overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2009

    Default สัญญาณ Dsl ชอบตัดแล้วคอนเน็กไหม่

    อยากถามว่าเวลาเล่นๆเน็ตอยู่แล้วโหลดหน้าเวปอยู่ๆ สัญญาณ Dsl มันตัดต้องรอเชื่อมต่อใหม่ อาการแบบนี้เป็นที่อะไรครับ เร้าเตอร์จะเสียหรือสัญญาณadsl ไม่ดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sitstand's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2009

    Default

    ขอดูค่า Noise

    ต่างๆหน่อย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2009

    Default

    downstream
    noise margin downstream: 6 db
    output power upstream: 16 db
    attenuation downstream: 63 db

    upstream
    noise margin upstream: 7 db
    output power downstream: 12 db
    attenuation upstream: 31 db

    อันนี้ใช่ไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member paradorn1's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008
    Location
    ลาดพร้าว-วังทองหลาง

    Default

    ใช้ Modemหรือ Router อะไรอยู่คับ

    ของผมเคยใช้ Modem ที่ tot ให้มาฟรีตอนสมัครติดตั้ง Hi-speed Internet

    เครื่องมันร้อนและสัญญาณ DSL ชอบหลุดอยู่บ่อยๆ แล้วกว่าสัญญาณจะต่อติดรอนานมากๆ

    ผมเลยเปลี่ยนมาใช้ TP-Link TD-W8901G สัญญาณ DSL ไม่หลุดเลย ไม่ค่อยร้อนด้วย

    ซื่้อมาพันกว่าบาท ใช้มา5-6เดือนแล้ว ยังไม่งอแงอะไร

  5. #5
    OverclockZone Member cupidnior's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by atomcoms View Post
    downstream
    noise margin downstream: 6 db
    output power upstream: 16 db
    attenuation downstream: 63 db

    upstream
    noise margin upstream: 7 db
    output power downstream: 12 db
    attenuation upstream: 31 db

    อันนี้ใช่ไหมครับ
    ค่าสัญญาณต่ำมาก ค่าสัญญาณรบกวนสูงมาก
    ได้ลองตรวจสอบสายภายใน กับเรียกช่างมาดูสายด้านนอกหรือยังครับ
    ลองลดความเร็วเน็ตลงจะดีกว่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sitstand's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2009

    Default

    TOT ใช่ไหม ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2009

    Default

    3bb ครับ แต่บ้านผมมันอยู่ไกลจากตู้ชุมสายมากอันนี้ก็พอเข้าใจอยู่แต่เมื่อก่อนไม่ค่อยมีปัญหาอะครับไม่ค่อยหลุดแต่ตอนนี้นี้หลุดบ่อยขึ้น เลยไม่แน่ใจว่า router ของ zyxel ผมมันใช้มาจะ 3 ปีแล้วมันเคยแฮงค์แบบใช้งานกัน 3 เครื่องต้องปิดแล้วเปิดไหม่ครับ แต่ตอนนี้ไม่มีอาการแบบนั้นเลยไม่แน่ใจว่าเป็นที่อะไร เลยเช็คspeedดูเหมือนกับว่าเขา UP speed ให้ผมขึ้นเลยไม่แน่ใจว่าเป็นที่สาเหตุนี้ไหม ถามอีกข้อถ้าจะซื้อ router ใหม่แบบมี wireless ด้วยยี่ห้อใหนดีครับที่ดึงสัญญาณเน็ตเน็ตดีๆ ปล.บ้านผมอยู่ต่างจังหวัดไหลจากชุมสายน่าจะ 5 กม.ครับ
    Last edited by atomcoms; 17 Feb 2010 at 16:42:40.

  8. #8
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    5 กม.!!!!



    ทำใจเถอะคับ ถ้าสายข้างนอกมันไม่ดี ก็ช่วยอะไรไม่ได้จิงๆ ต่อให้สายในบ้านเราเดินดีแล้วก็ตามเถอะ - -"

  9. #9
    OverclockZone Member sitstand's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2009

    Default

    เจริญเลย

    5 กม (มันไกลมากเลยท่าน)

    จริงๆ เขาอั้นกันที่ 3 ราวๆ นี้


    จงภูมิใจเทอญ

  10. #10
    OverclockZone Member crazyass's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006
    Location
    หลักสี่

    Default

    เป็นอยู่ช่วงนึงครับ พอลดความเร็วลง ก็ไม่หลุดแล้ว เพราะของทรูเขาปรับค่าอัพโหลดให้เป็น1mb แต่ของผมใช้แล้วหลุดมากเลยลดลงเหลือ512kbps เหมือนเดิมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •