overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member fin84's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2010

    Default รบกวนเรื่องต่อ internet หน่อยครับ

    พอดีผมมีคอมสองเครื่อง อีกเครื่องพึ่งได้มาแต่อยากต่อเนตโดยไม่ต้องต่อ lan เพราะผมต่อไม่เป็น บังเอิญว่ามีโมเดมสองเครื่อง ผมจะแยกสายโทรศัพท์ แบบ 1 ออกสอง แล้วมาเข้าโมเด็มสองตัวเลยได้มั้ยครับ แล้วก็ใช้โมเด็มแยกไปเลยเครื่องละตัว แต่เข้าเนตเบอร์เดียวกัน พาสเดียวกัน มันจะทำได้มั้ย ให้เล่นเนตได้ทั้งสองเครื่อง ใครพอเชี่ยวชาญบ้างครับ ช่วยหน่อย ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Hunto's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008
    Location
    ร้าน FULL OPTIONS โพธาราม นครปฐม ราชบุรี บ้า

    Talking

    Quote Originally Posted by fin84 View Post
    พอดีผมมีคอมสองเครื่อง อีกเครื่องพึ่งได้มาแต่อยากต่อเนตโดยไม่ต้องต่อ lan เพราะผมต่อไม่เป็น บังเอิญว่ามีโมเดมสองเครื่อง ผมจะแยกสายโทรศัพท์ แบบ 1 ออกสอง แล้วมาเข้าโมเด็มสองตัวเลยได้มั้ยครับ แล้วก็ใช้โมเด็มแยกไปเลยเครื่องละตัว แต่เข้าเนตเบอร์เดียวกัน พาสเดียวกัน มันจะทำได้มั้ย ให้เล่นเนตได้ทั้งสองเครื่อง ใครพอเชี่ยวชาญบ้างครับ ช่วยหน่อย ขอบคุณครับ
    ได้ครับแต่คุณไม่สามารถ Connect เล่นพร้อมกันได้ พูดง่ายต้องสลับกันเล่น ถ้าเครื่อง A เชื่อมต่ออินเตอเน๊ต เครื่อง B ก็ห้ามเชื่อมต่ออินเตอเน๊ตครับ และการ wire สายโทรศัพท์ต้องใช้เทคนิคนิดหน่อยครับ แต่เค้าไม่นิยมกันนะครับส่วนใหญ่ก็เป็นระบบแลนเลย สำหรับใครที่คิดจะติดตั้ง Internet ก็ควรคำนึงถึงการใช้งานหน่อยครับ ถามเค้าว่ามี โมเด็ม 4 port ขายไหมถ้ามีก้อซื้อมาเลยจะได้ไม่ต้องเสีย 2 ต่อครับ

  3. #3
    OverclockZone Member fin84's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2010

    Default

    ขอบคุณครับ เสียดายจัง เรื่องของเรื่องคือต่อ lan ไม่เป็น ถ้าพอมีลิ้งต่อ lan แบบ ไม่ยากขอหน่อยก็ดีครับ เผื่อจะลองทำตามดู ขอแบบเป็นสายที่ไม่ต้องต่อกับ เร้าเตอร์ คือสายเส้นเดียวเสียบคอมสองตัวเลย เงินไม่มีซื้อเร้าเตอร์อ่ะครับ ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member jameslink1's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2009
    Location
    Chiang Mai,ตลาดแม่มาลัย อ.แม่แตง

    Default

    Quote Originally Posted by fin84 View Post
    ขอบคุณครับ เสียดายจัง เรื่องของเรื่องคือต่อ lan ไม่เป็น ถ้าพอมีลิ้งต่อ lan แบบ ไม่ยากขอหน่อยก็ดีครับ เผื่อจะลองทำตามดู ขอแบบเป็นสายที่ไม่ต้องต่อกับ เร้าเตอร์ คือสายเส้นเดียวเสียบคอมสองตัวเลย เงินไม่มีซื้อเร้าเตอร์อ่ะครับ ขอบคุณครับ
    ไปซื้อสายLAN แบบ Com-Com มานะครับหรือจะเรียกว่า สายคลอส ก็ได้
    1.เสียบสาย LAN เข้าทั้งสองเครื่อง
    2.กำหนดค่า IP ของเครื่องที่ต่อModem ตามรูป



    3.กำหนดค่า IP ของเครื่องที่2 เป็น



    แล้วท่านก็ลองเล่นเน็ตดู น่าจะเล่นได้ครับ

    ปล. ยังมีคนใช้Modemกันอยู่อีกหรอนี้ ถ้าเล่นบ่อยๆมันแพงยิ่งกว่าADSLเยอะเลยนะครับ ติด ADSL จะประหยัดกว่าครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Oct 2009

    Default

    จากกระทู้ที่ 4 ก็ดีนะครับแต่เวลาเครื่องแรกไม่เปิดเครื่อง 2 ก็จะต่อ net ไม่ได้ครับ จะใช้ net ดไฉพาะเวลาเครื่องแรกเปิดครับ

    ถ้าให้ผมแนะนำนะครับ คือ
    -ซื้อ switch 4 หรือ 5 port มา(หรือ 3 port ถ้ามีนะครับผมไม่แน่ใจไม่ได้ซื้อนานแล้ว)
    -วัดระยะคร้าวๆระหว่าง com เครื่อง 1 และ 2 มาหา router แล้วไปซื้อสาย lan ให้เขาเข้าหัวให้ด้วย แบบตรง
    -นำสาย lan เก่าจาก router ไป com ออกมาใส่ที่ switch คือจาก router - switch
    -ต่อสาย lan ทั้ง 2 เส้นไปที่ com เสร็จแล้วครับ ง่ายที่สุด

    หรือจะซื้อ router 4 port มาเลยก็ได้ครับ ง่ายเหมือนกัน set user pass เล่นได้เลย สาย lan 2 เส้นครับ

    หรือจะเอา link การต่อสาย lan ก็เอาไปเลยครับ http://www.kkthai.com/rj45/ ไว้ศึกษาดูนะครับ มี 2 แบบครับ

    แจ่มพอไหมครับ........555++

  6. #6
    OverclockZone Member fin84's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2010

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ สำหรับข้อมูล เดี๋ยวจะลองไปทำดูครับ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •