overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default ทำไม i ต่างๆ ต้องใช้ Ram 4 GB เหรอครับ

    คือผมดูในห้องจัดสเปกอะ แนะนำ i3 i5 i7 พวกนี้อะเห็นลง Ram 4GB หมดเลย

    ทำไมต้อง 4 ด้วยอะครับ 2 ได้เปล่า

    พอดีกำลังจะอัพ มี งบ 6000 งบนี้ยังไม่รวม E6300 + EP31 DL3L + Corsair 667 2GB

    จะพออัพเป็น i5 + GA P55 UD3R + Ram ไม่รู้อะไรที่มัน แถวละ 1GB มีเปล่าไม่แน่ใจ

  2. #2
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    ได้ครับ แต่เด๋วนี้หา 2G ยากพอสมควรในยี่ห้อแรงๆครับ
    ไม่งั้นก็ต้องเอา Kingston 2G/1333 CL9 ไปใช้ 1790 บาท

    ว่าแต่ i5 ก็ 6900 แล้ว งบจะพอหรอครับ
    CPU + M/B ก็ 10k+

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Talking

    2 GB ก็ใช้ได้ 1GB x 2 นะ มี
    หรือ 3GB - แบบ 1GB x 3 ก็ใส่ได้ ( Dual ได้เหมือนกัน oc นิดๆ หน่อยๆ )

    http://valid.canardpc.com/show_oc.php?id=1021374

    ส่วนตัวไม่เลือกที่จะใช้ 4 GB เพราะยังใช้ XP อยู่ ( ใส่ 4 เห็น 3 กว่าๆ เอง 555+ )

  4. #4
    OverclockZone Member X-ZaR's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2009
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

    Default

    cpu แรง แรมก็ต้องแรงตามด้วยคัฟ

  5. #5
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    แนะนำเฉยๆนะครับ

    ถ้าอับเกรด ของเดิมที่ใช้อยู่ เก็บเงินซื้อเพิ่มอีกนิดเลยดีกว่าครับ 2Gกับ4G ต่างกันไม่เท่าไหร่หรอกครับ

  6. #6
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ซื้อเก็บไว้เกร็งกำไรตอนแรมขึ้นราคา ......อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    โดยมากจะใช้ win7 กันด้วยมั้ง แรม 2 กิ๊กมันดูน้อยไป

  8. #8
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ลองใช้ win7 64 bit ดูสิครับ ขนาดมี 6 GB มันยังใช้ซะเกลี้ยงเลย

  9. #9
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    แล้วใส่ 3 อะมันจะเป็นยังไง ปกติใส่แต่แบบคู่มาใส่ 3 เหมือนมีมือที่ 3 ยังไงไม่รู้

    ชุดที่ใช้เฉพาะ CPU กับ MB ใช้ยังไม่ถึงปีเลย i มาแรงเหลือเกินอดไม่ไหวอะครับ

    ว่าจะเอาแค่ i3 แต่มันจะไม่ต่างกับที่ใช้อยู่เลยข้ามไป i5 เอาแบบทีเดียวอยู่กันยาวๆเลย

  10. #10
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    Quote Originally Posted by singha View Post
    แล้วใส่ 3 อะมันจะเป็นยังไง ปกติใส่แต่แบบคู่มาใส่ 3 เหมือนมีมือที่ 3 ยังไงไม่รู้

    ชุดที่ใช้เฉพาะ CPU กับ MB ใช้ยังไม่ถึงปีเลย i มาแรงเหลือเกินอดไม่ไหวอะครับ

    ว่าจะเอาแค่ i3 แต่มันจะไม่ต่างกับที่ใช้อยู่เลยข้ามไป i5 เอาแบบทีเดียวอยู่กันยาวๆเลย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by X-ZaR View Post
    cpu แรง แรมก็ต้องแรงตามด้วยคัฟ
    คิดผิดแล้วครับ cpu แรง แรมไม่ต้องเยอะก็ได้ครับ

    แต่ cpu ช้า แรมต้องเยอะหน่อยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member audiophile's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by sonkub View Post
    ได้ครับ แต่เด๋วนี้หา 2G ยากพอสมควรในยี่ห้อแรงๆครับ
    ไม่งั้นก็ต้องเอา Kingston 2G/1333 CL9 ไปใช้ 1790 บาท

    ว่าแต่ i5 ก็ 6900 แล้ว งบจะพอหรอครับ
    CPU + M/B ก็ 10k+
    ของผมi5ก็โดนแรมตัวนี้มาครับ เพราะงบบ่มี รอเก็บตังค์อีกหน่อยว่าจะปล่อยหาแบบเป็นคู่ดีกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •