overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member nuyaho's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006

    Default ถามเราจะเพิ่มฮาร์ดดิส SATA II เพิ่มอีกตัวควรทำยังไงครับ

    ปกติใช้ ฮาร์ดดิส SATA II ของ Seagate 160 Gb.(เสียบช่อง sata1) มาตลอดและได้
    ฮาร์ดดิส SATA II ของ Seagate 250 Gb.(เสียบช่อง sata2) มาเพิ่มแต่เมื่อเสียบเพิ่มแล้วคราวนี้บูดแล้วเครื่องค้างเลยครับ งงมากเลย ถามเพื่อนๆคนที่เพิ่มฮาร์ดดิสว่าเพิ่มกันได้ไม่มีปัญหากันหรือปาวครับ หรือมีคำแนะนำใดช่วยบอกทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ตัว 250GB อาจจะมี OS อยู่หรือป่าวครับ

    ยังไงลองเข้า BIOS เลือกหัวข้อประมาณ Boot Configuration แล้วเลือกให้ HDD 160 GB ตัวเดิม มาอันดับแรกก่อนแล้วกัน เข้าวินโดวส์ได้ ค่อยไปลุยจัดการดิสก์ลูกใหม่ใน Disk management

  3. #3
    OverclockZone Member nuyaho's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006

    Default

    ตัว 250G เป็นตัวใหม่ครับ พึ่งไปเครมมาครับ
    ผมลองเสียบตัว 250g ตัวเดียวแล้วลองลงวินโดว ก็ลงได้ครับ
    แต่พอเสียบ 2 ตัวพร้อมกันก็ค้างทุกที ผมเข้าไป set Bios แล้วก็ค้างทุกครั้งเลยครับ เป็นงงมาก สงสัยต้องหาตัวใหม่มาลอง

  4. #4
    OverclockZone Member vvvip's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้ามีขั้ว SATA II 2 ตัวหมดสิทธิ์ ครับผมลองแล้วไม่ได้เช่นกัน แต่ถ้ามี 4 ตัว สลับไปมาได้ครับ (เพราะมันไม่มีจัมเปอเหมือน IDE ระบบจะจัดการให้เอง)

  5. #5
    OverclockZone Member nuyaho's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006

    Default

    ทำได้แล้วครับ เมนบอร์ดมีขั้ว SATA 4 ขั้ว ลองสลับขั้วดู ก็บูดได้ครับ ขอบคุณทุกๆคำตอบมากครับครับ

  6. #6
    OverclockZone Member pramook's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007
    Location
    www.eu-get.com

    Default

    ดีใจด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •