overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member AlcoholicA's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2009

    Default ช่วยหน่อยครับ window7 มันบอกว่า

    มันบอกว่าให้สำรองข้อมูลมันจะหมดอายุในอีก14วันให้เปลี่ยนไปใช้รุ่นจำหน่อย คือผมใช้รุ่น 7260 และพอใจแค่นี้อะครับไม่อยาก เปลี่ยนหรือลงวินใหม่ให้ยุ่งยาก มีวิธีแก้ยังไงบ่างครับหรือถึงเวลามันจะไม่มีไรเกิดขึ้น ครับ ไม่อยากลง พวกโปรแกรมที่ลง drive c ใหม่ ครับ ช่วยหน่อยครับเป็นพระคุณอย่างมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ลง 7600 ดีกว่าคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    คงจะยากครับ Microsoft ให้ใช้ฟรีมานานแล้ว ^_^

    7600 ดีกว่าอีกเสียง

  4. #4
    OverclockZone Member AlcoholicA's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ozeris View Post
    คงจะยากครับ Microsoft ให้ใช้ฟรีมานานแล้ว ^_^

    7600 ดีกว่าอีกเสียง
    งั้นขอถามหน่อยครับ ถ้าลงวินโดวใหม่แล้วพวกเกมส์กับโปรแกรมที่อยุ่ drive d จะทำงานปกติหรือเปล่าครับ หรือต้องลงใหม่เหมื่อนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ^
    ^
    ^
    ~แล้วแต่ เป็นอัน ๆ ไป บางอันต้องแบ็คอัพ registry ไว้

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ตามด้านบนบอกครับ มันแล้วแต่โปรแกรม แล้วแต่เกมส์

    แต่ผมว่าลงใหม่หมดเลยดีกว่าครับ บางอันมันอาจจะใช้ได้ แต่อาจจะไม่สมบูรณ์

    ยกเว้นบางเกมส์ เช่น yuri ก๊อบโฟลเดอร์มาก็เล่นได้เลย ^_^

  7. #7
    OverclockZone Member AlcoholicA's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ozeris View Post
    ตามด้านบนบอกครับ มันแล้วแต่โปรแกรม แล้วแต่เกมส์

    แต่ผมว่าลงใหม่หมดเลยดีกว่าครับ บางอันมันอาจจะใช้ได้ แต่อาจจะไม่สมบูรณ์

    ยกเว้นบางเกมส์ เช่น yuri ก๊อบโฟลเดอร์มาก็เล่นได้เลย ^_^
    ถ้าผมเซฟ ค่า รีจิสตี้ตอนนี้ไว้ แล้วลงวินใหม่ แล้ว เอาค่า เดิมมาใช้ มันได้ไหมครับ ถ้าไม่ได้ ก็ จะลงใหม่ ละ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by AlcoholicA View Post
    ถ้าผมเซฟ ค่า รีจิสตี้ตอนนี้ไว้ แล้วลงวินใหม่ แล้ว เอาค่า เดิมมาใช้ มันได้ไหมครับ ถ้าไม่ได้ ก็ จะลงใหม่ ละ

    ถ้าถาม ผมจะบอกว่า ลงใหม่ทั้งหมดดีกว่าครับ

    เรื่อง registry รอท่าน manchester2548 มาตอบนะครับ ^_^

  9. #9
    OverclockZone Member AlcoholicA's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    ^
    ^
    ^
    ~แล้วแต่ เป็นอัน ๆ ไป บางอันต้องแบ็คอัพ registry ไว้
    ขอถามหน่อยครับถ้าเซฟค่า รีจิสตี้ตอนนี้ไว้ แล้วลง วินใหม่ เอาค่าเดิมมาใช้ ได้ ปะ ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member 191's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ถึงเวลาลงใหม่แล้วละครับเพราะ
    Microsoftแจ้งเตือนให้ทราบว่า
    "ตั้งแต่วันที่1มีนาคมที่จะถึงนี้ คุณจะเปิดใช้งานW7RCได้ไม่เกินครั้งละ2ช.ม.
    ส่วนจอจะดำนั้นจะเริ่มเป็นตั้งแต่วันที่1มิถุนายน โดยเป็นการหมดอายุของW7RCอย่างถาวร
    คือคุณจะไม่สามารถupdate windowsได้อีกอย่างที่เคย.




    และตามความคิดผมค่าregistryที่แบ็คอัพไว้ก็คงเอามาใช้ไม่ได้กับตัวRTM.

  11. #11
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ความขี้เกียจลงใหม่ อาจจะทำให้เกิดไฟล์เสียหรือความผิดพลาดในการใช้งานในอนาคตก็ได้คับ
    เพื่อให้ระบบมันเสถียร ผมว่า ควรอย่างยิ่งที่จะลบทั้งหมดแล้วลงใหม่ดีกว่า

  12. #12
    OverclockZone Member AlcoholicA's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2009

    Default

    ขอบคุณครับ สรุป ลงใหม่ดีกว่ายังไงไหนๆๆ ก็ลงแล้วลงที่เดียวหมดคงไม่เป้นไร ขอบคุณทุกคำตอบมากครับ ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    Quote Originally Posted by AlcoholicA View Post
    ขอถามหน่อยครับถ้าเซฟค่า รีจิสตี้ตอนนี้ไว้ แล้วลง วินใหม่ เอาค่าเดิมมาใช้ ได้ ปะ ครับ
    คือแบ็คอัพเป้นค่า ๆ ไปงับ ไม่ใช่ทั้งหมด เช่นผมจะลงวินโดว์ใหม่ ขี้เกียจลง PES2010 ใหม่ ผมก็ไปใล่หา registry ตัวที่ต้องใช้แล้วแบ็คอัพไว้ พอลงใหม่ก็ดับเบิ้ลคลิ๊ก เล่นได้เลย ไม่ต้องลงเกมใหม่
    แต่ก็จะเสียเวลามานั่งใล่ว่าต้องใช้ตัวไหนอยู่ดีละงับ เกมไหนได้เล่นประจำ อยู่ประจำเครื่องตลอดค่อยทำ

    มันก็มีหลายเกมนะที่ไม่ต้องลงใหม่เล่นได้เลย เช่น Call of duty MW2 L4D2 ฯลฯ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •