overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member maxangle's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default สอนใส่ heatsink พัดลม cpu ทีครับ

    http://www.directron.com/cd901.html
    http://www.plazaphone.com/item/show2716606/
    รุ่นนี้ เห็นบอกใส่ได้ทุกรุ่น กรอบในเมนบอร์ด มันเป็นสีเหลี่ยม แต่ฐานของ heatsink มันเปนกลมๆ

    ใส่ยังไงครับ - -*

  2. #2
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    ใส่กับ AMD หรือ Intel ครับ?


    โหลดไฟล์นี้ไปดูละกัน
    http://www.xigmatek.com/download/Apa...usermanual.pdf

    ปล. Apache รุ่นเก่า ใส่ LGA 1156 กับ 1366 ไม่ได้นะ(จะมีรุ่น EP-CD903ใส่ 1156 ได้ แต่ใส่กับ 775, 1366 ไม่ได้)
    Last edited by Snake; 16 Feb 2010 at 20:13:03.

  3. #3
    OverclockZone Member maxangle's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    amd ครับ ใบนี้ผมก็มี แต่ก็ใส่ไม่ได้อ่านแล้วไม่ค่อยเข้าใจช่วยทีครับ

    สรุปคือมันให้ใส่กับฐานเดิม ที่เป็นสี่เหลี่ยม หรือป่าวครับ ( หรือใช้ฐานกลมด้วย )
    มันมีฐานกลม ให้ด้วย ตัว RM แล้วตรงที่ล็อคตรง พัดลม แข็งมาก แล้วยื่นไม่ถึงตรงที่ล็อคตรงเมนบอด ไม่กล้ากดแรง กลัวหัก ขอทราบวิธีโดยละเอียดทีครับ

    ยังใส่ไม่ได้เลย รบกวนหน่อยครับ
    Last edited by maxangle; 16 Feb 2010 at 20:26:07.

  4. #4
    OverclockZone Member maxangle's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    ช่วยทีครับ ร้อนใจ 550 บาท

  5. #5
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    วิธีใส่ เหมือน sink เดิมๆของ AMD นั่นแหละครับ (ใช้ฐานเดิมของ Mainboard นั่นแหละ) ฐานกลมมันไว้ใช้กับของ Intel ครับ

    วิธีใส่ก็ เกี่ยวด้านนึง แล้วประคอง sink ให้ตรง แล้วค่อยกดอีกข้างลงให้เกี่ยว ก็เป็นอันเสร็จ ดูหน้าสัมผัสว่าตรงพอดีด้วย
    รุ่นนี้ผมไม่ได้ใช้ แต่ผมว่าไม่น่าจะต่างอะไรกันนะ
    อาจจะแข็งหน่อยนึง ตอนกดก็จับ sink ไว้ดีๆ จะได้ไม่เคลื่อน
    Last edited by Snake; 16 Feb 2010 at 20:50:30.

  6. #6
    OverclockZone Member maxangle's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    ผมลองกดจนสุดแล้ว ก็ยังใส่ไม่ได้เลย เกี่ยวข้างนึงแล้วกดแล้ว มันก็ไม่ถึงอยู่ดี มันติด cpu แล้ว ทำไงครับ - -" เหมือนกับตัวเกี่ยลอคมันอยู่สูงไป อย่าง งง เลยครับ มันไม่ยืดหยุ่น เหมือนซิ้งเก่าเลย

  7. #7
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    อันนี้ Mainboard อะไรครับ?

  8. #8

  9. #9
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    งืม แปลกแฮะ ไม่น่าจะเป็นปัญหานี่น้า - -
    ยังไงรอท่านที่เคยใช้มาตอบละกัน เพราะผมไม่ได้แตะรุ่นนี้?
    (ใช้ Red Scorpion อยู่)


    แต่ที่มันแข็งกว่าธรรมดา เพราะมันใช้กดเอาอย่างเดียวเลย
    ไม่ใช่กดแล้วโยกก้านล็อคแบบปรกติ

  10. #10
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    กทม. - นครปฐม

    Default

    550 บาท ทำไมไม่ซื้อ Hyper TX3 หละ ตัวที่ท่านว่า ดูมันกิ๊กก๊อกยังไงไม่รู้ งานไม่เนียบเลย ดูเเล้วคงจะพังเร็ว เห็นพังไปเเล้ว 1 ตัวของคนอื่น เพราะมันกดๆยากนี่หละ
    รูป รูป
    Last edited by ploynut; 16 Feb 2010 at 21:15:52.

  11. #11
    OverclockZone Member maxangle's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    ตอนแรกก็ว่าจะซื้อ tx3 แล้ว แต่หาไม่เจอ ไม่น่ารีบซื้อมาเลย ไม่งั้นคงไม่เจอปัญหาแบบนี้
    แต่ตอนนี้ ช่วยหาวิธีทำให้ผมใส่ได้ทีครับ จะใจชื่้น ขึ้นเยอะเลย

  12. #12
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    กทม. - นครปฐม

    Default

    มันมีให้ปรับระดับไหมครับ ถ้ามีลองปรับดู

  13. #13
    OverclockZone Member maxangle's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    มันมีแต่ปรับให้สูงขึ้น อะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    กทม. - นครปฐม

    Default

    งั้นก็คงซวยเเล้วหละ ถ้าใส่ยังไม่ได้
    รูป รูป

  15. #15
    OverclockZone Member maxangle's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    แปลกจัง ลองเอาไปใส่เครื้องน้องก็ยังใส่ไม่ได้เลย อาการเหมือนกัน เป็นไปได้มั้ย ตัวนี้มันจะผลิตมาผิดพลาด สูงเกิน หรือยังไง งง ปวดหัว โว้ย

  16. #16
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    กทม. - นครปฐม

    Default

    เจอของไม่ดี เอากลับไปร้านให้เขาใส่ ตัวที่ร้านดูก็ได้ครับ ว่ามันจะใส่ได้ไหม

  17. #17
    OverclockZone Member maxangle's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    พรุ่งนี้จะลองเอาไปคุยกับคนที่ร้านดู เห็นเค้าบอกใส่ได้ทุกรุ่น...

  18. #18
    OverclockZone Member maxangle's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    ยินดีกับผมหน่อย ผมใส่ได้แล้วครับ ด้วยการถอดฐานเก่าออกแล้วลองใส่พัดลมดู แล้วใขนอตแน่นมากๆ
    ขอโทดที่รบกวนครับ

    เย็นเจี๊ยบเลยครับ รอบพัดลมจาก 4000-5000 อุณภูมิ 40-50+ องศา ตอนนี้ รอบเหลือ 2000-3000 เจ๋งมาก เสียงเงียบลงเยอะ
    Last edited by maxangle; 16 Feb 2010 at 23:59:54.

  19. #19
    OverclockZone Member fbig7's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by maxangle View Post
    ยินดีกับผมหน่อย ผมใส่ได้แล้วครับ ด้วยการถอดฐานเก่าออกแล้วลองใส่พัดลมดู แล้วใขนอตแน่นมากๆ
    ขอโทดที่รบกวนครับ

    เย็นเจี๊ยบเลยครับ รอบพัดลมจาก 4000-5000 อุณภูมิ 40-50+ องศา ตอนนี้ รอบเหลือ 2000-3000 เจ๋งมาก เสียงเงียบลงเยอะ
    ยินดีด้วยครับ

  20. #20
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    เย็นดีนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •