overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default สอบถาม turbo memory หน่อยครับ

    มีคำถามสองสามข้อครับ
    1. มันใช้กับ windows7 ได้หรือเปล่า
    2. ใช้แล้วเห็นความแตกต่างหรือเปล่า ผมใช้ SSD อยู่อ่ะครับ
    3. 1G กับ 4G ใส่แล้ว ต่างกันมากไหม
    4. มีที่ไหนปล่อยราคาไม่แรงบ้างครับ

    ขอบคุณผู้รู้ทุกท่านครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ผมขอตอบข้อเดียวเลยนะครับ

    ถ้าใช้ SSD อยู่แล้ว ไม่ต้องใช้ก็ได้มั้งครับ มันอาจเห็นผลไม่คุ้มเงิน ^_^

  3. #3
    OverclockZone Member thungpang's Avatar
    Join Date
    12 May 2008
    Location
    Android's Games http://arty-dd.blogspot.com

    Default

    1.ได้ครับใช้อยู่
    2.ถ้าใช้ SSD ก็อย่าใช้ ITM เลยเปลืองตัง
    3.1 GB ไม่แนะนำ เพราะใช้คุณสมบัติใหม่ๆไม่ได้ ใช้ dashboard ไม่ได้ ต้องให้ driver มันเลือกโปรแกรมเอง แต่ 2 GB ขึ้นไปสามารถใช้ dashboard ได้ อยากเอาโปรแกรมไหนใส่ ITM ก็ลากไปปล่อยเลย
    4.อันนี้ไม่รู้

    ปล. ในข้อ 1 นอกจาก OS แล้ว Chipset ต้อง support ด้วยนะครับ
    Last edited by thungpang; 17 Feb 2010 at 09:58:55. Reason: เพิ่ม ปล

  4. #4
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    SSD ใช้อยู่ก็ไม่ต้องมองตัวนั้นแล้วครับ ผลต่างไม่มาก

  5. #5
    OverclockZone Member tumman's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2007

    Default

    ใช้ SSD windows 7 ได้คะแนน 7.2 พอใส่ ITM ไป คะแนนหล่นมาอยู่ 5.9 ฮ่าๆๆ

    จริงๆ ITM เอามาช่วยพวก harddisk จานหมุน เพราะ ฮาร์ดดิสจานหมุนถึงแม้จะมีค่าการส่งข้อมูลสูงสักเท่าไหนก็ตาม แต่อัตราการเข้าถึงข้อมูลมันช้า เพราะต้องหาข้อมูลบนจานแม่เหล็กข้อมูลมากก็หาช้าหน่อย ก็ต้องมานั่ง defrag จัดเรียงข้อมูลกันบ่อยๆ แต่ memory มันไม่ใช่จาน เรียกปุ๊บเจอปั๊บ ทำให้เรียกใช้โปรแกรมได้รวดเร็ว

    แต่ SSD เป็น memory อยู่แล้วดังนั้น ITM ก็ไม่จำเป็น

  6. #6
    OverclockZone Member lancha's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007

    Default

    ราคาเท่าไหร่หรอครับ เคยดูสเปคแล้วก็ระบุว่าใช้กับ vista แต่ถ้าใช้กับ win7 มันก็ยังจะให้ผลที่ดีอยู่รึเปล่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by lancha View Post
    ราคาเท่าไหร่หรอครับ เคยดูสเปคแล้วก็ระบุว่าใช้กับ vista แต่ถ้าใช้กับ win7 มันก็ยังจะให้ผลที่ดีอยู่รึเปล่าครับ
    ผมไปสอยจาก e-bay ขนาด 1G แค่ 15USD + ค่าส่ง 2USD ตีเป็นเงินไทยก็ห้าร้อยหน่อยๆ
    เครื่องผมเป็นชิพ 965 ใช้ได้แค่ 1G อ่ะ ก็ลองเอามาใส่ดู ถ้าใส่แล้วช้าลง ก็ถอดออก
    เพราะไง Intel X25M ที่ใช้อยู่ก็โอแหละ แต่อยากลอง ITM ว่ามันจะเร็วขึ้นป่าว

  8. #8
    OverclockZone Member lancha's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007

    Default

    รอผลเทสนะครับ ขอบคุณครับ


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •