะ 2 เครื่อง notebook 3 เครื่อง โดยผ่านสายแลนทั้งหมด ปัญหาคือ จะเข้าใช้เน็ตได้พร้อมกันแค่ 2 เครื่อง อีก 3 เครื่องจะใช้ไม่ได้ เช่น ถ้าใช้เครื่อง 1 กับ 2 อยู่ เครื่อง 3-5 จะใช้เน็ตไม่ได้ แต่ ip กับ local area connet ติดอยู่ไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าสมมุติ เครื่อง 2 ออกจากเน็ต โดย disable local are แล้ว เครื่องที่ 3 จะใช้งานได้กับเครื่อง 1 เครื่องอื่นก็ใช้ไม่ได้
    สรุปคือ มันเข้าเน็ตได้พร้อมกันแค่ 2 เครื่อง เช็ค ip ของ dhcp ที่จ่ายมาจาก router ก็ปรกติ กำหนดให้ใช้งานได้ 100 ip เป็นแบบ dynamic แต่ว่าทั้ง 5 เครื่องมองเห็นกันหมด แชร์ไฟล์ทั้ง 5 เครื่องพร้อมกันได้ไม่มีปัญหาครับ
    และอีกอย่าง พอจะเข้าเน็ตมันต้อง dial ไปยัง router ด้วย เคยให้ช่าง tot มาดู เค้าบอกว่าไม่รู้เป็นที่อะไร แต่ถ้าใช้เน็ตก็ใช้ไปก่อน ก็เลยไม่รู้จะแก้ปัญหาอย่างไรดีครับ รบกวนท่านใดมีความรู้ช่วยแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ

    เคย fix ip เป็น static ก็เป็นเหมือนเดิมครับ switch ลองเปลี่ยนแล้วอาการเดิมครับ เปลี่ยน router เป็นของ smc adsl2+ ก็อาการเดิมครับ เอาของ หัวเหว่ยมาใช้ก็อาการเดิมครับ
    Last edited by golf_i; 16 Feb 2010 at 12:31:12.

  2. #2
    OverclockZone Member ktcomputer's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ผมว่า ฟิก IP เลยก้อน่าจะแก้ปัญหาได้นะ

  3. #3
    OverclockZone Member ktcomputer's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    เช่น


    เครื่องที่ 1 192.168.1.11
    เครื่องที่ 2 192.168.1.12
    เครื่องที่ 3 192.168.1.12




    เกตเว เป็น 192.168.1.1 เหมือนกันทุกเครื่องอ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member golf_i's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ktcomputer View Post
    ผมว่า ฟิก IP เลยก้อน่าจะแก้ปัญหาได้นะ
    เคย fix static ip แล้วครับ เหมือนเดิม ใช้ได้ 2 เครื่องพร้อมกัน ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ktcomputer's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    รีเซต เร้าเตอร์ใหม่


    แล้วตั้งค่าใหม่หรือยัง

  6. #6
    OverclockZone Member golf_i's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ktcomputer View Post
    รีเซต เร้าเตอร์ใหม่


    แล้วตั้งค่าใหม่หรือยัง
    ครับผม set default กดปุ่มแล้วครับ ถอดปลั๊กเสียบใหม่ก็ยังไม่หายเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member siwawut's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009
    Location
    อยากรู้ลองถามครับ จะตอบให้

    Default

    เอ แปลกดีนะครับ เพราะที่บ้านผมใช้ 2M ของ tot อยู่ (จริงๆมันต้องเป็น 3 แต่ดันบอกพี่ผมว่าขึ้นให้ไม่ได้ลองต้นปีมาขออีกทีเผื่อขึ้นให้ได้) ใช้เราท์เตอร์โมเด็มของ netgear เล่นได้ 4 เครื่อง ได้ไม่มีปัญหาอะไรนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •