overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,ปิ่นเกล้า

    Default งงกับการทำRAIDมากครับ

    มีHDD 320Gbอยู่2ลูก ลงวินโดว์ใช้งานอยู่แล้ว1ตัวแล้วเพิ่มใหม่ไปอีกตัวทำไม่ได้ซักที ในAdministrative toolsไม่เห็นมีให้เปลี่ยนเป็นไดนามิคเลยครับ ใช้EP45-UD3RกับXPนะครับ
    ช่วยทีครับลงวินโดว์ใหม่มา2-3แล้วก็ยังไม่ได้

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2009
    Location
    Udonthani

    Default

    ผมทำใน bios เอานะครับ ปรับโหมด จาก IDE หรือ AHCI >>> RAID แล้วก็ไป set ให้เป็น raid 0 แล้วค่อยลงวินโดว์ใหม่นะครับ ไม่เคยมาปรับแต่งใน window เลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nnoottyy's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ต้องทำใน bios แล้วลง windows ใหม่ครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member download13th's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006

    Default

    ถ้าำทำ raid 0 ไว้แล้ว HDD ลูกที่สองนี้ถอดเข้าถอดออกได้ไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member fbig7's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by download13th View Post
    ถ้าำทำ raid 0 ไว้แล้ว HDD ลูกที่สองนี้ถอดเข้าถอดออกได้ไหมครับ
    ไม่

  6. #6
    OverclockZone Member atmusic's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    http://www.overclockzone.com/spin9/raid/ Raid คืออะไร?

  7. #7
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Raid 0 ฮาร์ดดิสก์สองตัวมีข้อมูลร่วมกัน ถอดตัวใดตัวหนึ่งออกไม่ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by download13th View Post
    ถ้าำทำ raid 0 ไว้แล้ว HDD ลูกที่สองนี้ถอดเข้าถอดออกได้ไหมครับ
    ถอดออกมาปัดฝุ่นได้ครับ แจาจ่องประกอบใหม่เข้าที่เดิม
    เคยเปิด raid0 ลูกไหนไว้ก็ต้องเอาตัวเดิมมาต่อให้ครบครับ ไม่งั้นหลุด ข้อมูลหาย

  9. #9
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,ปิ่นเกล้า

    Default

    ได้แล้วครับ ขอบคุณทุกๆคนเลย ค่าAverageเพิ่มจาก91.7เป็น144แต่Access Timeเพิ่มน้อยจัง จาก12.2เป็น14.8เองครับ

  10. #10
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by madridistax View Post
    ได้แล้วครับ ขอบคุณทุกๆคนเลย ค่าAverageเพิ่มจาก91.7เป็น144แต่Access Timeเพิ่มน้อยจัง จาก12.2เป็น14.8เองครับ
    เพิ่มแค่นิดเดียวน่ะดีแล้วครับ ค่า Access Time ยิ่งน้อยยิ่งเข้าถึงข้อมูลได้เร็วครับ
    (เดาว่าการทำ RAID จะต้องรอฮาร์ดดิสก์ทุกลูกขยับหัวอ่านเข้าตรงตำแหน่งทุกตัวพร้อมกันเสียก่อน จึงจะเริ่ม Access DATA สินะ )

  11. #11
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,ปิ่นเกล้า

    Default

    ขอบคุณมากๆเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,ปิ่นเกล้า

    Default

    หลังจากใช้ไป10กว่าวัน มีคำถามจะมาถามครับเกี่ยวกับการทำRAIDและOC ทำไมเครื่องแฮ๊งบ่อยมากเลย Q6600@3.2 400x8 แรมทด1:1 ตอนที่ไม่ได้ทำRAIDไม่เคยมีปัญหา แต่พอใช้RAIDเป็นตลอด เลยลองปรับไปที่ค่าเริ่มต้น แล้วลองลากแรมอย่างเดียวไปบัสจาก800เป็น900ไฟ2.1ยังเข้าวินโดว์ไมได้เลย เครื่องมันร้องตื๊ด ๆ ๆ ๆ แล้วก็รีเอง มันเกี่ยวกันด้วยเหรอเนี่ย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •