overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Nov 2007

    Thumbs down windows 7 Ultimate มองไม่เห็น 5850 อะครับ

    ตอนแรกใช้ xp sp3 ก็ปกติดี แต่อยากใช้ windows 7 ก็เลยฟอแมตแล้วลงใหม่เป็น windows 7 Ultimate 32bit ลงเสร็จดูที่

    Device Manager ตรงช่อง display adapter มันกลายเป็น Standard VGA Graphics Adapter ซะอย่างนั้น
    กด update ก็เป็น Standard VGA Graphics Adapter เลยโหลด driver 10.1 for win7 5800 series มาลง
    พอลงเสร็จก็ reboot ทีนี้เข้าหน้า desktop มันไม่มีอะไรเลยนอกจาก wallpaper อ่ะครับ กด Ctrl+alt+delete ก็จอดำไปเลย แต่ปุ่มที่คีย์บอร์ดยังกดได้(ปุ่ม shunt down)เลยเข้าไปลบ driver ออก จาก safe mode แล้ว reboot ก็เข้าได้ปกติ
    เลยโหลดอีกตัวมา เป้นตัว 9.12 for win7 32bit เหมือนกัน อาการเดียวกันเลย ใช้วิธี update driver ก็เป็นเหมือนกัน
    ไม่ทราบว่ามีวิธีแก้มั้ยครับ เครียดเล่นเกมส์ไม่ได้ ใจแทบขาด
    Last edited by deadrising; 17 Feb 2010 at 16:14:20. Reason: windows 7 Ultimate มองไม่เห็น 5850 อะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    เปลี่ยนไดว์เวอร์
    เปลี่ยนวินโดว์

  3. #3
    OverclockZone Member bome1987's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2010

    Default

    ลง win 7 64bitดีไหมท่าน...

  4. #4
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    โหลดไดร์ฟเวอร์มาผิดตัวรึเปล่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    @vibe
    อยากลอง windows 7 อะครับ ต้องการ DX11

    @bome1987
    ลงแล้วครับ แต่ตอนลงเสร็จมันเข้าวินโดว์ช้ามากๆ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน - -"

    c2q q6600 2.4
    hd 5850 1gb
    ram 4 GB
    4core1333-fullhd

    สเปคนี้มัน 64 bit ไม่ได้หรอครับ - -"

    @K8

    โหลดมาลอง 3 ตัวครับ
    10-1_vista32_win7_32_dd_ccc_wdm_enu
    10-1_vista32_win7_32_dd
    9-12_vista32_win7_32_dd_ccc_wdm_enu

    เป็นเหมือนกันหมดเลย ทุกตัวโหลดของ 5800 series ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    หาวินโดว์ 7 ตัวอื่นมาลองดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member royyime's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    Yasothon_CITY

    Default

    ลองยัดบังคับให้มันลงดูยังครับ
    ปกติลง WIN7 ใหม่ๆหนิ มันมี driver ให้แทบทุกตัวเลยนะ ถ้ามันขึ้นงี้ ท่านต้องหาแผ่นใหม่มาลงเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member dodge2009's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009
    Location
    KhonKaen

    Default

    อัฟ ไบออสเมนบอร์ดครับ....

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    @vibe

    ตัวไหนหรอครับเห็นในเว็บมันมีแต่ 10.1 อะครับ

    @royyime

    บังคับยังไงครับ - -a

    @dodge2009

    อัพแล้วครับผมใช้ 4CORE1333-FULLHD ตอนนี้ Bios เป็นเวอร์ชั่น 1.70 ตอนแรกมันมา 1.00 เว็บผู้ผลิตมันมีถึงแค่ 1.70 อะครับ *Asrock

    *หรือว่าบอร์ดผมมันเก่าไปซะแล้ว T^T

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    ล่าสุดผมลองกลับมาลง windows XP 64bit-edition มันก็ใช้ได้ปกติอ่ะครับ เฮ้อ - -" งงแท้

  11. #11
    OverclockZone Member god67's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางกรวย

    Default

    ลองตัว driver hotfix 10.1 ดูครับ

  12. #12
    OverclockZone Member lookkrit's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    World

    Default

    ลอง Windows 7 ตัวอื่น ผมก็ใช้ 5850 เหมือนกัน Win 7 Untimate 64bit Driver 10.1 ไม่มีปัณหาครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    ลองตัว Hotfix ดูครับ เคยใช้แต่ 64 bit ปกติดี


  14. #14
    OverclockZone Member Zyxzenze's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    วิญญาณแมวหลังศาล

    Default

    10.2 เลยคร้าบ ออกแล้ว...

  15. #15
    OverclockZone Member supakornsn's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2009

    Default

    windows 7 แท้ ยังรอท่านเป็นเจ้าของอยู่ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •