overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Mar 2009

    Default LAN ภายในบ้านทำยังไงครับ

    ผมมีคอมอยู่ในบ้านสองเครื่องครับ
    อยากจะ LAN กัน และแชร์ข้อมูลให้กันได้
    ช่วยแนะนำวีธีตั้งแต่เริ่มต้นได้มั๊ยครับ
    ของผม Win7 ทั้ง 2 เครื่องเลยนะครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Oct 2009

    Default

    switch 4 port
    lan 2 เส้น
    แล้วก็ share ข้อมูล 2 เครื่องได้แล้วครับอย่างง่ายสุดๆๆๆๆๆๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    AIO Router ง่ายสุดๆ -*-

  4. #4
    jojobar's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ใช้สาย cross เลย ง่ายสุดๆ จริงๆ
    ไปร้าน สั่งสายแลนเข้าหัวเป็น cross กี่เมตรก็ว่าไป
    แลว้ก็ต่อสองเครื่องเข้าตรงๆเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2010

    Default

    อยากทราบว่าพอดีที่ทำงานมีสายแลน 2 สาย ทีนี้ผมซื้อสายเพิ่มมาอีก 1 แต่พอต่อแล้ว มันใช้ไม่ได้อะครับ ต่อเครื่องนี้ติด เครื่องโน้นดับ

    มันต้อง set อะไรหรือป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member mamagoto's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009

    Default

    มันต้องเซ็ตครับ แล้วก็สายไม่ใช่สายธรรมดาทั่วๆไปนะครับ ต้องไปสั่งให้เขาทำการเข้าหัวเป็นแบบ คลอส คือ การต่อระหว่างเครื่องถึงเครื่องโดยที่ไม่มีการผ่าน สวิต หรือ ฮับ นะครับ แล้วก็เซ็ต IP เอาอีกทีว่าใครหัว ใครหาง แค่นั้นเอง

  7. #7
    OverclockZone Member jameslink1's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2009
    Location
    Chiang Mai,ตลาดแม่มาลัย อ.แม่แตง

    Default

    Quote Originally Posted by Aikaw View Post
    ผมมีคอมอยู่ในบ้านสองเครื่องครับ
    อยากจะ LAN กัน และแชร์ข้อมูลให้กันได้
    ช่วยแนะนำวีธีตั้งแต่เริ่มต้นได้มั๊ยครับ
    ของผม Win7 ทั้ง 2 เครื่องเลยนะครับ

    ขอบคุณมากครับ
    กรณีนี้คุณต่อเน็ตหรือไม่ถ้าไม่ต่อก็ใช้สาย LAN แบบคลอสสายเส้นเดียวเองครับ
    แต่ถ้าต่อเน็ตต้องมี HUB เพิ่มอีกชิ้น
    ส่วนวิธีเซ็ตค่า IP ผมเขียนไว้ที่ลิ้ง http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=744247
    เอาไปลองปรับแก้ไขดูครับ แต่อย่าเซ็ตเป็น 192.168.1.1 ก็พอเพราะมันจะชนกับตัวเราท์เตอร์คุณ

  8. #8
    OverclockZone Member guidezaza's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    กทม.

    Default

    hub แค่ 500 เอง ซื้อเลยๆ

  9. #9
    OverclockZone Member wabmes's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007

    Default

    จะสายครอส หรือสายตรง ก็แลนกันได้หมดแหละครับ เพียงแต่ตั้งค่าให้ถูกเท่านั้นแหละ

  10. #10
    OverclockZone Member Hunto's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008
    Location
    ร้าน FULL OPTIONS โพธาราม นครปฐม ราชบุรี บ้า

    Talking

    Quote Originally Posted by wabmes View Post
    จะสายครอส หรือสายตรง ก็แลนกันได้หมดแหละครับ เพียงแต่ตั้งค่าให้ถูกเท่านั้นแหละ
    ถูกต้องนะคร๊าบบ เด่วนี้เทคโนโลยี Gigabit มันทำได้หมดแล้วโดยไม่สนใจว่าสายที่ใช้ต่อจะเป็นสายอะไรคร๊าบบบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •